208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ ĐỊNH CƯ MỸ

Mỹ là một quốc gia đứng đầu thế giới về nhiều mặt, kinh tế, giáo dục, khoa học và công nghệ. Tạo mọi điều kiện cho con người phát triển khi sống và làm việc tại đây. Với những điều kiện thuận lợi như vậy thì Mỹ trở thành một miền đất hứa với những nhà đầu tư lớn về chương trình định cư Mỹ

Tư Vấn Đầu Tư và Định Cư Mỹ
Tư Vấn Đầu Tư và Định Cư Mỹ

Định cư Mỹ có khó hay dễ?

Là một trong những quốc gia rất coi trọng quyền con người và chính sách bình đẳng tạo ra cơ hội và thu hút nhiều nhà đầu tư đến với nhiều chương trình nhập cư khác nhau. Ngoài ra, với một nền giáo dục hàng đầu thì lại càng thu hút nhiều bạn trẻ mơ ước làm du học sinh và định cư bên Mỹ. Bên cạnh những điểm thuận lợi thì cũng không ít những khó khăn như mâu thuẫn về ngoại ngữ, văn hóa, lối sống tinh thần. Nhưng không vì những điểm bất lợi đó mà các chương trình đầu tư định cư gặp rào cản. Cùng với nhiều lợi ích khi đầu tư chúng ta còn có một môi trường phát triển để tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân hoàn thiện.

Định cư ở Mỹ cần những gì?

Khi tham gia vào các chương trình định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình những thứ về giấy tờ tùy thân: giấy khai sinh, căn cước công dân, hộ chiếu và một số loại giấy tờ liên quan khác để xác định thông tin về bản thân khi sang định cư. Bạn cần chuẩn bị cho mình những thứ thật cần thiết cho bản thân và gia đình vì chúng ta không thể mang tất cả mọi thứ sáng bên Mỹ.

Chỗ ở cũng là một điều rất quan trọng khi bạn đặt chân sang Mỹ. Vậy nên hãy tìm trước cho mình một căn nhà bạn có thể thuê hoặc mua riêng cho mình một căn hộ. Khi đã chuẩn bị kỹ càng về chỗ ở thì bạn sẽ có một vài ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào công việc cũng như học tập. Bạn hãy tìm hiểu một số các chính sách và hoàn thiện các thủ tục pháp lý ở địa phương mình đang chuẩn bị sinh sống, đi định cư ở nước ngoài.

Bên cạnh đó việc đầu tư để định cư lâu dài cũng là một điều rất quan trọng, bạn cần chuẩn bị thật tốt để sẵn sàng bước vào cuộc sống mới. Vậy nên hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ trước khi đặt chân lên đất nước Mỹ diện kết hôn, làm việc hay theo diện bảo lãnh.

820+
Du Học Sinh
127
Đối Tác Uy Tín
81
Quốc Gia
969
Đầu Tư và Định Cư

Các Diện Định Cư Mỹ.

Là quốc gia có nhiều mức sống khác nhau thì Mỹ có những chương trình định cư theo diện nào? Để tạo nhiều cơ hội cho việc định cư thì Mỹ có nhiều chương trình định cư Mỹ diện đầu tư khác nhau.

Định cư diện tài năng EB-1A

Dành cho những người có kỹ năng chuyên môn đặc biệt vượt trội và có năng lực đóng góp cho nước Mỹ. Những diện cá nhân này sẽ được Mỹ tự bảo lãnh, là các trường hợp được duyệt nhanh hơn so với các chương trình diện khác.

Định cư Mỹ diện Visa L1/EB-1C

Chương trình L1 đã được Quốc Hội Mỹ thông qua từ năm 1970, cho phép các doanh nghiệp nước ngoài được mở văn phòng, chi nhánh hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ và cho phép gửi nhân viên quản lý cấp cao qua Mỹ làm việc.

Visa L1 được phân thành 2 loại: L1A dành cho chủ doanh nghiệp và L1B dành cho nhân viên cấp quản lý.

Định cư diện tri thức

Là chương trình dành cho những người có bằng thạc sỹ tiến sỹ hoặc cử nhân học tập làm việc và sinh sống lâu dài tại Mỹ. Đây là diện sẽ có thể làm việc và định cư vĩnh viễn tại Mỹ.

Định cư thông qua visa

Là diện định cư dành cho các cơ quan doanh nghiệp, quản lý và chuyên gia cấp cao của công ty đa quốc gia. Làm việc bên công ty chi nhánh có thể đăng ký quyền thường trú.

