208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Danh Sách 7 Ngành Học Định Cư Canada Dễ Xin Việc Không Nên Bỏ Qua

Các ngành học định cư Canada hiện nay đang có cơ hội tốt để xin việc làm. Nhờ vào việc thúc đẩy chính sách định cư nhằm thúc đẩy sự bổ sung nguồn nhân lực chuyên môn cho các lĩnh vực cần thiếu lao động, Canada đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế.

ngành học định cư canadaViệc lựa chọn lĩnh vực học phù hợp có thể mở ra cơ hội việc làm và định cư lên đến 70-80% tại Canada. Sinh viên được phép duy trì ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp và sẽ được cấp thẻ xanh ngay sau khi ký hợp đồng làm việc trong 1 năm. Vậy, với những ngành học nào được xem là lựa chọn tốt nhất cho du học sinh muốn định cư tại Canada? Dưới đây là một số lĩnh vực học dễ xin việc và được ưu tiên trong chương trình định cư.

> Xem thêm: Thẻ xanh Mỹ là gì? Tất tần tật về thẻ xanh tị nạn Mỹ

1. Các ngành học định cư Canada được nhiều du học sinh lựa chọn

1.1 Nhóm ngành y tế – sức khoẻ

Canada là một quốc gia với ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây lại là một trong những lĩnh vực đang thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng nhất tại đất nước này. Do đó, việc học các ngành liên quan đến y tế và chăm sóc sức khỏe được xem là một lựa chọn hết sức hứa hẹn cho việc định cư tại Canada.

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này như nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, bác sĩ thú y, dược sĩ, y tá, điều dưỡng và nhiều nghề khác. Các trường đại học và cao đẳng có chương trình đào tạo mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe như University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina, và nhiều trường khác.

ngành học định cư canada1.2 Nhóm ngành công nghệ thông tin

Canada đang áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân tài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin từ khắp nơi trên thế giới. Với điều này, học sinh và sinh viên quan tâm đến ngành này có cơ hội được ưu tiên trong quá trình xét duyệt định cư, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước. Với mức lương khởi điểm hấp dẫn, ngành Công nghệ thông tin đã thu hút khoảng 1 triệu chuyên gia từ mọi nơi đến làm việc tại Canada.

Nền kinh tế của Canada đang phát triển theo hướng công nghệ hóa, do đó, lập trình viên và nhà thiết kế web luôn được các nhà tuyển dụng chào đón. Ngoài ra, các ngành kỹ thuật và công nghệ phần mềm liên tục xuất hiện trong danh sách top 3 ngành nghề có cơ hội định cư tại Canada.

Các ngành nghề như Kỹ thuật viên mạng máy tính, Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng, Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin, Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng, cùng với Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin đều được đánh giá cao.

ngành học định cư canadaCác trường đại học có chương trình đào tạo mạnh mẽ trong lĩnh vực Computer Science bao gồm: University Of British Columbia, University of Waterloo, University of Toronto, University of Alberta, Carleton University, Durham College, Fanshawe College, Humber College.

1.3 Nhóm ngành về kỹ thuât và xây dựng

Trong những năm sắp tới, việc đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng ở Canada dự kiến sẽ tăng mạnh, điều này sẽ kéo theo nhu cầu lớn về tuyển dụng kỹ sư. Có nhiều lĩnh vực liên quan, bao gồm:

 • Kỹ sư hàng không
 • Kỹ sư hóa học
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư địa chất
 • Thợ cơ khí, đường ống
 • Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu
 • Giám sát mỏ, gas, dầu khí
 • Giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp

Các trường đại học có chương trình đào tạo mạnh mẽ trong ngành kỹ thuật ở Canada bao gồm: Đại học McGill, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, Đại học Toronto, và nhiều trường khác.

nganh hoc dinh cu canada 51.4 Du học về các ngành tài chính và kinh doanh

Thường trong lĩnh vực này, ứng viên có vị trí quản lý trở lên được ưu tiên cho định cư. Vị trí quản lý thường yêu cầu tốt nghiệp chương trình cao học. Các vị trí ưu tiên cho định cư trong ngành này có thể bao gồm:

 • Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng
 • Kế toán kiểm toán
 • Chuyên viên kế hoạch tài chính
 • Quản lý nhân sự
 • Bất động sản

Các trường đại học nổi tiếng trong ngành Kinh tế, Tài chính bao gồm: Đại học McGill, HEC Montréal, Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học York, …

ngành học định cư canada1.5 Ngành học định cư Canada về quản trị du lịch – khách sạn

Ngành quản lý du lịch và khách sạn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với những ai quan tâm đến việc du học tại Canada.

