208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điều kiện để được định cư tại Đức

Trong số gần 44 quốc gia ở Châu Âu thì định cư ở Đức được xem như là điểm đến định cư lý tưởng của nhiều cư dân trên thế giới bởi nền kinh tế phát triển đa dạng, chất lượng cuộc sống cao cùng với nhiều chính sách an sinh xã hội tốt dành cho công dân. Tuy nhiên để có thể nhập tịch và trở thành một công dân Đức thực thụ thì cần những điều kiện gì và liệu nó có khó hay không. Hãy để Hưng Thịnh Investment giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy nhé.

Điều kiện để được định cư tại Đức

Nước Đức sở hữu mạng lưới giao thông phát triển bậc nhất Châu Âu

Những lợi ích khi lựa chọn định cư tại Đức

1. Nền kinh tế đứng đầu Châu Âu

Với 3,405 nghìn tỷ Euro tổng sản phẩm quốc nội. CHLB Đức hiện đang là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu Châu Âu. Trong đó, ngành công nghiệp ô tô chiếm tỷ trọng cao nhất trong nền kinh tế Đức. Với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Mercedes-Benz, Audi, BMW, Siemens hay Bayern,…

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng vượt bậc trong nền kinh tế nước Đức chủ yếu xuất phát từ những cải cách đúng đắn về lao động, mô hình quản lý, cấu trúc nhằm nâng cao sự sáng tạo. Tính liên kết giữa lực lượng lao động và nhà quản lý, bảo lãnh định cư Đức.

2. Hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất hiện đại

Bên cạnh nền kinh tế phát triển thì Đức còn là một trong những quốc gia sở hữu mạng lưới giao thông, hạ tầng phát triển bậc nhất Châu Âu. Và để đạt được những thành tựu to lớn ấy, Chính phủ quốc gia này đã liên tục ban hành các chính sách giúp xây dựng và cải thiện hệ thống giao thông quốc gia đồng thời thu hút sự đầu tư từ nước ngoài để giúp phát triển hạ tầng đất nước.

Vì thế khi đến Đức, du khách và cư dân có thể thoải mái lựa chọn phương tiện giao thông mà mình mong muốn bao gồm xe đạp, xe đạp điện, ô tô, tàu lửa, tàu điện ngầm, xe bus, xe đường dài.

3. Sở hữu nền giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục được xem là nền tảng cho sức mạnh và sự phát triển của kinh tế nước Đức. Hiểu được điều đó, Chính phủ quốc gia này cũng liên tục đầu tư mạnh vào các chính sách giáo dục của nước nhà với hàng loạt những cải cách hiện đại và tiến bộ như miễn học phí đại học. Xây dựng trường dành riêng cho những trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Hệ thống giáo dục được phân tầng rõ ràng, sử dụng thang điểm 6, chọn định cư Đức sau du học.

4. Chính sách bảo hiểm y tế và an sinh tốt nhất Châu Âu

Mỗi năm, Chính phủ nước Đức chi khoảng 4000 USD/đầu người để hỗ trợ cho hệ thống y tế quốc gia. Điều này đã phần nào giúp cho các cư dân tại đây cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ bảo hiểm y tế và an sinh của nước nhà. Đặc biệt mọi chi phí khám chữa bệnh và nằm viện của công dân Đức đều sẽ được chi trả toàn bộ. Và họ chỉ phải tốn tiền mua thuốc nhưng với mức giá siêu rẻ chỉ 5 Euro/toa thuốc.

Công dân Đức được hưởng những chế độ bảo hiểm và an sinh cực tốt

Công dân Đức được hưởng những chế độ bảo hiểm và an sinh cực tốt

5. Có chính sách hỗ trợ người dân trong khủng hoảng

Ngoài việc tập trung phát triển kinh tế đất nước thì Chính phủ Đức còn rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đơn cử như khi đại dịch Covid 19 bùng phát. Quốc hội liên bang Đức đã tiến hành phê duyệt gói hỗ trợ lớn nhất trong lịch sử quốc gia này. Bao gồm các biện pháp để hỗ trợ việc làm cho các công ty, hỗ trợ bệnh viện. Đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và nhà ở cho người dân trên toàn bộ lãnh thổ quốc gia. Bạn có thể định cư đức theo diện kết hôn.

