208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Dịch Vụ Tư Vấn Định Cư Nước Ngoài

Nên chọn sử dụng dịch vụ tư vấn định cư hay tự làm là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đặc biệt là khi xu hướng định cư tại nước ngoài đang ngày một gia tăng trong vài năm trở lại đây. Và để giúp cho người đọc giải đáp được thắc mắc, mời bạn cùng Hưng Thịnh Investment theo dõi bài viết ngay sau đây.

Những lý do nên chọn dịch vụ tư vấn định cư

Thông tin chính xác và đáng tin cậy

Thay vì phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu về các thông tin định cư từ các trang web nước ngoài, bạn chỉ cần tìm đến dịch vụ tư vấn của một công ty di trú uy tín. Tại đây khách hàng sẽ được hỗ trợ cung cấp những thông tin chính xác đã được kiểm chứng bởi đội ngũ chuyên gia và luật sư uy tín. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tư vấn về các quy trình và cách thức tham gia chương trình định cư tại quốc gia mà mình mong muốn.

Định hướng lựa chọn chính sách định cư phù hợp nhất

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn định cư tại các công ty di trú, khách hàng sẽ được hỗ trợ định hướng cho các chương trình định cư phù hợp dựa trên điều kiện tài chính, nhu cầu cũng như ưu nhược điểm của các chính sách định cư hiện có. Bên cạnh đó, một số công ty còn giúp hỗ trợ khách hàng trong việc sắp xếp và chuẩn bị hồ sơ tử A đến Z để giúp bạn có được một bộ hồ sơ định cư hoàn hảo nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Định Cư Nước Ngoài

Một công ty tư vấn định cư tốt phải giúp khách hàng định hướng được chương trình định cư phù hợp

Thời gian nhanh chóng

Thông thường nếu một khách hàng chọn cách tự làm hồ sơ xin định cư có thể phải mất từ 3-4 năm mới có thể hoàn thành. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ tư vấn định cư của các công ty di trú, khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn xuống một cách đáng kể. Đồng thời tỷ lệ đậu hồ sơ định cư của khách hàng cũng cao hơn.

Chi phí thấp

Nhiều khách hàng thường lo ngại việc sử dụng các dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài có thể sẽ khiến họ phải bỏ ra rất nhiều tiền. Tuy nhiên trên thực tế số tiền mà bạn bỏ ra cho các công ty tư vấn di trú là rất nhỏ so với con số mà khách hàng chuẩn bị để đi đầu tư định cư tại một quốc gia mới. Đặc biệt nếu hồ sơ của bạn có bất kỳ trục trặc nào thì những công ty này sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm thay bạn giải quyết những vấn đề ấy.

Chi phí để sử dụng dịch vụ tư vấn định cư thường không quá cao

Các tiêu chí để chọn một công ty tư vấn di trú tốt

Để chọn được một công ty tư vấn di trú tốt thì điều kiện tiên quyết đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý chính là đội ngũ tư vấn viên và chuyên gia của công ty. Bởi họ là những người chịu trách nhiệm chính trong việc tư vấn giúp bạn định hướng và tìm ra chương trình định cư phù hợp nhất với mình.

Họ cũng chính là người sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và cung cấp cho bạn những thông tin, chính sách định cư mới nhất với độ chính xác phải duy trì ở mức 100%. Do đó một công ty tư vấn định cư sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho khách hàng có thể hoàn thành hồ sơ định cư một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tiêu chí thứ hai mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn công ty tư vấn di trú đó là sự minh bạch, trung thực trong việc chia sẻ thông tin và rủi ro cho khách hàng. Trên thực tế mọi dự án đều có rủi ro và việc đơn vị tư vấn chia sẻ trung thực về rủi ro cho khách hàng sẽ giúp hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất đồng thời giúp cho khách hàng có được sự an tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Minh bạch và trung thực là hai tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn công ty tư vấn định cư uy tín

Tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn công ty tư vấn di trú đó là thái độ và sự tận tâm của công ty. Bởi hiện nay có không ít công ty tư vấn định cư chỉ chạy theo lợi nhuận và doanh số mà không quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Vì thế nhà đầu tư cần sáng suốt lựa chọn những công ty chuyên nghiệp có thái độ tận tâm, nhiệt tình, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình định cư từ những bước đầu làm hồ sơ cho đến khi hồ sơ đã được phê duyệt.