Canada, với diện tích lớn thứ hai trên thế giới và thiên nhiên phong phú, là quốc gia của những thác nước hùng vĩ, những ngọn núi đá trùng điệp, và những hồ nước thơ mộng, cùng với những sự kiện lớn, các bảo tàng lâu đời, và các khách sạn sang trọng.

ngành học định cư canadaVới việc đón tiếp gần 20 triệu lượt du khách vào năm 2016 – tăng 11% so với năm 2015, không khó để hiểu tại sao ngành du lịch ở Canada luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Dự kiến vào năm 2021, số lượng du khách đến Canada có thể tăng thêm 30%.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn mà nó mang lại, du học ngành quản lý du lịch và khách sạn tại Canada trở nên hấp dẫn đối với sinh viên.

Các trường đào tạo chuyên ngành này bao gồm: Imperial Hotel Management College, Selkirk College, Seneca College, George Brown College, Vancouver Premier College of Hotel Management,…

1.6 Các nhóm ngành truyền thông

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra cho những người tốt nghiệp ngành truyền thông, bao gồm vai trò như nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường và nhân viên quan hệ công chúng. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể trở thành các nhà báo tự do. Theo Neuvoo, mức lương trung bình trong ngành là 66,221 CAD/năm.

Canada là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và nằm trong Top 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên toàn cầu. Với vị thế này, Canada cung cấp một môi trường sôi động cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông.

ngành học định cư canadaCác trường đại học uy tín trong lĩnh vực truyền thông ở Canada bao gồm Ryerson University, Carleton University, University of British Columbia, University of King’s College và Concordia University.

1.7 Du học ngành Logistics

Ngành Logistics đang mở rộng mạnh mẽ ở Canada, với hơn nửa triệu người dân đang tham gia làm việc trong các công ty tư nhân và tổ chức chính phủ, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng. Lực lượng lao động của ngành này được coi là yếu tố chủ chốt trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của lĩnh vực Logistics.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này rất rộng lớn, với sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia vào các vai trò như tư vấn tài chính, đại lý mua bán, phân tích chuỗi cung ứng, phân tích quy trình kinh doanh, quản lý kho, vận chuyển và hậu cần cho các tập đoàn lớn tại Canada. Điều duy nhất bạn cần là sự có kế hoạch, tổ chức, trách nhiệm, mong muốn học hỏi và kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc mơ ước.

Các cơ sở đào tạo mạnh mẽ trong ngành Logistics bao gồm: Centennial College, Fanshawe College, Sheridan College, và Cape Breton University…

ngành học định cư canada2. Mức lương tương ứng các ngành phổ biến tại Canada

Công việc
Mức lương tham khảo
Y tế – sức khoẻ
55,37 – 110,741 USD
Công nghệ thông tin 61.17 USD
Kỹ thuât và xây dựng
60,000-90,000 USD tuỳ theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí
Tài chính kinh doanh
48,92 – 66,829 USD
Quản trị du lịch – khách sạn 32,39 USD
Truyền thông 48,92 USD
Logistics
36.000 USD/năm cho cấp nhân viên
50.000 – 80.000 USD/năm đối với cấp quản lý

3. Quy định áp dụng cho du học sinh quốc tế

Kể từ ngày 15/1/2022, sinh viên quốc tế từ 18 tuổi trở lên chỉ được phép nhập cảnh vào Canada nếu đã tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vắc xin được Bộ Y tế Canada chấp thuận. Trẻ em dưới 18 tuổi vẫn phải tuân theo các yêu cầu kiểm tra, cách ly và các yêu cầu nhập cảnh khác.

Để nhập cảnh vào Canada với tư cách là sinh viên quốc tế từ 18 tuổi trở lên, các điều kiện sau phải được đáp ứng:

 • Có giấy phép du học hợp lệ.
 • Đã tiêm chủng đầy đủ với vắc xin được Chính phủ Canada phê duyệt.
 • Đang theo học tại một Học viện Học tập được Chỉ định (DLI).
 • Tuân theo tất cả các hạn chế và miễn trừ về đi lại khác cho sinh viên quốc tế.

du học sinh canadaChia sẻ thông tin này hy vọng sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức về các cơ hội định cư ở Canada và các quốc gia khác trên thế giới. Nếu quý vị quan tâm đến các ngành học định cư Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hưng Thịnh – chuyên viên tư vấn đầu tư định cư, để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0915.39.87.87
 • Email: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)