208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Cập Nhật Về Visa Định Cư Canada 2024

Trong bài viết dưới đây, Hưng Thịnh sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan và thông tin cần thiết về chính sách xin Visa định cư Canada năm 2024, đặc biệt là với các loại Visa Định cư Đầu tư và Tay nghề tại Canada.

1. Có nên đi Canada định cư không?

Canada nổi tiếng là một trong những điểm đến an toàn và lý tưởng nhất để định cư. Với mức sống cao, nền kinh tế ổn định và văn hóa hiếu khách với người nhập cư, Canada là lựa chọn hàng đầu cho những người tìm kiếm một cuộc sống mới.

Mức sống tại Canada

Canada là quốc gia có mức sống hàng đầu trên thế giới. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống. Với nền kinh tế mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp thấp, cùng với hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe phát triển, Canada mang lại một môi trường sống lý tưởng cho mọi người.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh sống tại Canada có thể thay đổi tùy thuộc vào thành phố hoặc vùng lãnh thổ. Các thành phố lớn như Toronto và Vancouver thường có chi phí sinh hoạt cao hơn so với các khu vực khác trong quốc gia. Tuy nhiên, ngay cả ở những thành phố này, chi phí sinh hoạt vẫn thấp hơn so với nhiều thành phố lớn ở châu Âu và Mỹ.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe & giáo dục

Canada có một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả cư dân. Giáo dục cũng là một lĩnh vực được đánh giá cao tại đây, với hệ thống giáo dục công lập được chính phủ hỗ trợ.

An toàn

Với mức lương tối thiểu cao, chất lượng cuộc sống tốt, giáo dục miễn phí và một văn hóa thân thiện, Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp, chính sách kiểm soát súng nghiêm ngặt, cùng với điều kiện nhà ở và giao thông công cộng tốt, làm cho cả dân địa phương và người nhập cư cảm thấy an tâm và yên bình.

visa định cư canada
Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới

Chính sách nhập cư Canada

Hệ thống nhập cư của Canada đơn giản và minh bạch. Chính phủ Canada cung cấp nhiều loại visa định cư khác nhau, tạo điều kiện cho người nước ngoài muốn định cư và tạo dựng cuộc sống mới ở đất nước này. Với kế hoạch nhập cư nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, chính phủ dự kiến sẽ chào đón 1,5 triệu thường trú nhân trong giai đoạn 2023-2025.

Ứng viên nên xem xét các điều kiện nhập cư của Canada và nguồn lực tài chính cần thiết để thực hiện việc di cư đến Canada. Họ có thể kiểm tra khả năng định cư của mình bằng cách liên hệ với các đơn vị tư vấn và luật sư di trú uy tín tại Canada.

2. Làm sao để có visa định cư Canada?

 • Chương trình Express Entry: Express Entry là cơ hội cho những lao động tay nghề cao có thẻ cư trú Canada. Hệ thống này dựa trên điểm CRS (Hệ thống Xếp hạng Toàn diện), và việc có lời mời làm việc hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động thiếu hụt tại Canada sẽ tăng cơ hội cho ứng viên.
 • Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP): Các tỉnh bang ở Canada có quyền đề cử người nhập cư dựa trên nhu cầu lao động tại địa phương.
 • Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa): Chương trình này thu hút doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh sáng tạo đến Canada. Thời gian cấp thường trú nhân cho ứng viên và gia đình là nhanh chóng nhất hiện nay.
 • Bảo lãnh gia đình (Family Sponsorship): Người có mối quan hệ họ hàng hoặc vợ/chồng là công dân hoặc cư trú viên Canada có thể bảo lãnh cho ứng viên trở thành cư dân Canada.
 • Giấy phép lao động (Work Permit): Nếu có lời mời làm việc từ một chủ lao động ở Canada, ứng viên có thể xin giấy phép lao động để làm việc tạm thời tại Canada.
 • Giấy phép du học (Study Permit): Sau khi được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục tại Canada, ứng viên có thể nộp đơn xin giấy phép du học. Sau khi tốt nghiệp, họ có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada thông qua chương trình Kinh nghiệm làm việc tại Canada (CEC) hoặc chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).
cách xin visa định cư canada
Cách xin visa định cư canada

>> Xem thêm: Điều kiện định cư Canada diện tay nghề mới nhất hiện nay

3. Quy trình xin xin PR Canada ( thường trú nhân Canada)

Dưới đây là quy trình đăng ký thị thực và trở thành cư dân Canada:

Bước 1: Đánh giá hồ sơ

Đầu tiên, ứng viên cần xác định xem liệu họ đủ điều kiện để trở thành cư dân Canada hay không. Ví dụ, để xin visa định cư Canada cho những người có kỹ năng, ứng viên cần có lời mời làm việc hợp lệ từ một nhà tuyển dụng ở Canada hoặc có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề cần thiếu lao động tay nghề cao tại đất nước này.

