208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Những lý do giúp New Zealand trở thành điểm đến định cư lý tưởng

New Zealand không chỉ được biết đến với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn là địa điểm thu hút đông đảo người nhập cư trên thế giới bởi những chính sách an sinh xã hội cực tốt trong khi chi phí sinh hoạt lại khá rẻ. Vậy một câu hỏi được đặt ra là có nên đi định cư tại New Zealand hay không? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải  đáp thắc mắc ấy thông qua bài viết sau đây.

Diện tích đất nước rộng lớn

Theo đó, tổng diện tích của New Zealand được ước tính là 270,467 km2 bao gồm 262,443 km2 diện tích phần đất liền và diện tích phần biển là 4,395 km2, đứng thứ 75 trên thế giới.

Mặc dù sở hữu diện tích đất rộng lớn nhưng dân cư tại New Zealand lại khá thưa  thớt và chỉ có khoảng 4,8 triệu người. Cũng chính vì dân số quá ít mà Chính phủ New Zealand liên tục thực hiện việc đẩy mạnh các chính sách nhập cư để giúp ổn định dân số và phát triển quốc gia.

New Zealand phong cảnh đẹp như tranh vẽ

Xứ sở kiwi may mắn được thiên nhiên ban tặng cho một nền khí hậu ôn hòa với cảnh sắc tươi đẹp và thanh bình khiến cho bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến đây cũng đều nhớ mãi không quên.

Sự pha trộn giữa nét đẹp hiện đại của những thành phố lớn cùng với nét hoang sơ, hùng vĩ của non xanh nước biếc giúp cho New Zealand hoàn toàn xứng đáng với mỹ danh “Vùng đất của Chúa trời” như những gì mà thế giới đã ca ngợi. Một số địa điểm du lịch tuyệt đẹp  có thể kể đến như thành phố Auckland, ngôi làng Hobbit, hang động đom đóm Waitomo, đảo Nam,….

Chính trị ổn định

Mặc dù từng là một thuộc địa của Vương quốc Anh, tuy nhiên sau quá trình đấu tranh giành độc lập thì hiện nay New Zealand đã từng bước xây dựng nên một nền chính trị ổn định, không có chiến tranh hay khủng bố như ở các quốc gia phát triển khác. Vì thế người dân hoàn toàn yên tâm khi sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Chất lượng cuộc sống cao

Chính phủ luôn cố gắng xây dựng một hệ thống phúc lợi xã hội cao cấp và bình đẳng cho người dân cũng như người nhập cư đến sinh sống và làm việc tại đây. Chẳng hạn như New Zealand có quy định “miễn phí dịch vụ sức khỏe cộng đồng hoặc áp dụng chi phí cực thấp dành riêng cho công dân và những người có Visa làm việc tại đây trong 2 năm trở lên”. Ngoài ra người nhập cư tại New Zealand còn được hưởng các tiện ích công cộng khác tương tự như người bản địa với mức phí vô cùng phải chăng.

Người nhập cư tại New Zealand sẽ được hưởng những chính sách xã hội tương đương như người bản địa

Người nhập cư sẽ được hưởng những chính sách xã hội tương đương như người bản địa

Chi phí thấp

Nếu so với các nước như Vương Quốc Anh, Úc hay Mỹ thì chất lượng cuộc sống tại New Zealand là hoàn toàn không hề thua kém. Tuy nhiên điểm đặc biệt là chi phí sinh hoạt tại xứ sở kiwi lại khá thấp và mức lương tại đây cũng tốt hơn so với nhiều quốc gia khác. Chưa kể New Zealand còn là một trong những quốc gia thu thuế thu nhập cá nhân thấp nhất trên thế giới. Nhờ đó người dân sinh sống tại quốc gia này hoàn toàn có thể tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời với mức chi phí rẻ hơn so với những quốc gia khác.

Nền giáo dục phát triển

Chính phủ New Zealand rất coi trọng đến việc phát triển hệ thống giáo dục của nước nhà. Vì thế mà mặc dù chỉ sở hữu trên dưới 10 trường đại học trên cả nước thế nhưng đã có đến 8 trường đại học ở New Zealand lọt vào top các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Bằng cấp từ trường đại học cũng có giá trị cao và được công nhận trên toàn cầu.

New Zealand có đến 8 trường Đại học lọt vào top thế giới

New Zealand có đến 8 trường Đại học lọt vào top các trường đại học tốt nhất trên thế giới

Người dân thân thiện, dễ mến

Ngoài nền kinh tế phát triển thì nơi đây còn ghi điểm trong mắt người nhập cư bởi sự thân thiện và dễ mến của người bản địa. Người dân New Zealand rất nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ du khách hay người nhập cư mỗi khi họ gặp khó khăn. Chính sự dễ gần này đã giúp cho những nhập cư tại New Zealand dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống và môi trường mới tại đây.

Trên đây là những lý do tiêu biểu khiến cho thành phố trở thành một điểm đến định cư lý tưởng của người dân trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thêm về các thủ tục định cư tại New Zealand, bạn có thể truy cập vào website chuyển tiền định cư nước ngoài để được tư vấn và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí nhé.

4.8/5 - (12 bình chọn)