208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chương Trình Đầu Tư Bất Động Sản Úc Kết Hợp Định Cư Năm 2024

Hiện nay, đầu tư vào bất động sản Úc được xem là chiến lược đầu tư hiệu quả. Được nhiều nhà đầu tư cũng như doanh nhân trên thế giới ưu tiên lựa chọn. Bởi việc sở hữu bất động sản tại Úc không chỉ là cơ hội để giúp cho các nhà đầu tư có thể xin visa và định cư lâu dài ở Úc mà nó còn góp phần mang lại lợi nhuận cực cao. Và để giúp cho các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chương trình chương trình đầu tư bất động sản kết hợp định cư Úc. Mời bạn cùng Hưng Thịnh Investments theo dõi bài viết sau đây

Thị Trường Bất Động Sản Úc năm 2024

Theo thống kê từ Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài Úc F.I.R.B. Số lượng nhà đầu tư nước ngoài đầu tư mua bất động sản Úc ngày càng tăng cao. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như Melbourne hay Sydney (mỗi năm tăng từ 9-14%).

Mục đích mua bất động sản Úc cũng rất đa dạng. Trong đó phần lớn nhà đầu tư mua nhà tại Úc nhằm phục vụ cho nhu cầu định cư lâu dài. Trong khi số còn lại thì chủ yếu tập trung cho việc kinh doanh, cho thuê lại hoặc bán đi để kiếm lời. Cùng với làn sóng đầu tư bất động sản ồ ạt từ nước ngoài. Chính phủ cũng ban hành nhiều chính sách định cư Úc mới để thu hút thêm nhà đầu tư cũng như người nhập cư trong và ngoài nước.

chương trình đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư năm 2022

Bất động sản là thị trường đầu tư tiềm năng ở Úc

Theo thống kê từ SBS và Domain Group, giá nhà trung bình cho khu vực nội thành phía Đông Nam cũng như các vùng ngoại ô phía Đông của Melbourne thường sẽ dao động trên 600.000 AUD (tương đương 9,9 tỷ đồng). Đây không phải là một con số quá lớn và nhà đầu tư hoàn toàn có thể nhận lại được những lợi ích ấn tượng hơn nhiều. Chẳng hạn như về cơ sở hạ tầng, chất lượng cuộc sống, chi phí sinh hoạt, kinh doanh, thuế,…

Bên cạnh đó, việc sở hữu bất động sản Úc còn giúp cho nhà đầu tư và gia đình mở ra cơ hội xin Thường trú nhân để định cư vĩnh viễn và nhập tịch sau khi đáp ứng đủ điều kiện về thời gian lưu trú.

Nhu cầu định cư ở Úc và Luật Bất Động Úc

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng thứ 13 trên thế giới và đứng đầu khu vực Châu Á cùng với nhiều chế độ phúc lợi tuyệt vời. Giúp cho Úc trở thành điểm đến định cư lý tưởng của cư dân trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các chính sách xét duyệt định cư tại Úc cũng không quá khắt khe. Và chi phí cho quy trình nhập cư cũng không quá lớn.

Vì thế chỉ tính riêng năm 2019 đã có hơn 137.000 người đến nhập cư tại Úc, vượt qua Mỹ và Canada. Con số này được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng cao sau khi Chính phủ Úc cho phép mở cửa biên giới trở lại sau gần 2 năm đóng cửa vì đại dịch COVID19.

Việc mua bất động sản tại Úc có thể giúp nhà đầu tư thuận lợi trong việc xin visa.

Những lợi ích của việc mua bất động sản Úc

Việc sở hữu nhà đất giúp cho các nhà đầu thuận lợi trong việc chứng minh tài chính khi xin visa đầu tư định cư Úc.

Hưởng lợi nhuận đầu tư bền vững và tăng trưởng mạnh.

Giá bất động sản Úc tăng gấp đôi theo chu kỳ 7 năm.

Có sự ổn định lâu dài về tài chính.

Không cần phải tốn tiền thuê mặt bằng kinh doanh.

Được cộng từ 10-15 điểm trong thang điểm 65 xin định cư Úc.

Mở ra cơ hội nhập tịch và định cư vĩnh viễn tại Úc.

Sơ Lược Về Chương Trình Đầu Tư Bất Động Sản Úc Kết Hợp Định Cư

Đối với người nước ngoài không phải thường trú nhân nếu muốn mua nhà. Bất động sản Úc thì cần phải được sự chấp thuận của Cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB). Tuy nhiên nếu đạt đủ kiện về tài chính và hồ sơ đầu tư thì nhà đầu tư sẽ dễ dàng được phê duyệt hơn mà không có điều kiện kèm theo.

Hiện nay, Chính phủ Úc cũng đã ban hành rất nhiều chương trình đầu tư định cư nước ngoài cho các doanh nhân. Trong đó, đầu tư theo diện kinh doanh đổi mới 188A là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn nhất. Theo đó nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền đầu tư tối thiểu từ 200.000 AUD (gần 3 tỷ đồng). Là có thể nhanh chóng sở hữu ngay visa tạm trú 188A. Đồng thời có cơ hội nộp đơn xin cấp visa thường trú 188A sau 4 năm lưu trú. Lưu ý: số tiền này có thể thay đổi tùy theo quy định của từng tiểu bang.

Luật Bất Động Úc

Nhà đầu tư có thể sở hữu ngay visa tạm trú 188A chỉ với số tiền đầu tư từ 200.000 AUD

Đây được xem là một giải pháp lý tưởng dành cho các nhà đầu tư có kinh tế eo hẹp. Nhưng vẫn mong muốn sớm sở hữu nhà ở tại Úc. Chưa hết, việc sở hữu nhà đất ở cũng là cơ sở để giúp quá trình xét duyệt hồ sơ. Chứng minh tài chính được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản có liên quan đến chương trình đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư năm 2024. Với xu hướng đầu tư bất động sản ngày càng tăng cao ở Úc. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội để giúp các nhà đầu tư vừa được định cư ở châu âu lâu dài. Được hưởng lợi nhuận hấp dẫn từ thị trường đầu tư đầy tiềm năng này

 

4.7/5 - (46 bình chọn)