208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Những Điểm Mới Trong Chính Sách Đầu Tư Định Cư Bulgaria Năm 2022

Là quốc gia sở hữu vị trí chiến lược, đặc biệt quan trọng nối liền Châu Âu và Châu Á, Bulgaria hiện đang là điểm đến định cư lý tưởng được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Nhận thấy được điều đó, Chính phủ Bulgaria đã tiến hành nhiều chính sách đổi mới để nhằm thúc đẩy đầu tư nước ngoài và mở ra cơ hội nhập tịch cho cư dân trên toàn cầu. Trong bài viết sau đây hãy cùng Hưng Thịnh Investment tìm hiểu về những điểm mới trong chính sách đầu tư định cư Bulgaria nhé. 

Giới thiệu về quốc gia Bulgaria

Bulgaria là một quốc gia nằm ở phía Đông Nam Châu Âu, giáp Biển Đen cùng nhiều quốc gia khác như Romania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Serbia, Macedonia và bán đảo Balkan. Năm 2007, Bulgaria chính thức gia nhập Liên minh Châu Âu EU và trở thành một trong những thành viên trẻ nhất của Liên minh này. 

Ngoài việc sở hữu cho mình một vị trí địa lý lý tưởng là cửa ngõ quan trọng dẫn vào Châu Âu, quốc gia này còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh quan tươi đẹp với nền khí hậu ôn hòa, cùng nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào. Đặc biệt, Bulgaria còn được mệnh danh là xứ sở hoa hồng, chiếm đến 85% lượng tinh dầu hoa hồng trên toàn thế giới.

Lấy quốc tịch định cư Bulgaria dự định sẽ gia nhập khối Schengen vào năm 2025 và đây sẽ là cú hích giúp thúc đẩy nền kinh tế quốc gia phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Những điểm mới trong chính sách đầu tư định cư Bulgaria năm 2022

Bulgaria sở hữu vị trí chiến lược là cửa ngõ dẫn vào Châu Âu

Những lý do nên định cư Bulgaria

Bulgaria có nền kinh tế phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Đồng tiền của quốc gia này cũng được đánh giá là loại tiền tệ mạnh và ổn định nhất khu vực Đông Âu

Được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại các nước thuộc khối Liên minh Châu Âu

Được miễn thị thực tại 158 quốc gia trên toàn cầu

Công dân Bulgaria có thể tự do đi lại 158 quốc gia trên thế giới

Công dân Bulgaria có thể tự do đi lại 158 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa

Khí hậu ôn hòa và dễ chịu.

Môi trường sống trong lành, an toàn và hiện đại.

Con cái học tại các trường công của Bulgaria sẽ được miễn 100% học phí từ tiểu học cho tới trung học. Một số trường đại học ở Bulgaria còn trợ cấp học phí cho học sinh, sinh viên.

Công dân visa định cư Bulgaria sẽ được hưởng mức thuế suất ưu đãi thấp nhất Châu Âu (10% thuế lợi tức doanh nghiệp, 10% thuế thu nhập cá nhân). Đặc biệt quốc gia này có chính sách không đánh thuế toàn cầu đối với các nguồn thu nhập quốc tế.

Có cơ hội sở hữu quốc tịch vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ gồm đương đơn, vợ/chồng, con cái và bố mẹ vợ/chồng.

Không yêu cầu thời gian cư trú, trình độ ngôn ngữ hoặc chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.

Được phép giữ 2 quốc tịch (nếu muốn).

Những điểm mới trong chính sách định cư Bulgaria năm 2022

Chương trình đầu tư định cư Bulgaria (BGIIP) là một chương trình định cư do Chính phủ Bulgaria ban hành nhằm thúc đẩy vốn đầu tư nước ngoài và mở rộng cơ hội để giúp cho các nhà đầu tư trên thế giới có thể nhanh chóng sở hữu tấm hộ chiếu Châu Âu.

Hiện nay chương trình đầu tư định cư Bulgaria sẽ bao gồm 2 lựa chọn đó là đầu tư cơ bản và đầu tư tăng tốc:

Đầu tư cơ bản: Đối với hình đầu tư định cư này, nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng điều kiện đầu tư 512.000 Euro vào trái phiếu Chính phủ hay cổ phiếu tại Bulgaria. Sau 6-9 tháng bạn và gia đình sẽ nhận được thẻ Thường trú nhân và được nhập quốc tịch sau 5 năm cư trú.

Đầu tư tăng tốc: Đây là hình thức đầu tư giúp rút ngắn thời gian nhập quốc tịch cho công dân nước ngoài. Khi lựa chọn đầu tư tăng tốc, nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra số tiền gấp đôi với đầu tư cơ bản, cũng tức là 1.024.000 Euro đồng thời đáp ứng điều kiện thời gian thường trú là 1 năm. Đổi lại bạn và gia đình sẽ được nhận quốc tịch chỉ sau 2 năm.

Những lý do nên định cư tại Bulgaria

Nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa hình thức đầu tư cơ bản và đầu tư tăng tốc để mua quốc tịch Bulgaria.

Bên cạnh đó, nhận thấy những khó khăn trong thời gian xét duyệt và trình tự thủ tục hồ sơ, Chính phủ quốc gia này đã ban hành Đạo luật quốc tịch Bulgaria mới với nhiều cải cách và đổi mới đã được áp dụng kể từ ngày 15/3/2021.

Đầu Tư Định Cư Lấy Quốc Tịch Bulgaria

Đạo luật mới này sẽ bao gồm một số cải cách đáng lưu ý như:

Bổ sung thêm các hình thức đầu tư mới như đầu tư vào công ty để mua quốc tịch Bulgaria có sử dụng 10 lao động bản xứ trở lên, đầu tư vào một công ty tư nhân của Bulgaria, đầu tư cổ phiếu ở Bulgaria,…

Mức đầu tư tối thiểu là 512.000 Euro (tăng gấp đôi nếu lựa chọn lộ trình tăng tốc để nhận quốc tịch nhanh sau 2 năm).

Đầu tư trái phiếu Chính phủ bị hủy bỏ.

Đẩy nhanh tiến trình xử lý hồ sơ bằng cách giải quyết việc nộp đơn và phỏng vấn cùng một lúc.

Duy trì song song lộ trình đầu tư tiêu chuẩn và lộ trình tăng tốc.

Trên đây là một số điểm mới trong chính sách đầu tư định cư Bulgaria năm 2022. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào hoăc có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về cách thức định cư tại Bulgaria, bạn có thể truy cập ngay vào website cách định cư châu âu để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

4.6/5 - (34 bình chọn)