208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Định cư Canada có khó như bạn nghĩ?

Không phải tự nhiên mà Canada trở thành điểm đến của nhiều cư dân trên thế giới đâu nhé! Canada là một quốc gia nằm trong top đáng sống với mảng khí hậu sạch, dễ chịu, chất lượng cuộc sống, nền giáo dục, văn minh, các lợi ích về sức khỏe luôn được ưu tiên hàng đầu, chính sách mở rộng nhân khẩu đang được triển khai mạnh mẽ, ngoài ra còn là lựa chọn hợp lý để phát triển cá nhân và tìm kiếm thành công trong một quốc gia ổn định và phát triển, vì vậy rất nhiều người có xu thế đi định cư Canada, tuy nhiên không hề dễ dàng bởi luật ở đây rất khắt khe.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ các chính quyền địa phương và cập nhật thông tin về chính sách nhập cư, việc định cư ở Canada không còn là điều quá khó khăn. Hơn nữa, với chính sách đa dạng hóa định cư, Canada đang tìm kiếm các nhân tài trên toàn thế giới để đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của đất nước. 

Định cư Canada có khó như bạn nghĩ
Định cư Canada có khó như bạn nghĩ

Những thủ tục định cư Canada nào cần được chuẩn bị đầy đủ?

Thủ tục định cư di trú Canada sẽ có sự thay đổi theo từng năm từng giai đoạn, tùy trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, bộ hồ sơ cơ bản sẽ bao gồm:

·Thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng sinh và một số giấy tờ tùy thân khác tùy theo diện định cư Canada.

·Giấy chứng nhận sức khỏe (quy định theo mẫu).

·Giấy tờ chứng nhận tài chính.

·Hồ sơ chứng minh kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ nghề nghiệp, bằng cấp chuyên môn đã được đánh giá WES(nếu cần).

·Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp).

Làm sao để tránh lừa đảo định cư Canada?

·Tìm hiểu kĩ các thông tin từ đáng tin cậy như những nguồn từ chính phủ: bên cạnh việc tư vấn với các chuyên gia định cư, người nộp đơn cần kiểm tra các thông tin về hồ sơ, chi phí, tiến độ xử lý hồ sơ thông qua các trang web chính phủ Canada.

·Làm việc với các công ty có nhiều năm kinh nghiệm: số năm kinh nghiệm là yếu tố tiên quyết cần cân nhắc. Các công ty lừa đảo thường lợi dụng thời gian xử lý hồ sơ kéo dài 2-3 năm để chiếm dụng vốn của nhà đầu tư, sau đó lẩn trốn và giải thể. Cho nên người nộp đơn nên chọn các đơn vị có từ nhiều năm kinh nghiệm trở lên,  đã có chỗ đứng trên thị trường và có được nhiều feedback của khách hàng.

·Số lượng khách hàng thành công: đây là con số đánh giá kinh nghiệm và mức độ chuyên nghiệp, uy tín của công ty tư vấn định cư.

·Đối tác quốc tế: các đối tác của công ty tư vấn định cư sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ hồ sơ. Đồng thời, quý vị sẽ được hỗ trợ các dịch vụ an cư khi đặt chân tới Canada sinh sống và làm việc.

Để tìm hiểu những cách định cư Canada một cách dễ dàng, bạn có thể tham khảo thông tin tại Cổng thông tin Di cư của Chính phủ Canada và hãy lựa  chọn cho mình chương trình đạt đủ điều kiện để tham gia.

Bên cạnh chương trình định cư của liên bang, bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin định cư đến tỉnh bang hoặc khu vực cụ thể.

Mỗi tỉnh bang có quy định khác nhau về hồ sơ và quy trình, nhưng đa số hồ sơ đều được xét duyệt thông qua điểm số và xếp hạng trên hệ thống Express Entry

dinh cu canada

Những cách định cư Canada có khó như bạn nghĩ?

·Định cư theo diện du học có khó như bạn nghĩ?

Du học Canada là cách định cư dễ nhất đối với sinh viên hoặc người có nhu cầu học thạc sĩ ở Việt Nam. Canada là một trong top những quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vục phát triển giáo dục. Không những chất lượng giáo dục tiên tiến mà các loại bằng cấp tại đây đều được mọi nơi trên thế giới công nhận nhất là những lĩnh vực ngành nghề y tế và chăm sóc sức khỏe,giáo dục, kinh tế tài chính, công nghệ thông tin, điện tử…

Bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ ở lại làm việc 3 năm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và sau ít nhất 1 năm làm việc toàn thời gian, bạn sẽ có cơ hội được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm.

