208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Đầu Tư Định Cư Vanuatu – Thiên Đường Thuế

Việc đầu tư nhập tịch vào Vanuatu đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới hiện nay. Bởi đảo quốc này vốn được xem là một thiên đường thuế ở Châu Âu với các chính sách miễn giảm hoặc thậm chí là không đánh thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt sở hữu quốc tịch Vanuatu còn giúp cho các nhà đầu tư có thể tự do đi lại ở Châu Âu theo thỏa thuận miễn thị thực giữa các quốc gia. Vậy điều kiện để tham gia chương trình đầu tư định cư Vanuatu là gì và nó có khó hay không? Hãy cùng Hưng Thịnh Investment tìm hiểu trong bài viết sau

Giới thiệu về đất nước Vanuatu

Vanuatu hay Cộng hòa Vanuatu là một quần đảo san hô và núi lửa lớn gồm 83 hòn đảo nhỏ nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương. Nơi đây là một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới, được rất nhiều du khách đặc biệt ưa thích bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Những cánh rừng nhiệt đới xanh mướt cùng đường bờ biển dài vô tận làm say đắm lòng người.

Quốc gia này sở hữu khí hậu nhiệt đới, ôn hòa với nền nhiệt độ chỉ từ 20-32 độ C. Nền kinh tế của Vanuatu chủ yếu đến từ các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng, du lịch, dịch vụ tài chính và bất động sản. Người dân đảo quốc này cũng đặc biệt thân thiện và có sự gắn kết mạnh mẽ với các truyền thống lịch sử và cảnh quan đa dạng tại đây. Chính vẻ đẹp thiên nhiên và sự bình dị của người dân mua quốc tịch Vanuatu đã giúp cho quần đảo này được trang Happy Planet Index bình chọn là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Vanuatu hiện là thành viên của rất nhiều tổ chức khác nhau trên thế giới như Khối thịnh vượng Anh, Liên hợp quốc, Nhóm các quốc gia Châu Phi,….Đây sẽ là nền tảng để đảo quốc này mở ra cơ hội sớm hội nhập cùng nền kinh tế thế giới.

Vẻ đẹp hoang sơ và bình dị của đảo quốc Vanuatu nhìn từ trên cao.

Lợi ích khi lựa chọn định cư Vanuatu

Được nhập quốc tịch cho cả 3 thế hệ gồm đương đơn, vợ/chồng, con cái dưới 25 tuổi độc thân và cha mẹ.

Cho phép giữ 2 quốc tịch song song.

Được tự do di chuyển đến hơn 130 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Nga, Singapore, Liên minh EU và khối Schengen mà không cần xin thị thực.

Khi định cư Vanuatu bạn có thể xin thị thực điện tử để vào Úc.

Được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế như miễn thuế thu nhập cá nhân và thuế doanh nghiệp. Miễn thuế bất động sản, hưởng thuế suất giá trị gia tăng cực thấp (12,5%),…

Đầu tư nhập tịch Vanuatu

Vanuatu được xem là thiên đường thuế ở Châu Âu với rất nhiều chính sách thuế hấp dẫn dành cho nhà đầu tư nước ngoài

Được tự do sinh sống, học tập, làm việc và được hưởng các chế độ an sinh xã hội như người bản địa, định cư Vanuatu.

Môi trường trong lành và an toàn, thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ.

Định cư Vanuatu không bắt buộc thời gian lưu trú tối thiểu.

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và nhận được hộ chiếu chỉ sau 60 ngày.

Không cần chứng minh khả năng tài chính.

Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, kinh nghiệm làm việc, quản lý

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư nhập tịch Vanuatu

Vào tháng 01/2017, chính phủ Cộng hòa Vanuatu đã thiết lập chương trình Hỗ trợ Phát triển quốc gia (Development Support Program –DSP) nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế quốc gia. Đồng thời cho phép nhà đầu tư nước ngoài được nhập tịch và trở thành công dân và định cư Vanuatu.nhập quốc tịch vanuatu

Chính phủ Cộng hòa Vanuatu đang tiến hành nhiều chính sách cải cách để mở rộng cơ hội nhập tịch cho các nhà đầu tư trên thế giới

Để sở hữu quốc tịch Vanuatu thông qua chương trình DSP, nhà đầu tư cần phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Đương đơn trên 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch trong sạch, sức khỏe tốt.

Đầu tư không hoàn lại cho quỹ phát triển địa phương DSP với số tiền tối thiểu:

130.000 USD cho đương đơn độc thân.

150.000 USD cho đương đơn chính và vợ/chồng.

165.000 USD cho đương đơn chính, vợ/chồng và 1 người con phụ thuộc.

180.000 USD cho đương đơn chính, vợ/chồng và 2 người con phụ thuộc.

Kể từ người thứ năm trở đi, mỗi thành viên phụ thuộc sẽ là 15.000 USD/người.

Trả khoản phí thanh toán không hoàn lại 6000 USD cho cơ quan xử lý và thẩm định hồ sơ.

Hồ sơ phải được dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh, giúp nhập quốc tịch Vanuatu nhanh.

Nhà đầu tư sau khi đã hoàn tất việc đóng góp và nộp đủ hồ sơ cho Chính phủ Vanuatu sẽ được tiến hành xét duyệt hồ sơ và cấp quốc tịch trong vòng 1-2 tháng.

Với những lợi thế về chính sách nhập cư và thuế đã giúp cho Vanuatu trở thành địa điểm định cư lý tưởng của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Nhà đầu tư có nhu cầu tham gia chương trình đầu tư định cư Vanuatu để sở hữu quốc tịch của quốc gia này có thể liên hệ với Hưng Thịnh qua website lấy quốc tịch châu âu để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

4.6/5 - (39 bình chọn)