Hưng Thịnh Investment – công ty tư vấn đầu tư và định cư nước ngoài tốt nhất tại TPHCM

Hưng Thịnh Investments là công ty tư vấn đầu tư và định cư nước ngoài uy tín tại TPHCM với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành. Công ty đã thành công giúp hàng nghìn khách hàng trên thế giới định cư và nhập tịch thành công ở hơn 79 quốc gia khác nhau như Mỹ, Úc, New Zealand, Anh, Canada, Hàn Quốc,…Bên cạnh đó Hưng Thịnh Investment cũng là đối tác đáng tin cậy của hơn 139 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Điểm mạnh của Hưng Thịnh là sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn và luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú. Chưa hết, các nhân viên tư vấn tại Hưng Thịnh còn rất nhiệt tình, tận tâm luôn hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ cho đến khi đã lấy được visa. Đặc biệt, tỷ lệ đậu visa tại Hưng Thịnh luôn rất cao và được giữ vững ở mức 100%. Nhờ đó mà khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn định cư tại công ty.

820+
Du Học Sinh
127
Đối Tác Uy Tín
81
Quốc Gia
969
Đầu Tư và Định Cư

5 điều cần biết về tư vấn định cư

Hiện nay, tư vấn định cư là một trong những ngành dịch vụ ổn định và đem lại nguồn thu nhập khá lớn. Ngành nghề này đang được rất nhiều các bạn sinh viên “ra sức” tìm hiểu và hướng đến. Vậy tư vấn định cư là làm gì, cần những yếu tố gì và học ngành gì? Ngay sau đây, Hưng Thịnh Investments sẽ thông tin đến các bạn những điều cần biết về nghề tư vấn định cư và cách để trở thành một chuyên viên tư vấn định cư chuyên nghiệp nhé!

1. Tư vấn định cư là gì?

Tư vấn định cư là một ngành nghề về dịch vụ tư vấn dành cho những người có nhu cầu lao động, học tập ở nước ngoài và mục tiêu cuối cùng là định cư tại quốc gia đó. Một dịch vụ tư vấn định cư uy tín được đánh giá là hiệu quả khi nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ khách hàng về cơ hội định cư tại quốc gia mà họ mong muốn.

5 điều cần biết về tư vấn định cư

Tư vấn định cư là gì?

Người tư vấn định cư hay chuyên viên tư vấn định cư là người hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu định cư hoàn thành dự định một cách thuận lợi, nhanh chóng và hợp pháp. Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn định cư còn có thể hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề khác từ  visa, hòa nhập cộng đồng cho đến giáo dục cho trẻ nhỏ tại nước ngoài, chế độ việc làm hay luật định cư… Để làm được công việc này đòi hỏi bạn cần phải am hiểu về thị trường cũng như chương trình định cư của chính phủ các nước, phải nắm được quy trình thụ lý hồ sơ và cơ hội định cư dành cho nhà đầu tư và người thân đi kèm hồ sơ.

2. Các diện tư vấn định cư

Tư vấn lao động định cư: Đây là diện định cư bằng cách tích lũy số năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài để có thể nộp đơn xin lên Thường trú nhân. Khi chọn diện lao động định cư, khách hàng luôn hy vọng sẽ có thể định cư cả được cho cả gia đình một cách hợp pháp. Đối với diện định cư này, người tư vấn định cư sẽ phải nắm rõ về công việc, lương, thuế và cơ hội định cư.

Tư vấn định cư trí thức: Đây là chương trình định cư thường đòi hỏi khách hàng phải có bằng cấp cao cùng khả năng tiếng anh tốt.