·Định cư diện tay nghề có khó như bạn nghĩ?

Có 4 chương trình phù hợp để bạn lựa chọn theo diện định cư có tay nghề tại Canada. Đó là: chương trình định cư thí điểm ở 4 tỉnh bang Atlantic (AIPP), chương trình đề cử tỉnh bang (PNP), chương trình lao động tay nghề tỉnh bang, chương trình lao động định cư liên bang ngành Nông nghiệp – Thực phẩm 

·Định cư diện đầu tư kinh doanh có khó như bạn nghĩ?

Diện đầu tư định cư Canada là hình thức định cư Canada nhanh và dễ, được nhiều chủ doanh nghiệp từ các quốc gia khác lựa chọn để sinh sống và làm việc tại đây.

Hầu hết các tỉnh bang tại Canada đều triển khai chương trình định cư diện kinh doanh như Ontario, Quebec, Saskatchewan, New Brunswick,… tùy nơi sẽ có những yêu cầu riêng biệt.

Và đây là diện định cư không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề sẽ đầu tư

Định cư diện đầu tư kinh doanh đòi hỏi bạn sẽ phải có một nguồn tài chính lớn để phát triển và tạo ra nhiều việc làm hơn cho cư dân bản địa, cho nên định cư diện này có thời gian xét duyệt nhanh chóng được nhập tịch sau thời gian yêu cầu cư trú, đặc biệt dễ dàng kinh doanh và sinh sống bất kì đâu ở Canada.

·Định cư diện gia đình bảo trợ có khó như bạn nghĩ?

Nếu bạn có người thân là thường trú nhân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada sẽ được Chính phủ hỗ trợ bảo lãnh người thân trong gia đình gồm vợ/chồng, con, cha/mẹ, anh/chị/em sang sống cùng.

Người được bảo lãnh sau khi có thị thực Canada sẽ nhận được quyền thường trú( thẻ xanh) tại tỉnh bang nơi người bảo lãnh sinh sống.

Trở thành thường trú nhân của Canada, bạn sẽ được tận hưởng tất cả những quyền lợi và chế độ phúc lợi xã hội, an sinh, chăm sóc y tế, giáo dục cũng như sự bảo vệ của pháp luật và được đối xử công bằng như một người bản xứ.

Đây là cách định cư nhanh nhất nằm trong quyền lợi của công dân Canada chính thức.

Trong những con đường định cư Canada đã giới thiệu ở trên, không có con đường nào được xem dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Mỗi cách đều có những đặc thù và yêu cầu riêng, dành cho những đối tượng nhất định. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm được Chương trình phù hợp, thì chỉ với một bước, giấc mơ thành hiện thực, hãy để didinhcu.vn lo

Liên hệ với chúng tôi, mọi vấn đề đều được giải quyết, mọi giấy tờ thủ tục đều được đội ngũ nhân viên xử lý triệt để.

Chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, tư vấn luật có nhiều năm làm việc và sinh sống tại Canada, hỗ trợ nhiều khách hàng thành công đặt chân đến “xứ sở lá phong đỏ”, chúng tôi sẽ tham vấn cho những người định cư Canada tương lai chi tiết, tỉ mỉ, rõ ràng, mọi câu hỏi thắc mắc được giải đáp trong thời gian nhanh chóng, độ chính xác cao kể cả những hồ sơ phức tạp, tỷ lệ thành công thấp, việc tư vấn và thẩm định hồ sơ chuyển nghiệp sẽ giúp khách hang định hường và lên được kế hoạch định cư Canada trong tưởng lai, didinhcu.vn là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực  tư vấn, xử lý hồ sơ.

Chính trực và trung thực trong mọi tình huống là điều tiên quyết tại didinhcu.vn, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng và công ty lên trên các quyền lợi cá nhân. Khi gặp thất bại thì chịu trách nhiệm và không đổ lỗi vì bất cứ lý do gì. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất về chính sách định cư, giúp khách hàng nắm bắt cơ hội thành công trong quá trình định cư Canada

4.7/5 - (8 bình chọn)