208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chương Trình Định Cư Úc Theo Diện Doanh Nhân Tài Năng Visa 132

Trong vài năm trở lại đây, để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế quốc gia, Chính phủ Úc đã ban hành nhiều chính sách nhập cư mới dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó Visa 132 doanh nhân tài năng là chương trình visa định cư Úc được nhiều doanh nhân và nhà đầu tư trên thế giới quan tâm và hướng đến bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Trong bài viết sau đây hãy cùng Hưng Thịnh Investment tìm hiểu về quyền lợi cũng như điều kiện tham gia chương trình định cư Úc theo diện doanh nhân tài năng visa 132 nhé.

Visa 132 là gì?

Visa 132 hay visa định cư Úc 132 theo diện doanh nhân tài năng (tên tiếng Anh: Business Talent – Significant Business History Stream) là loại visa thường trú đặc biệt dành riêng cho những doanh nhân tài năng là chủ doanh nghiệp có ý định kinh doanh, đầu tư và định cư tại Úc. Những doanh nhân sang Úc theo diện visa 132 sẽ được Chính phủ Úc cho phép thành lập một doanh nghiệp mới hoặc điều hành một doanh nghiệp đã có sẵn tại xứ sở chuột túi. Những doanh nhân tài năng được cấp visa 132 phải là những chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm quản lý điều hành xuất sắc cùng với tiềm lực tài chính mạnh hoặc được đề cử, bảo lãnh bởi Chính phủ tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc.

Visa 132 là loại visa định cư dành riêng cho những doanh nhân tài năng

Visa 132 là loại visa định cư dành riêng cho những doanh nhân tài năng có nhu cầu định cư tại Úc

Nhà đầu tư và gia đình sau khi đủ điều kiện sẽ được cấp visa thường trú vĩnh viễn mà không cần phải trải qua giai đoạn tạm trú. Đồng thời có cơ hội được nhập quốc tịch Úc sau 4 năm cư trú toàn thời gian ở xứ sở chuột túi. Hiện nay, các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có thể tham gia chương trình doanh nhân tài năng để xin thị thực visa 132 theo 2 hình thức sau đây:

Visa 132A (Diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả): Đây không phải là visa đầu tư mà là loại visa dành cho những doanh nhân thành đạt, chủ doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực cao, giá trị tài sản ròng lớn muốn định cư và phát triển sự nghiệp kinh doanh tại Úc

Visa 132B (Diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm): Đây là loại visa dành riêng cho những nhà đầu tư đã nhận được tài trợ vốn từ một thành viên thuộc Hiệp hội đầu tư mạo hiểm ở Úc (AVCAL)

Những quyền lợi hấp dẫn của chương trình doanh nhân tài năng visa 132

Được cấp thẻ Thường trú định cư vĩnh viễn ở Úc cho cả gia đình bao gồm đương đơn chính, vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân.

Được tự do sinh sống và ra vào Úc trong thời gian nắm giữ thị thực

Được nhập quốc tịch sau 4 năm sinh sống ở Úc

Được hưởng trợ cấp từ Chính phủ Úc

Được sống trong môi trường trong lành và an toàn, hiện đại bậc nhất thế giới

Điều kiện để xin visa thường trú 132 Úc

Được miễn thị thực tại hơn 171 quốc gia khác nhau trên toàn cầu

Công dân Úc được tự do đi lại 171 quốc gia mà không cần xin visa

Được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện công của Úc đồng thời được hỗ trợ tiền thuốc và nhiều ưu đãi khác

Con cái được miễn học phí từ lớp 1-12 khi học tập tại các cơ sở giáo dục công của Úc đồng thời được hưởng ưu đãi về học phí đại học tương tự như người bản xứ.

Con cái được miễn toàn bộ học phí tại các trường công lập ở Úc

Con cái được sinh ra trong nước Úc sẽ trở thành công dân Úc

Điều kiện để xin visa thường trú 132 Úc

Để đủ điều kiện xin thị thực Visa 132 theo diện doanh nhân tài năng, bạn phải là một chủ doanh nghiệp thỏa mãn các yêu cầu cơ bản như:

Đương đơn dưới 55 tuổi (có ngoại lệ)

Có lịch sử kinh doanh, điều hành thành công

Được đề cử hoặc bảo lãnh bởi Chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc

Nhận được thư mời nộp hồ sơ

Tổng giá trị tài sản cá nhân đạt tối thiểu 1,5 triệu AUD

Nắm giữ tối thiểu 30% cổ phần/phần vốn góp của công ty

Giá trị vốn góp vào doanh nghiệp đạt ít nhất 400.000 AUD

Doanh thu công ty tối thiểu đạt 3 triệu AUD/năm của 2 trong 4 năm tài chính gần nhất

Đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD vào một doanh nghiệp ở Úc

Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp trong sạch theo quy định của Chính phủ Úc

Không tham gia vào các hoạt động phi pháp và không có bất kỳ khoản nợ nào với Chính phủ Úc

Trên đây là những điều kiện chung dành cho các nhà đầu tư khi đăng ký tham gia vào chương trình định cư Úc theo diện doanh nhân tài năng visa 132. Ngoài việc đáp ứng những điều kiện chung ở trên, các nhà đầu tư còn phải đáp ứng thêm một số điều kiện riêng bắt buộc tại mỗi tiểu bang hoặc dựa trên diện visa mà bạn đã chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình visa 132, nhà đầu tư có thể truy cập vào website lấy quốc tịch châu âu hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

4.7/5 - (44 bình chọn)