208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Định Cư Anh Quốc Diện Đầu Tư

Anh Quốc là một đất nước xinh đẹp, có sự phát triển thịnh vượng, đây là một trong những đất nước được nhiều người hướng đến khi muốn định cư ở Anh. Với nền văn minh lâu đời, quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cũng với sương mù, một trong những điều đặc biệt của Anh, nơi đây được coi là một trong những nơi đáng định cư nhất của thế giới.

Tư Vấn Đầu Tư và Định Cư Anh

Tuy nhiên, việc xin định cư tại đất nước này không hề dễ, đây là một đất nước khắt khe nhất trong việc xin định cư.

Vậy tại sao việc xin định cư tại Anh lại khó?

Việc định cư ở bất kỳ ở nước nào cũng phải xin visa, và Anh cũng vậy. Xin visa định cư khó bởi các điều kiện sau:

Không dành thời gian quá 3 tháng ở nước khác trong khoảng thời gian 10 năm đó, và sống tối thiểu 10 năm trước khi xin định cư

Không được sống tại quốc gia khác quá 90 ngày trong vòng 1 năm trước khi xin visa định cư vĩnh viễn

Không được vi phạm luật nhập cư trong thời gian 10 năm ở Anh trước khi xin visa.

Điều kiện để xin visa định cư Anh Quốc vĩnh viễn

Để có thể được cấp visa định cư tại Anh Quốc vĩnh viễn và trở thành một công dân Anh thực thụ thì bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Sinh sống lâu dài tại Anh tối thiểu 10 năm trước khi xin định cư

Trong khoảng thời gian 10 năm sống tại Anh, bạn không được rời khỏi quốc gia này quá 3 tháng

Trong vòng 1 năm trước khi xin visa định cư vĩnh viễn, bạn phải đảm bảo không được sống ở quốc gia khác quá 90 ngày.

Phải vượt qua được thời gian thử thách theo quy định của Bộ Nội vụ Anh

Đảm bảo visa định cư đã được gia hạn nhiều lần và phải cùng một loại visa

Đáp ứng trình độ tiếng Anh tối thiểu B1

Vượt qua bài thi Life in the UK (bài kiểm tra văn hóa hiểu biết về cuộc sống ở Vương quốc Anh)

Ngoài ra nếu bạn là công dân thuộc khối EEA hoặc Thụy Sĩ hoặc có vợ/chồng là công dân quốc tịch các nước đó thì bạn sẽ được tự động được phép định cư vĩnh viễn tại xứ sở sương mù nếu đã sống ở Anh đủ 5 năm. Đặc biệt, nếu bạn đã từng rời khỏi Anh trong 2 năm thì xem như bạn đã mất quyền xin visa định cư vĩnh viễn tại quốc gia này.

820+
Du Học Sinh
127
Đối Tác Uy Tín
81
Quốc Gia
969
Đầu Tư và Định Cư

Có những loại visa định cư Anh Quốc nào?

Theo quy định của Chính phủ nước Anh thì hiện nay visa định cư Anh Quốc sẽ được chia thành 5 loại khác nhau:

Visa định cư Anh theo diện làm việc: Đây là loại visa dành riêng cho những cá nhân có nhu cầu đến Anh làm việc để tìm kiếm cơ hội nâng cao thu nhập và trau dồi kỹ năng. Thông thường để được cấp visa định cư Anh theo diện làm việc, người lao động phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân thông qua sổ tiết kiệm, các loại giấy tờ liên quan chứng minh thu nhập, tài sản sở hữu,…

Visa định cư Anh theo diện đầu tư: Là loại visa cho phép công dân các nước không thuộc khối liên minh EU được phép nhập cư sinh sống và làm việc lâu dài ở Anh. Tuy nhiên điều kiện đi kèm là bạn phải đầu tư vào quốc gia này thông qua các hình thức như thành lập, tiếp quản hoặc điều hành một công ty có trụ sở tại Anh.

Visa Anh Quốc theo diện du học: Đây là loại visa ngắn hạn dành cho các học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục tại Anh. Để được cấp visa theo dạng này, du học sinh phải có sổ tiết kiệm trên 28 ngày với số tiền ít nhất là £1000/tháng.