Định cư diện đầu tư EB5

EB5 là một chương trình định cư Mỹ hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên thế giới. Chương trình này được khởi xướng giúp tạo điều kiện cho các doanh nhân nước ngoài cơ hội được cấp Thẻ xanh và trở thành một công dân Mỹ.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình EB5 mới nhất sẽ trở thành Thường trú nhân và có cơ hội nhập tịch Mỹ sau 5 năm cư trú

Định cư Mỹ diện EB3 unskilled workers

Dành cho những cá nhân định cư và làm việc tại Mỹ không yêu cầu chuyên môn, kinh nghiệm kĩ năng và tiếng anh. Làm việc theo mức lao động phổ thông (đây không phải là xuất khẩu lao động).

Trên đây là một số chương trình định cư Mỹ theo diện làm việc với những điều kiện chính sách tương ứng để bạn cân nhắc và lựa chọn khi tham gia. Với sự đa dạng của các chương trình định cư bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp. Để tham gia và tận dụng những điều kiện mà mình đang có để được hưởng những quyền lợi ưu tiên.

ĐỊNH-CƯ-Ở-MỸ-CẦN-NHỮNG-GÌ

Điều kiện có quốc tịch Mỹ?

Muốn có quốc tịch Mỹ chúng ta cần định cư bao lâu để được trở thành công dân của đất nước Hoa Kỳ?

Khi bạn đã định cư bên Mỹ được một khoảng thời gian quy định, đồng thời muốn có quốc tịch Mỹ thì cần những điều kiện và các thủ tục pháp lý để xét duyệt. Trước tiên là đảm bảo trình độ tiếng anh, đủ 18 tuổi trở lên, là người có đạo đức tốt, chưa từng phạm tội, vi phạm các luật của nước Mỹ như trộm cắp, làm giấy tờ giả… Cộng thêm việc bạn phải là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh ít nhất 5 năm hoặc kết hôn với người có quốc tịch Mỹ 3 năm. Và đủ điểm bài thi nhập quốc tịch Mỹ cùng với bài phỏng vấn bằng tiếng anh.

Khi bạn đã nhập tịch thành công bạn sẽ được hưởng quyền lợi là một công dân của nước Mỹ sẽ được bảo vệ bởi pháp luật, đảm bảo an toàn hơn. Nếu bạn là một du học sinh khi nhập tịch thành công bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng cao hơn hoặc tăng cơ hội tìm kiếm việc làm. Với quốc tịch Mỹ bạn có thể bảo lãnh nhiều thế hệ trong gia đình sang đi định cư Mỹ. Khi con bạn sinh ra sẽ được mang quốc tịch Mỹ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và có một nền giáo dục phát triển y tế khoa học hiện đại.

Các Diện Bảo Lãnh Định Cư Mỹ

Các diện bảo lãnh định cư Mỹ hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên thế giới. Phân loại các diện visa bảo lãnh giúp cho việc xin visa định cư dễ dàng hơn. Hiện nay để mở rộng con đường định cư Mỹ dành cho người nước ngoài Chính quyền Hoa Kỳ đã cho phép các công dân hoặc thường trú nhân Mỹ có thể đứng ra làm thủ tục bảo lãnh người thân cùng sang sinh sống tại xứ sở cờ hoa. Để đảm bảo cho quá trình bảo lãnh được diễn ra nhanh chóng và thành công thì việc tìm hiểu về các diện bảo lãnh định cư Mỹ là một điều vô cùng quan trọng cần thiết.

Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Đây là một trong những chương trình bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê từ cục lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, chỉ tính riêng năm 2019 đã có hơn 45.000 hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng được nộp. Trong đó có tổng cộng 35.811 visa kết hôn Mỹ được cấp đạt tỷ lệ 80%.

Visa cấp theo diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ sẽ được chia thành hai loại là visa CR1 và visa IR1. Người được bảo lãnh phải đủ 18 tuổi trở lên và phải có mong muốn đến Mỹ chung sống với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ.

Bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng là chương trình bảo lãnh phổ biến nhất hiện nay

Visa CR1 (cư trú có điều kiện): Visa này dành cho các cặp vợ chồng có thời gian kết hôn dưới 2 năm. Người được bảo lãnh theo diện visa CR1 sẽ được cấp Thẻ xanh có điều kiện với thời hạn 2 năm. Nếu muốn được định cư lâu dài, họ phải nộp đơn I-751 để được cấp thẻ xanh 10 năm

Visa IR1 (thân nhân trực hệ): Là loại visa áp dụng cho các cặp vợ chồng đã kết hôn trên 2 năm. Người được bảo lãnh theo diện visa IR1 sẽ được cấp thẻ xanh có thời hạn 10 năm và không cần thực hiện thủ tục I-751

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu/hôn thê

Ngoài chương trình bảo lãnh theo diện vợ chồng, các công dân Mỹ còn có thể thực hiện bảo lãnh hôn phu/hôn thê sang xứ sở cờ hoa theo diện K1. Với điều kiện cả hai phải có tình trạng hợp pháp để kết hôn. Bên cạnh đó người bảo lãnh và hôn thê/hôn phu của mình phải chứng minh họ đã có những lần gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm trước đi nộp đơn bảo lãnh.

Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong thời hạn 90 ngày tính từ ngày đặt chân đến Mỹ và nắm trong tay thị thực K1. Sau khi kết hôn, người được bảo lãnh sẽ chuyển sang tình trạng cư trú lâu dài tại Hoa Kỳ.

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh hôn phu/hôn thê sang xứ sở cờ hoa theo diện K1

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ Mỹ theo diện thân nhân trực hệ

Đối với chương trình này, người bảo lãnh bắt buộc phải là công dân Mỹ. Trong khi đó đương sự được cấp visa sẽ là những người thân ruột thịt của người có quốc tịch Mỹ (thân nhân trực hệ) bao gồm cha mẹ, vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi độc thân.

Số lượng visa cấp cho đương đơn được bảo lãnh theo diện này không bị giới hạn mỗi năm. Do đó những người thân thuộc dạng thân nhân trực hệ trên có thể nộp đơn xin phỏng vấn để lấy visa định cư theo diện đoàn tụ gia đình ngay sau khi có hồ sơ chấp thuận bảo lãnh.

Số lượng visa cấp theo diện thân nhân trực hệ không bị giới hạn mỗi năm

Đoàn tụ Mỹ theo diện ưu tiên gia đình

Chương trình này áp dụng cho cả đối tượng là công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ. Đối tượng được bảo lãnh là những người thân trong gia đình nhưng có mối quan hệ xa hơn. Chẳng hạn như bảo lãnh anh chị em trong gia đình, cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình. Mặt khác, số lượng visa/thị thực cấp theo diện này thường bị giới hạn mỗi năm và thời gian xét duyệt hồ sơ cũng lâu hơn so với diện thân nhân trực hệ.

Thời gian xét duyệt của chương trình bảo lãnh theo diện ưu tiên gia đình là khá dài

Hiện nay, có tổng cộng 4 loại visa bảo lãnh theo diện ưu tiên gia đình bao gồm:

Visa F1: Cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên cùng mình sang Mỹ định cư.

Visa F2A và F2B: Visa cấp cho vợ chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ

Visa F3: Cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn của mình

Visa F4: Visa này cho phép công dân Mỹ được bảo lãnh anh chị em của mình

Bảo lãnh đi Mỹ cho người đồng tính (LGBT)

Mặc dù theo luật pháp Việt Nam hiện nay thì người đồng tính hay thuộc giới tính thứ ba vẫn chưa được phép kết hôn. Chính vì thế họ sẽ không được bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng. Tuy nhiên vì là một đất nước tự do dân chủ nên tại một số bang của Mỹ việc bảo lãnh người đồng tính vẫn được chấp thuận và sẽ thuộc trường hợp bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê (K1).

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục bảo lãnh, cả hai có thể sang Mỹ để kết hôn. Đồng thời lúc này đương đơn sẽ được phép nộp đơn xin cấp thẻ xanh Thường trú nhân để được phép định cư lâu dài tại Mỹ.

Thẻ Xanh Định Cư Mỹ

Đất nước Hoa Kỳ luôn là một quốc gia mà chúng ta cần cân nhắc và lựa chọn là nơi định cư lâu dài cho sự phát triển của bản thân cũng như gia đình. Một đất nước hiện đại văn minh với một nền kinh tế, giáo dục, y tế, xã hội, khoa học công nghệ phát triển bậc nhất thế giới sẽ là một môi trường phù hợp để bản thân chúng ta học tập, làm việc sáng tạo tư duy thì định cư Mỹ là một lựa chọn không tồi.

4.3/5 - (25 bình chọn)