208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

EB5 là một chương trình định cư Mỹ hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên thế giới. Chương trình này được khởi xướng giúp tạo điều kiện cho các doanh nhân nước ngoài cơ hội được cấp Thẻ xanh và trở thành một công dân Mỹ. Vậy thực tế thì chương trình eb5 là gì và điều kiện tham gia có khó hay không? Hãy để Hưng Thịnh Investments giúp bạn giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

điều kiện đăng ký tham gia chương trình EB5

Chương trình EB5 là gì?

EB5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là một chương trình đầu tư định cư Mỹ dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn được nhận thẻ xanh để trở thành Thường trú nhân ở Mỹ.

Những nhà đầu tư đã được cấp visa EB5 có thể sinh sống vĩnh viễn tại Mỹ và được hưởng gần như trọn vẹn các quyền lợi của một công dân Mỹ về giáo dục, y tế, an sinh xã hội,…. Chưa hết, họ còn được quyền mang theo vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn cùng sang xứ sở cờ hoa để sinh sống và làm việc.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình EB5 mới nhất sẽ trở thành Thường trú nhân và có cơ hội nhập tịch Mỹ sau 5 năm cư trú

Chương trình định cư Mỹ cho nhà đầu tư EB5 hiện đang được vận hành và quản lý bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS). Ngoài mục đích chính là mang đến cơ hội cho cư dân các quốc gia khác nhau trên thế giới có thể được nhập tịch và trở thành một công dân Mỹ thì chương trình EB5 còn là một cách để Chính phủ Hoa Kỳ thu hút vốn đầu tư nước ngoài và thúc đẩy hoạt động kinh tế quốc gia. Đồng thời còn giúp giải quyết tình trạng thất nghiệp và tạo ra cơ hội việc làm cho các công dân ở một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

Hiện nay, EB5 cũng là một trong những chương trình định cư có tỷ lệ chấp thuận cao nhất tại Mỹ với gần 10.000 thẻ xanh được cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài mỗi năm. Để đẩy mạnh chương trình EB5, Sở Nhập tịch và di trú Mỹ USCIS cũng đã tiến hành nhiều cải cách để giúp rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ và giúp cho các nhà đầu tư sớm nhận được thẻ xanh Mỹ.

Lợi ích khi tham gia chương trình EB5

Nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia chương trình EB5 sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

Có thẻ xanh cho cả gia đình và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn

Được phép sinh sống viễn tại Mỹ, lấy visa học tập tại Mỹ và làm việc tại bất kỳ tiểu bang nào trên lãnh thổ nước Mỹ

Có thể được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần xin visa

Nhà đầu tư sở hữu thẻ xanh sẽ được phép tự do ra vào Mỹ mà không cần xin thị thực

Được hưởng mọi đặc quyền và chế độ của một công dân Mỹ, trứ quyền bầu cử

chương trình EB5 sẽ trở thành Thường trú nhân

Có cơ hội đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm thường trú và được phép giữ hai quốc tịch nếu muốn

Con cái được miễn toàn bộ học phí từ lớp 1 đến lớp 12 khi đăng ký học tại các cơ sở giáo dục công của Mỹ, học phí Đại học cũng chỉ bằng ⅓ so với du học sinh

Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất cứ tài sản cố định nào mà một công dân Mỹ được phép sở hữu

Có cơ hội được làm việc trong bất kỳ ngành nghề hoặc công ty nào của Mỹ

Được phép mở công ty hoặc tự do kinh doanh theo đúng quy định pháp luật Hoa Kỳ

Được nhận lương hưu và các chế độ phúc lợi an sinh xã hội khác nếu đã làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu

Được hoàn lại số tiền đã đầu tư và lãi suất từ dự án.

Điều kiện để tham gia chương trình EB5 của Mỹ

Để đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình EB5, nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Nhà đầu tư đủ 18 tuổi có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

Không vi phạm pháp luật và không có tiền án tiền sự

Không mắc các bệnh truyền nhiễm

Có nguồn vốn đầu tư tối thiểu là 500.000 USD

Chứng minh được nguồn vốn đầu tư là hợp pháp

Các doanh nhân nước ngoài muốn tham gia chương trình EB5 phải đáp ứng số vốn tối thiểu và chứng minh được tính hợp pháp của nguồn tiền

Tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người lao động, công dân hoặc thường trú nhân Mỹ tại khu vực đầu tư trong vòng 2 năm liên tiếp.

Những nhà đầu tư đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như trên sẽ được Sở Nhập tịch và di trú Mỹ USCIS xem xét duyệt hồ sơ chương trình EB5 để cấp Thẻ xanh. Thời gian xét duyệt là 24 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Ngoài ra nhà đầu tư cũng cần lưu ý thẻ xanh ban đầu được cấp chỉ có thời hạn 2 năm. Do đó nhà đầu tư cần nhanh chóng nộp đơn I-829 nhằm xóa tình trạng cư trú có điều kiện trong thời gian 90 ngày trước khi hết hạn để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn có thời hạn 10 năm.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để được cấp thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong khâu hồ sơ cùng với nguồn vốn phù hợp để giúp cho thời gian xét duyệt nhanh và cơ hội đậu cao hơn. Chúc các nhà đầu tư thành công và sớm nhận được tấm thẻ xanh quý giá cho mình định cư ở Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)