Bước 2: Lựa chọn chương trình hoặc visa định cư phù hợp

Sau khi đánh giá hồ sơ, ứng viên cần chọn ra chương trình hoặc loại visa định cư phù hợp nhất với tình hình và điều kiện cá nhân của mình. Có nhiều lựa chọn như Chương trình Express Entry, Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) hoặc Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Startup Visa – SUV).

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu cần thiết

Ứng viên cần chuẩn bị mọi tài liệu, giấy tờ và thông tin liên quan. Điều này bao gồm hộ chiếu hợp lệ, giấy chứng sinh, và bằng chứng về kinh nghiệm làm việc. Đôi khi, cần phải cung cấp thêm các tài liệu như lý lịch tư pháp hoặc sao kê ngân hàng để chứng minh khả năng tài chính đủ để sinh sống ổn định tại Canada.

Bước 4: Gửi đơn đăng ký qua mạng

Ứng viên cần gửi đơn đăng ký qua trang web chính thức của Bộ Di trú Canada (IRCC). Quy trình đăng ký có thể thay đổi tuỳ thuộc vào loại chương trình và thông tin cá nhân mỗi ứng viên.

Bước 5: Chờ kết quả

Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký thường trú ở Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào loại chương trình và tình hình cụ thể của từng ứng viên. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, ứng viên sẽ nhận được hướng dẫn về các bước tiếp theo trong quá trình, bao gồm cách thanh toán phí xử lý hồ sơ.

Bước 6: Hoàn thành các bước cuối cùng để trở thành cư dân Canada

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, ứng viên sẽ được cấp giấy chứng nhận là cư dân Canada (PR)

xin visa định cư canada
Sau khi nộp hồ sơ ứng viên sẽ được cấp giấy chứng nhận là cư dân Canada

4. Các chi phí khi xin visa định cư Canada

Ứng viên nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn định cư Canada và luật sư di trú có uy tín để đảm bảo rằng họ đã lập kế hoạch tài chính đầy đủ để chi trả các chi phí cần thiết khi di cư đến Canada.

Các loại chi phí khi di cư đến Canada bao gồm:

 • Lệ phí xin thị thực: Phụ thuộc vào loại thị thực và số lượng thành viên trong gia đình, lệ phí xin thị thực thường được xác định khác nhau.
 • Lệ phí dịch vụ chuyên nghiệp: Có thể phải trả phí cho dịch vụ của luật sư di trú hoặc các công ty tư vấn nhập cư Canada nếu cần.
 • Khám sức khỏe: Đây là một phần quan trọng của quy trình xin thị thực và chi phí sẽ phụ thuộc vào địa điểm và các yêu cầu cụ thể.
 • Phí kiểm tra ngôn ngữ: Nếu cần thiết, ứng viên sẽ phải trả phí đăng ký và tham dự các bài kiểm tra ngôn ngữ như IELTS hoặc CELPIP.
 • Chi phí đi lại: Bao gồm các chi phí cho chuyến đi đến Canada, bao gồm cả tiền tiêm phòng và bảo hiểm du lịch.
chi phí xin visa định cư canada
Chi phí xin visa định cư canada

5. Công ty tư vấn định cư Canada uy tín

Hưng Thịnh là đơn vị chuyên sâu về các lĩnh vực đầu tư định cư, tư vấn du lịch và du học trên phạm vi quốc tế. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đầu tư định cư và nhập tịch cho nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Úc, Bồ Đào Nha, Châu Âu và Châu Úc.

 • Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện để mang lại sự an tâm cho quý khách hàng, giúp khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất trong suốt quá trình.
 • Ngoài ra còn hỗ trợ trong việc khảo sát, chuẩn bị hồ sơ và tạo điều kiện ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển.
 • Với mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, chúng tôi cam kết đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ của quý khách.

>> Xem thêm: Danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư Canada 2024 có thể bạn chưa biết

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0915.39.87.87
 • Email: didinhcu@gmail.com
4.5/5 - (2 bình chọn)