Visa định cư Anh theo diện đoàn tụ gia đình: Đây là loại visa có tỷ lệ đậu khá cao. Và để được cấp visa định cư theo diện này thì người nhập cư phải chứng minh khả năng tài chính bản thân đủ để đảm bảo cho cuộc sống bản thân, người phụ thuộc hoặc người bảo lãnh.

Visa định cư Anh Quốc theo diện đoàn tụ gia đình là loại visa có khả năng đậu cao nhất

Visa Anh Quốc theo diện du lịch – thăm nhân – công tác: Tương tự như các loại visa định cư ở trên, để được cấp visa Anh Quốc theo diện du lịch – thăm nhân – công tác, bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân đồng thời phải  nêu rõ mục đích xin cấp visa.

Các quyền lợi được hưởng khi định cư tại Anh

Là một công dân được định cư hợp pháp tại Anh, bạn có thể hưởng các chính sách, chế độ về an ninh xã hội, giáo dục, y tế,…Bên cạnh đó, nền giáo dục hàng đầu của Anh cũng là một phần giúp đất nước này thu hút những nhân tài ở các quốc gia khác, tạo nên một xã hội đa chủng tộc, chúng ta có thể tìm hiểu cũng như cảm nhận sự giao thoa văn hóa của các quốc gia khác nhau.

Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực: Theo khảo sát từ trang Henley Passport Index, thì hiện nay những công dân sở hữu tấm hộ chiếu của Anh Quốc sẽ được phép đi qua 185 đất nước mà không cần phải xin Visa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là một công dân nước Anh, bạn sẽ được tự do đi lại hàng trăm quốc gia khác nhau trên thế giới và không cần xin thị thực. Chưa hết, nếu chọn định cư vĩnh viễn ở Anh, con cháu của bạn cũng sẽ được sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực này từ bố mẹ của chúng.

Tấm hộ chiếu Anh Quốc giúp công dân nước này có thể tự do đi lại hàng trăm quốc gia khác nhau trên thế giới

Thu nhập ổn định: Anh là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Âu. Thu nhập trung bình của người bản địa tại đây cũng cao hơn rất nhiều so với Việt Nam và các quốc gia ở Châu Âu, Vì thế nếu sở hữu cho mình một tấm visa cách định cư ở Anh, bạn sẽ có thể làm việc lâu dài tại quốc gia này đồng thời tích lũy thêm thu nhập cho bản thân.

Môi trường sống an toàn và trong lành: Vương quốc Anh hiện được xếp vào một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Do đó khi chọn định cư tại xứ sở sương mù, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về  một môi trường sống hiện đại, trong lành và an toàn.

định cư anh có khó không

Anh là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới

Có cơ hội được đi du lịch ở nhiều nơi: Được định cư tại Anh Quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được du lịch đến nhiều quốc gia khác nhau với một mức chi phí siêu rẻ. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông tại Anh cũng rất phát triển, từ trung tâm London bạn chỉ mất vài giờ là đã có thể đặt chân đến nhiều địa điểm khác nhau ở Châu Âu.

Trên đây là những nét đặc trưng thú vị trong văn hóa của nước Anh. Nếu bạn đang có ý định du học hay định cư tại Anh, đừng quên truy cập vào website cách định cư nước ngoài để được tư vấn và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí nhé.

Bảo Lãnh Định Cư Anh Quốc

Mặc dù việc di trú tại Anh rất khó nhưng lại xứng đáng cho việc tìm một môi trường phát triển, thay đổi bản thân, chỉ cần bản thân có sự cố gắng và làm theo đúng quy định để có được visa thì việc quốc tịch Anh Quốc là dễ dàng.

Là quốc gia sở hữu nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới cùng với nhiều chính sách phúc lợi tuyệt vời dành cho công dân đất nước, điều đó đã giúp cho Vương quốc Anh trở thành một trong những điểm đến định cư lý tưởng của nhiều cư dân trên thế giới. Tuy nhiên để có thể sở hữu tấm visa định cư vĩnh viễn thì người nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

4.5/5 - (43 bình chọn)