820+
Du Học Sinh
127
Đối Tác Uy Tín
81
Quốc Gia
969
Đầu Tư và Định Cư

Điều kiện để định cư tại Đức

Để được cấp phép định cư tại Đức có dễ không, người nước ngoài cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Có giấy phép cư trú tại Đức vào thời điểm nộp đơn xin cấp phép định cư và đã cư trú hợp pháp từ 8 năm trở lên. Thời gian cư trú có thể được rút ngắn xuống còn 7 năm nếu bạn có chứng chỉ tiếng Đức B1 và thi đỗ trắc nghiệm (Einbürgerungstest)

Einbürgerungstest là bài thi trắc nghiệm để nhập quốc tịch Đức

Chứng minh được khả năng tài chính tốt có thể đảm bảo cuộc sống cho mình và các thành viên trong gia đình.

Đáp ứng đủ điều kiện về nhà ở theo quy định của pháp luật Đức.

Đã tham gia đóng đầy đủ bảo hiểm y tế. Trong trường hợp bạn tự hành nghề thì vẫn phải đóng đầy đủ bảo hiểm y tế và mất sức.

Không vi phạm pháp luật tại CHLB Đức

Từ bỏ quốc tịch hiện có.

Ngoài ra theo Luật Quốc tịch của Đức (StAG) thì nếu bạn có vợ hoặc chồng là công dân Đức. Chỉ cần có thời gian cư trú hợp pháp tại “Xứ sở bia” ít nhất 3 năm thay vì 8 năm như trên.

Định cư Đức khó hay dễ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người lao động và du học sinh đặc biệt quan tâm hiện nay. Trên thực tế, trong vài năm trở lại đây, Chính phủ nước Đức đã ban hành rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn nhằm thu hút người lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại quốc gia này. Để có thể trở thành một công dân Đức thực thụ thì ngoài việc phải đáp ứng về thời gian cư trú và khả năng tài chính theo quy định của pháp luật Đức, điều quan trọng là bạn phải có khả năng nói tiếng Đức thành thạo hoặc ít nhất là đạt được chứng chỉ B1 tiếng Đức. Vì thế nếu có ý định visa định cư Đức tại quốc gia này thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cách trau dồi tiếng Đức ngay từ bây giờ.

Với hàng loạt những chính sách mở cửa từ Chính phủ ĐU71c thì việc nhập tịch và trở thành một công dân Đức đã không còn là điều quá khó khăn nữa. Để tìm hiểu thêm về các cách thức có được giấy phép định cư tại Đức, bạn có thể truy cập vào website định cư nước ngoài để theo dõi những bài viết mới nhất.

Định Cư Đức Diện Đầu Tư

Điều kiện định cư ở Đức cần có: Giấy phép cư trú tại thời điểm đệ đơn và cư trú hợp pháp từ 8 năm trở lên. Đảm bảo cuộc sống cho mình và các thành viên trong gia đình. Đủ điều kiện nhà ở theo quy định, đóng bảo hiểm y tế, nếu tự hành nghề phải đóng bảo hiểm y tế và mất sức. Có tiếng Đức đủ để giao dịch, không phạm tội, thừa nhận luật pháp Đức và từ bỏ quốc tịch mình đang có.

Định cư tại Đức mang lại cho con người rất nhiều cơ hội để có thể phát triển tốt hơn. Ổn định được cuộc sống với những quyền lợi được hưởng khi định cư tại quốc gia này. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang mong muốn kiếm tìm sự phát triển và thay đổi cuộc sống của chính mình.

4.6/5 - (20 bình chọn)