208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Định Cư Úc Diện Đầu Tư Trái Phiếu Visa 188B

Đầu tư trái phiếu visa 188B – Bước đệm hoàn hảo để định cư Úc

Úc được biết đến là một quốc gia có thiên nhiên xinh đẹp, khí hậu trong lành cùng nền kinh tế giàu có phát triển và các chính sách về an sinh xã hội vượt trội. Chính vì thế, nơi đây đã thu hút nhiều nhà đầu tư thông qua các chương trình đầu tư định cư Úc do Chính phủ đưa ra.Trong đó đầu tư trái phiếu visa 188B là chương trình được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại cũng như trình tự thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Và để giúp cho các nhà đầu tư hiểu thêm về chương trình đầu tư trái phiếu visa định cư Úc 188B, mời bạn cùng Hưng Thịnh Investment theo dõi bài viết sau đây.

Đầu tư trái phiếu visa 188B là bước đệm để nhà đầu tư định cư Úc

Đầu tư trái phiếu visa 188B là bước đệm để nhà đầu tư định cư Úc

Định cư Úc diện visa 188B là gì?

Visa 188B còn được gọi là visa Diện đầu tư trái phiếu có bảo lãnh của chính phủ Úc. Visa 188B là chương trình được xây dựng nhằm mục đích thu hút, mời gọi những nhà đầu tư trên khắp thế giới đến đầu tư vào Úc để thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Đây là visa định cư tạm trú 5 năm và có thể chuyển lên thành Thường trú nhân (PR) khi đạt những yêu cầu theo quy định. Ngoài ra, vợ/chồng cà các con dưới 23 tuổi của đương đơn cũng sẽ được cấp Visa đi cùng và có cơ hội định cư Úc vĩnh viễn.

Visa 188B dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh, quản lý, có năng lực tài chính cao tối thiểu 2,5 triệu AUD và đồng ý đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD vào nhà nước, lãnh thổ hoặc tiểu bang Úc.

Quyền lợi khi định cư Úc theo diện Visa 188B

Nhà đầu tư có cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình bao gồm: vợ/chồng, các con dưới 23 tuổi, còn độc thân) và bảo lãnh người  thân đi kèm sau khi đã định cư tại Úc với Visa 188B sau 24 tháng.

Visa 188B giúp nhà đầu tư mở ra cơ hội nhập tịch cho cả gia đình

Visa 188B giúp nhà đầu tư mở ra cơ hội nhập tịch cho cả gia đình

Được tự do ra vào Úc tùy ý trong thời gian nắm giữ thị thực.

Trong thời gian 04 năm sinh sống tại Úc, nhà đầu tư và gia đình có quyền tự do học tập, làm việc và kinh doanh tại quốc gia có nền kinh tế phát triển và thị trường lao động tiềm năng.

Con cái được học hành miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 tại trường công lập của Úc.

Con cái được học hành miễn phí đến lớp 12

Được sống trong môi trường an toàn và tiêu chuẩn sống thuộc hàng cao nhất thế giới.

Có thể lấy Visa thường trú 188B khi đã hội đủ điều kiện theo quy định của Luật Nhập tịch Úc.

Ưu điểm khi chọn đầu tư trái phiếu visa 188B

Không cần phải đầu tư vận hành doanh nghiệp.

Khoản đầu tư được đảm bảo bởi Chính phủ Bang, được hoàn lại sau 4 năm và không gặp rủi ro.

Nhận lãi suất định kỳ mỗi 6 tháng/lần.

Vốn đầu tư ban đầu chỉ cần ở mức trung bình.

Được tự do đi và về lại giữa hai nước Việt Nam và Úc.

Điều kiện tham gia visa 188B Úc

Độ tuổi: Đương đơn visa định cư Úc 188B không quá 55 tuổi khi nộp đơn (sẽ có ngoại lệ tùy theo quy định của từng tiểu bang Úc).

Điều kiện bảo lãnh: Có bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc bảo lãnh, tiến cử.

Điểm di trú: Đạt ít nhất 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú cho diện đầu tư kinh doanh.

Lý lịch tư pháp để định cư Úc: Không tham gia vào các hoạt động phi pháp,  không có lịch sử kinh doanh hoặc đầu tư bất hợp pháp ở Úc và chưa từng có tiền sự hoặc tiền án nghiêm trọng. Phải thanh toán tất cả các khoản nợ với Chính phủ Úc (nếu có) trước khi nộp hồ sơ (nếu có).

Tài sản để định cư Úc: Có tổng tài sản ít nhất là 2,5 triệu AUD (có thể tính gộp cả tài sản của vợ và chồng). Đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào trái phiếu do chính phủ Úc trong vòng ít nhất 04 năm liên tục. Tài sản phải có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch và phải được chuyển sang Úc trước khi visa được cấp.

Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp: Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp hoặc các khoản đầu tư trái phiếu úc 188B hợp lệ. Trong thời gian 5 năm gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ, nhà đầu tư phải trực tiếp quản lý một doanh nghiệp mà mình sở hữu ít nhất 10% cổ phần công ty hoặc trực tiếp quản lý những nguồn tiền đầu tư hợp pháp với mức tối thiểu 1,5 triệu AUD.

Yêu cầu Tiếng Anh: Visa 188B yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu  ở mức functional English hoặc tương đương IELTS 4.5. Tuy nhiên, nếu không có chứng chỉ đạt yêu cầu, đương đơn có thể đóng thêm phí bảo trợ ngoại ngữ là 9,795 AUD đối với người nộp đơn chính và 4,890 AUD đối với người thân trong gia đình đi kèm trên 18 tuổi.

Quy trình thực hiện visa 188B Úc

Bước 1: Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ visa 188B Úc (từ 1 đến 3 tháng).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin chỉ định của tiểu bang, lãnh thổ Úc (thời gian xét duyệt khoảng 6 đến 8 tuần).

Bước 3: Gửi thư bày tỏ nguyện vọng của mình.

Bước 4: Nộp hồ sơ visa 188B định cư Úc.

Bước 5: Chủ đầu tư khám sức khỏe, lấy vân tay.

Bước 6: Thực hiện đầu tư trái phiếu của tiểu bang

Bước 7: Nhận kết quả visa 188B định cư Úc.

Trên đây là tất cả những điều cần biết về đầu tư trái phiếu visa 188B dành cho các doanh nhân có nguyện vọng làm việc và định cư tại Úc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ định cư Úc trong tương lai.

 

4.6/5 - (39 bình chọn)