208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chương Trình Định Cư Úc Theo Diện Kinh Doanh Đổi Mới Visa 188A

Bạn là một nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có lịch sử kinh doanh thành công. Tài chính ổn định và có nhu cầu muốn cùng gia đình định cư tại Úc để phát triển sự nghiệp về lâu dài? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây vì Hưng Thịnh Investment sẽ giới thiệu đến bạn một chương trình định cư cực hấp dẫn tại Úc dành riêng cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu với tên gọi chương trình Kinh doanh đổi mới visa 188A. Điều kiện tham gia chương trình là gì và nhà đầu tư sẽ nhận lại được những quyền lợi gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chương trình Kinh doanh đổi mới visa 188A là gì?

Visa 188A hay Visa định cư Úc 188A theo diện kinh doanh đổi mới (tên tiếng Anh: Business Innovation Stream) là một chương trình thị thực của Chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân tài năng trên khắp thế giới sang Úc để định cư và phát triển lâu dài. Theo đó, những doanh nhân đủ điều kiện sở hữu visa 188A sẽ được phép thành lập mới, mua lại hoặc Franchise (nhượng quyền thương hiệu) từ các doanh nghiệp có sẵn tại Úc với mức đầu tư cực rẻ chỉ từ 200.000 AUD (tương đương 3,8 tỷ đồng).

Doanh nhân sở hữu visa 188A sẽ được thẻ tạm trú có thời hạn 4 năm ở Úc

Doanh nhân sở hữu visa 188A sẽ được thẻ tạm trú có thời hạn 4 năm ở Úc

Sau khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ ngay lập tức nhận được visa tạm trú có thời hạn 4 năm để nhập cảnh vào Úc và tiến hành công việc kinh doanh tối thiểu 2 năm trở lên. Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ được cấp visa định cư Úc vĩnh viễn 888A nếu doanh nghiệp tại Úc đáp ứng được những tiêu chí nhất định theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc. Ngoài ra các thành viên trong gia đình bao gồm vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 23 tuổi còn độc thân cũng sẽ được đi cùng hồ sơ sang Úc định cư theo diện visa 188A với đương đơn chính.

Có thể nói với hạn mức đầu tư thấp cùng những phúc lợi đặc biệt, visa 188A chính là bước đệm hoàn hảo để giúp cho các doanh nhân tài năng trên thế giới mở ra cơ hội được nhập tịch trở thành công dân Úc và bảo lãnh gia đình sang xứ sở chuột túi cùng sinh sống và làm việc.

Visa 188A là bước đệm hoàn hảo để mở ra cơ hội định cư Úc

Quyền lợi khi tham gia chương trình Kinh doanh đổi mới visa 188A

Khi tham gia chương trình định cư Úc theo diện Kinh doanh đổi mới visa 188A, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như sau:

Được bảo lãnh người thân cùng sang Úc

Cả gia đình sẽ được sinh sống, học tập và làm việc tại Úc trong thời hạn nắm giữ visa

Được nộp đơn xin visa định cư vĩnh viễn 188A với tư cách Thường trú nhân và sở hữu quốc tịch Úc khi đáp ứng các điều kiện về kinh doanh và cư trú.

xin visa định cư vĩnh viễn 188A

Nhà đầu tư tham gia chương trình Kinh doanh đổi mới sẽ có cơ hội xin visa định cư vĩnh viễn 188A.

Được tự do du lịch và ra vào Úc trong thời hạn visa.

Được hưởng các quyền lợi về y tế và cộng đồng tương tự như người bản địa.

Con cái được miễn toàn bộ học phí từ lớp 1-12 tại các trường công lập Úc đồng thời được hưởng mức học phí ưu đãi khi lên đại học.

Điều kiện tham gia

Hiện nay visa 188A Úc diện Kinh doanh đổi mới được đánh giá là một trong những chương trình có chính sách thoáng và “nới lỏng” nhất trong số các visa định cư Úc theo diện đầu tư. Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, các nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

Đương đơn dưới 55 tuổi khi nộp hồ sơ cấp visa (có ngoại lệ).

Có lịch sử kinh doanh đầu tư thành công.

Được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ ở Úc tiến cử hoặc bảo lãnh.

Nhận được thư mời nộp hồ sơ tham gia chương trình.

Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú.

Là chủ doanh nghiệp và phải nắm giữ tối thiểu 30% cổ phần/phần vốn góp trong công ty.

Tổng giá trị tài sản ròng cá nhân và trong doanh nghiệp phải đạt tối thiểu 1,25 triệu AUD. Đồng thời nhà đầu tư phải chứng minh được đây là tài sản hợp pháp và phải cam kết chuyển khối tài sản này sang Úc trong 2 năm kể từ khi được cấp visa 188A.

Công ty tại Việt Nam đang sở hữu phải có doanh thu đạt ít nhất 750.000 AUD của 2 trong 4 năm tài chính gần nhất.

Đầu tư vào một doanh nghiệp ở Úc (mức đầu tư sẽ tùy theo quy định của từng bang hoặc vùng lãnh thổ).

Đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp theo Pháp luật Úc.

Không vi phạm pháp luật Úc và không có bất kỳ khoản nợ nào với Chính phủ Úc.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về chương trình định cư Úc theo diện Kinh doanh đổi mới visa 188A. Dành cho các doanh nhân tài năng có nguyện vọng làm việc và định cư tại Úc. Truy cập ngay vào website định cư ở châu âu hoặc gọi vào số hotline: 0338.87.87 – 0915.39.87.87 nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến chương trình visa 188A nhé.

4.7/5 - (42 bình chọn)