Tư vấn đầu tư định cư: Các nước đang phát triển hiện nay có đang nhiều chương trình định cư thông qua việc đầu tư hoặc mua bất động sản. Trong trường hợp này, người tư vấn định cư cần có kiến thức về chương trình đầu tư định cư.

3. Chuyên viên tư vấn định cư cần phải làm gì?

Chuyên viên tư vấn định cư là người sẽ chịu trách nhiệm tư vấn về lộ trình định cư trong ngân sách cho phép của khách hàng. Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn định cư cần phải nắm rõ hồ sơ khách hàng, đánh giá tỷ lệ thành công của hồ sơ và phải liên tục cập nhật những tin tức định cư mới nhất, những chương trình thí điểm hay chính thức của chính phủ cho khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi định cư cho khách hàng của mình.

Nhìn chung công việc chủ yếu của chuyên viên tư vấn định cư là:

Xác nhận đầy đủ thông tin của khách hàng để đánh giá năng lực định cư.

Thẩm định hồ sơ khách hàng và đưa ra chương trình định cư phù hợp.

Dự toán chi phí cũng như đưa ra những rủi ro và cơ hội khi tham gia chương trình định cư.

Thực hiện, theo dõi hồ sơ để cập nhật tình hình cho khách hàng.

4. Các kỹ năng cần có của chuyên viên tư vấn định cư

Kỹ năng giao tiếp tốt: Chuyên viên tư vấn định cư cần phải có khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, khéo léo và rõ ràng để tạo sự tin cậy đối với khách hàng.

Kỹ năng thu thập thông tin: Cần phải biết thu thập thông tin khách hàng càng nhiều càng tốt thì mới có thể tư vấn được cho khách hàng chương trình định cư phù hợp nhất.

Khả năng dự đoán thị trường: Để đưa ra đúng đắn nhất khả năng nhận Thường trú nhân và Quốc tịch cho khách hàng, chuyên viên tư vấn định cư cần phải có khả năng dự đoán hạn ngạch nhập cư cho phép của từng quốc gia và khả năng thay đổi yêu cầu của từng chương trình.

Các kỹ năng cần có của chuyên viên tư vấn định cư.

Kỹ năng phân tích và lập kế hoạch: Hiện nay, có rất nhiều chương trình định cư khác nhau trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nên chuyên viên tư vấn định cư cần có khả năng đọc hiểu, phân tích tốt để có thể tư vấn cho khách hàng chương trình định cư phù hợp, nhanh chóng và chính xác nhất.

Nắm rõ các quy định liên quan đến định cư nước ngoài như những yêu cầu cơ bản dành cho ứng viên, luật pháp của đất nước mà khách hàng muốn định cư, hồ sơ giấy tờ cần thiết cho chương trình định cư,…

Nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng: Đây là cách tốt nhất để giữ mối quan hệ tốt với khách hàng và khiến họ tin tưởng, happy và giới thiệu khách hàng mới đến cho mình.

Học ngành gì để trở thành chuyên viên tư vấn định cư?

Chuyên viên tư vấn định cư là một trong những công việc đang hot nhất hiện nay. Đây là công việc rất phù hợp với những người cẩn thận, tỉ mỉ, tiếp thu nhanh và có khả năng giao tiếp tốt. Để trở thành chuyên viên tư vấn định cư, bạn nên xuất phát từ nền tảng kinh tế, luật, xã hội. Ngoài ra, bạn cần đầu tư vào ngoại ngữ để có thể tìm hiểu về các chính sách định cư nước ngoài.

Tóm lại, chuyên viên tư vấn định cư là một công việc không quá khó cũng không quá dễ. Chỉ cần có tố chất là người nhanh nhẹn, chịu khó, tỉ mỉ và chuẩn bị, định hướng công việc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thì bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một chuyên viên tư vấn định cư tài giỏi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về ngành tư vấn định cư.

4.4/5 - (11 bình chọn)