208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

ĐỊNH CƯ CANADA LỰA CHỌN CHO CUỘC SỐNG MỚI

Canada là một trong những quốc gia được đánh giá là phát triển hội nhập với những chính đầu tư mới. Chính vì vậy chính phủ Canada đã mở rộng việc nhập cư định cư từ những quốc gia khác trên thế giới. Đi Định cư Canada hiện tại có hơn 80 chương trình khác nhau thuận lợi cho ững viên chọn lựa.

Có nên định cư Canada hay không?

Với thứ hạng trong bảng chỉ số GPI đứng thứ 6 trên thế giới năm 2018 thì Canada là một trong số quốc gia an toàn mà bạn muốn tìm kiếm. Bởi đây là quốc gia có nhiều luật lệ rất nghiêm khắc cùng với sự đồng tình và ý thức của người dân. Được đánh giá là đất nước với nền kinh tế và xã hội phát triển thì sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn.

 Bên cạnh dó thì đây cũng là nơi có nền giáo dục văn hóa hàng đầu thế giới một môi trường lý tưởng để bạn học tập và làm việc. Mọi công dân Canada đều được hưởng những quyền lợi bình đẳng, tự do nhờ có luật theo Hiến chương về Quyền cư dân và công dân đều được miễn phí về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo vệ thân thể chống các loại bệnh.

Các chương trình định cư Canada mà bạn cần biết.

Là một quốc gia có dân số già hóa thì Canada mở cửa cho mọi chương trình nhập cư và đi định cư tại Canada. Thiếu hụt nguồn lao động đối với đất nươc có nhiều tài nguyên, cơ hội thì nhập cư sẽ là biện pháp để giải quyết. 

Định cư theo diện du học là con đường định cư đơn giản và hiệu quả. Thông thường khi bạn hoàn thành xong chương trình đại học, sẽ được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Đây cũng là quốc gia có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng hàng đầu thế giới với những xuất học bổng ưu đãi có giá trị và cơ hội rất lớn với các bạn trẻ.

Định cư theo diện đầu tư dành cho các doanh nghiệp cá nhân mong muốn mở rộng thị trường để gia tăng nguồn thu nhập. Mỗi một bang và vùng miền sẽ có những quy định về mức đầu tư khác nhau, tạo ra nhiều sự lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư.

Định cư theo diện bảo lãnh, mặc dù chương trình định cư này ở Canada cũng rất khắt khe có yêu cầu cao thì chỉ cần có thẻ công dân thì có thể bảo lãnh người thân bố mẹ, ông bà, anh chị em sang sinh sống và làm việc tại đây. Hoặc thêm nữa là bạn đã kết hôn với người đã là công dân tại đây thì họ cũng có quyền được bảo lãnh.

Còn rất nhiều những chương trình và con đường định cư khác nữa để phù hợp với điều kiện và mong muốn của bạn. Canada luôn mở cửa, đưa ra những chính sách hợp lý để thu hút những ứng viên định cư và muốn nhập cư tại đây.

Điều kiện và quyền lợi khi định cư Canada

Khi lựa chọn đi định cư Canada bạn trở thành thường trú nhân chưa phải công dân nhưng bạn vẫn được hưởng những quyền lợi cơ bản của một công dân. Bên cạnh đó trước khi định cư bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những thủ tục pháp lý để thỏa mãn những điều kiện định cư tại đây.

Sẽ được tự do đi lại trên lãnh thổ của đất nước Canada khi bạn đã định cư tại đây. Được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân với trình độ y học bậc cao và các thiết bị tiên tiến hiện đại. Có thể giữ hai quốc tịch khi bạn định cư tại Canada trên ba năm sẽ được phép xin nhập tịch và trở thành công dân chính thức. Hơn thế nữa là bạn sẽ được học tập tại một nền giáo dục hàng đầu thế giới, làm việc tại nơi có khoa học công nghệ phát triển.

Nhiều quyền lợi thì cũng có nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm tại nơi bạn định cư để hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Cần trang bị cho mình những thứ thật càn thiết và hữu dụng đó chính là ngôn ngữ và mong muốn khát khao trong bản thân ta. Tìm hiểu những điểm quyền lợi khác biệt giữa thường trú nhân và công dân để phân biệt và tránh khỏi những điều không đáng có.

Kết luận lại Đi định cư ở Canada sẽ không làm cho bạn thất vọng khi chọn nơi đây là nơi sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nơi mà bạn có thể phát huy năng lực khả năng bản thân một cách tót nhất. Vì Canada là một môi trường đất nươc phát triển hàng đầu thế giới với những chính sách mở cửa chương trình định cư vô cùng tốt.

4.5/5 - (6 bình chọn)