208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Tư Vấn Định Cư Thụy Điển 2022: Quyền lợi, điều kiện và chi phí

Với những chính sách mở cửa thông thoáng dành cho nhà đầu tư và người lao động nước ngoài đã giúp cho Thụy Điển đón hàng nghìn người nhập cư đến sinh sống và làm việc mỗi năm. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để nhập cư vào Thụy Điển. Vậy làm thế nào để được định cư tại Thụy Điển? Cùng Hưng Thịnh Investments tham khảo ngay các thông tin tư vấn định cư Thụy Điển 2022 mới nhất trong bài viết sau đây nhé

Những quyền lợi khi định cư tại Thụy Điển

Nền kinh tế phát triển

Bên cạnh Anh, Mỹ hay Pháp thì Thụy Điển cũng được biết đến là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống kinh tế và tài chính tốt nhất trên thế giới. Trong một thông báo mới nhất của Chính phủ Thụy Điển cho thấy GDP của quốc gia đã tăng 3,8% chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID19. Hưng Thịnh Investments nơi tư vấn định cư Thuỵ Điển uy tín 2022.

Trong đó lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp/sản xuất chiếm ưu thế mạnh mẽ với hơn 75% tổng sản phẩm xuất khẩu chung của Thụy Điển. Một số nhóm ngành như công nghệ thông tin, truyền thông và khai thác dầu khí cũng có bước phát triển mạnh mẽ với chỉ số đặt hàng tăng cao và mang về hàng tỷ USD cho Thụy Điển. Cũng chính vì nền kinh tế phát triển vô cùng ổn định và bền vững mà Thụy Điển đã trở thành điểm đến đầu tư và định cư lý tưởng của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Tư vấn định cư Thụy Điển 2022

Thụy Điển là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất tại Châu Âu

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu năm 2021, dịch vụ tư vấn định cư Thụy Điển là quốc gia đứng ở vị trí thứ 6. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những công dân sở hữu hộ chiếu Thụy Điển sẽ được miễn thị thực tại hơn 160 quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm cả Mỹ, Liên minh Châu Âu, Úc, Canada,…

Môi trường giáo dục lâu đời

Không chỉ là quốc gia xếp thứ 2 thế giới về chỉ số phát triển con người mà Thụy Điển còn tự hào là đất nước sở hữu nền giáo dục lâu đời và tiên tiến nhất trên thế giới. Quốc gia này cũng là nơi tập trung nhiều trường Đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới như ĐH Lund top 87 thế giới, ĐH Uppsala top 124, Stockholms,…

Tư vấn định cư tại Thụy Điển, học sinh được trao quyền tự chủ ngay từ khi còn nhỏ, được tự do sáng tạo và phát triển bản thân. Bên cạnh đó Thụy Điển còn là một trong số ít quốc gia miễn toàn bộ học phí cho cả trường đại học công lập và tư thục. Mức phụ cấp cho mỗi sinh viên đại học hằng năm sẽ là 20.864 USD/người.

Hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới

Ngoài hệ thống giáo dục ấn tượng thì Thụy Điển còn gây bất ngờ bởi là một trong số 10 quốc gia có hệ thống Y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Năm 2018, Chính phủ Thụy Điển đã chi hơn 78,4 tỷ SEK (khoảng 217 nghìn tỷ đồng) để nâng cấp cho toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khoẻ công và giúp đỡ người dân khó  khăn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế quốc gia.

Chính phủ Thụy Điển còn ban hành nhiều chính hỗ trợ người dân trong việc chi trả hóa đơn tiền thuốc. Theo đó, mỗi người dân chỉ phải trả tối đa 2.350 SEK (khoảng 6,5 triệu VND) cho các hóa đơn trong mỗi 12 tháng. Hãy đến công ty tư vấn định cư Thuỵ Điển để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Những quyền lợi khi định cư tại Thụy Điển

Thụy Điển có các chính sách y tế và phúc lợi xã hội riêng dành cho người già và trẻ em

Các diện tư vấn định cư tại Thụy Điển

Vợ/chồng bảo lãnh: Nếu bạn có vợ/chồng là người Thụy Điển và đã sinh sống ở Thụy Điển ít nhất 4 năm thì bạn sẽ được phép bảo lãnh sang Thụy Điển để định cư cùng vợ/chồng của mình. Tuy nhiên người bảo lãnh phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về nhà ở, việc làm và tài chính thì mới có thể bảo lãnh vợ/chồng của mình.

Lao động: Người lao động không phải là công dân EU sẽ được cấp giấy phép lao động nếu có Thư mời làm việc từ một chủ lao động tại Thụy Điển. Giấy phép lao động này thường có giá trị 2 năm. Sau đó, nó có thể được gia hạn thêm 2 năm. Nếu bạn đã có giấy phép cư trú theo diện lao động và đã làm việc ít nhất 4 năm tại Thụy Điển, bạn sẽ được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn tại quốc gia này.

Đầu tư: Đây là chương trình do Chính phủ Thụy Điển khởi xướng với mục đích nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài đồng thời tạo cơ hội để các doanh nhân tài năng nước ngoài được cấp giấy phép cư trú để thành lập và điều hành một công ty tại Thụy Điển. Theo đó nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng được mức cam kết tài chính tối thiểu theo quy định của Chính phủ Thụy Điển thì sẽ được nhận ngay thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) và hưởng các quyền lợi tương tự như người bản địa.

Tư vấn Đầu tư định cư Thụy Điển lấy thường trú nhân chỉ từ 50.000EUR

Tư vấn điều kiện định cư tại Thụy Điển

Để có thể định cư tại Thụy Điển theo diện đầu tư, nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Không bị cấm nhập cảnh hay có tiền án tiền sự trước đó

Có mong muốn sinh sống đầu tư lâu dài tại Châu Âu

Đã có kế hoạch kinh doanh cụ thể tại Châu Âu

Đảm bảo khả năng tài chính từ 50.000 EUR (tương đương 1,3 tỷ đồng) trở lên

Những nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện cư trú 5 năm tại Thụy Điển sẽ được phép nhập tịch nếu có thể chứng minh được sự hòa nhập của bạn đối với nền văn hóa lối sống nơi đây.

Trên đây là một số thông tin tư vấn định cư Thụy Điển của công ty Hưng Thịnh Investments. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn có thể liên hệ theo hotline hoặc truy cập vào website tư vấn đầu tư và định cư để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc

4.7/5 - (6 bình chọn)