208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Bỏ Túi 5 Bí Kíp Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc Cực Đơn Giản

Xứ sở cờ hoa luôn là điểm đến du lịch lý tưởng của nhiều “phượt thủ” trên thế giới. Tuy nhiên để có thể tự do sang Mỹ khám phá những địa điểm mà mình yêu thích, bạn cần phải được Lãnh sự quán cấp visa du lịch Mỹ. Vậy thị thực du lịch Mỹ là gì, có thời hạn bao lâu và làm thế nào để xin thành công thị thực Mỹ? Hãy để Hưng Thịnh Investments giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy nhé.

Những thông tin cơ bản về visa du lịch Mỹ

1. Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn gọi là visa không định cư (ký hiệu B2). Đây là loại visa ngắn hạn dành riêng cho người nước ngoài có nhu cầu đến Mỹ để du lịch hoặc thăm người thân. Đối với loại hình visa này thì bạn sẽ không cần phải có người bảo lãnh.

Thông thường, visa du lịch Mỹ sẽ có thời hạn là 12 tháng và sẽ do Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Mỹ tại Việt Nam cấp. Tuy nhiên, trên thực tế người được cấp visa chỉ có quyền lưu trú tại Mỹ tối đa từ 1-3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan.

Visa du lịch Mỹ là loại visa ngắn hạn

Visa du lịch là loại visa ngắn hạn cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ để du lịch

2. Điều kiện xin visa du lịch

Để đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện sau đây:

Nêu rõ mục đích và quá trình di chuyển chi tiết của chuyến du lịch, chẳng hạn như đó là lý do đi du lịch, thời gian đi và về, những địa điểm sẽ đi qua, khách sạn cư trú,…

Chứng minh khả năng tài chính phù hợp có thể chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi. Việc chứng minh tài chính sẽ được thể hiện qua một số yếu tố như trình độ học vấn, tài sản hiện có ở Việt Nam, công việc đang làm,…

Để được cấp visa du lịch Mỹ, bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân

Yếu tố ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam sau khi visa Mỹ du lịch hết hạn như có  vợ/chồng, con cái ở Việt Nam, tài sản cố định, nhà cửa, đất đai, tiền gửi trong ngân hàng,…

3. Mức phí xin visa du lịch Mỹ

Để sở hữu visa Mỹ, bạn sẽ cần phải thanh toán hai khoản phí đó là lệ phí xét đơn xin cấp visa và phí trả kết quả. 

Hiện nay, mức lệ phí xét đơn xin thị thực du lịch Mỹ là 160$, tương đương 3.840.000 đồng (áp dụng theo tỷ giá quy đổi 1USD = 24.000 đồng). Còn phí trả kết quả sẽ tùy theo loại hình dịch vụ mà bạn chọn tại bưu cục là chuyển thường hay chuyển phát nhanh.

visa-du-lich-my-1
Hiện nay, mức lệ phí xét đơn xin thị thực du lịch Mỹ là 160$,

5 bí kíp phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ bao đậu ngay lần đầu tiên

Nhiều bạn mặc dù đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ xin visa, chứng minh được khả năng tài chính của bản thân tuy nhiên vẫn trượt vì lý do không vượt qua được kỳ phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Đặc biệt việc bị từ chối cấp visa du lịch sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn hơn nếu xin lại. Vì thế để có thể vượt qua kỳ phỏng vấn một cách dễ dàng, bạn nên áp dụng ngay 5 bí kíp sau đây:

Trang phục: Lịch sự và thoải mái. Đối với những bạn nữ nên chọn áo sơ mi và quần vải hoặc váy chữ A ngang gối, đặc biệt tuyệt đối nên hạn chế mang giày cao gót. Bởi việc chờ đợi lâu có thể khiến cho khổ chủ cảm thấy mệt mỏi và khó khăn khi di chuyển.

Người xin cấp visa du lịch Mỹ nên chọn cho mình trang phục lịch sự và thoải mái khi phỏng vấn

Đúng giờ: Thông thường khi đến nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn sẽ được lấy vân tay và số thứ tự để phỏng vấn. Các vấn đề, thủ tục an ninh thường diễn ra khá lâu, vì thế hãy cố gắng đến sớm ít nhất 30 phút để chuẩn bị và tạo cho mình một phong thái chuyên nghiệp nhất.

Tự tin: Hãy giữ cho mình một tâm lý thật vững vàng, tự tin, mắt luôn nhìn thẳng và mỉm cười với người phỏng vấn visa du lịch Mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải lo lắng nếu khả năng ngôn ngữ của mình bị hạn chế, thay vào đó bạn có thể tự tin chọn trả lời bằng tiếng Việt và nhờ thông dịch viên trong phòng dịch lại giúp bạn.

Trung thực: Đây là chìa khóa quan trọng giúp cho bạn có thể đậu visa du lịch Mỹ. Đừng cố gắng nói dối mà thay vào đó hãy thể hiện sự trung thực trong từng câu hỏi và phải thật bình tĩnh khi trả lời. Nếu bị phát hiện khai gian dối điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn cơ hội để xin cấp visa cho những lần sau

Chính xác: Những câu hỏi phỏng vấn để cấp thị thực thường rất đơn giản và không quá khó. Vì thế trong quá trình phỏng vấn, bạn phải tập trung lắng nghe câu hỏi và trả lời chính xác, ngắn gọn, đúng vào trọng tâm, không lan mang hoặc “hỏi một đằng trả lời một nẻo”.

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, nếu đậu bạn sẽ được nhân viên Lãnh sự quán đóng dấu ““APPROVED” (chấp nhận) trên tờ đơn. Và visa Mỹ sẽ được chuyển đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp sau 3-4 ngày làm việc.

visa-du-lich-my-2
Để có thể vượt qua kỳ phỏng vấn một cách dễ dàng, bạn nên áp dụng ngay 5 bí kíp sau.

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ

Nếu bạn chưa từng đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì việc đậu định cư mỹ diện đầu tư là một điều cực kỳ khó khăn.

Toàn bộ hồ sơ được nộp vào Lãnh sự quán phải được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng rõ ràng

Kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ mang theo khi phỏng vấn, đảm bảo những gì bạn trả lời khi phỏng vấn phải ăn khớp với hồ sơ

Tuyệt đối không đặt vé máy bay trước hay mua bảo hiểm du lịch để tránh uổng tiền nếu lỡ có trượt visa Mỹ.

Trên đây là những bí kíp siêu đơn giản có thể giúp bạn đậu phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ ngay từ lần đầu tiên. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn trong chuyến du lịch đến Mỹ sắp tới. Hãy theo dõi thêm các bài viết về chương trình EB5, chương trình L1, và chương trình đầu tư quốc tịch Grenada tại Hưng Thịnh Invesments bạn nhé!

 

4.6/5 - (49 bình chọn)