208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chính Sách Định Cư Đảo Síp (Cyprus) năm 2022

Đảo Síp không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ mà nơi đây còn là một thiên đường về thuế với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, việc nhập tịch và trở thành một công dân Síp còn giúp cho các nhà đầu tư và gia đình được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt về giáo dục, y tế, an sinh xã hội,…Vì thế để giúp cho nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các chính sách định cư đảo Síp (Cyprus) trong năm 2022, mời bạn cùng Hưng Thịnh Investment theo dõi bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về đảo Síp

Định cư tại Đảo Síp hay còn được gọi là Cộng hòa Síp (Cyprus) là một hòn đảo thuộc Tây Á, nằm ở phía Đông của biển Địa Trung Hải và nằm về phía Nam bán đảo Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là quốc đảo có diện tích và dân số lớn thứ ba ở khu vực Địa Trung Hải đồng thời cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Năm 2004, Cộng hòa Síp chính thức gia nhập Liên minh Châu Âu EU và hiện đang trong quá trình đàm phán để sớm gia nhập và trở thành thành viên của khối Schengen.

Đảo Síp được mệnh danh là thiên đường thuế ở Châu âu

Đảo Síp là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hơn 3 triệu du khách mỗi năm

Nền kinh tế của quốc đảo này chủ yếu phụ thuộc vào các nhóm ngành dịch vụ, du lịch và vận chuyển. Trong đó du lịch và khách sạn chính là hai ngành đóng vai trò mũi nhọn kinh tế tại đảo Síp. Đóng góp đến 78% GDP quốc gia đồng thời tạo ra việc làm cho hơn 70% người dân tại quốc gia này. Bên cạnh đó, nhờ vào việc không chú trọng phát triển các ngành công nghiệp nặng nên đảo Síp sở hữu một môi trường sống đặc biệt trong lành và thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp. Chưa hết, hòn đảo này còn là nơi tập trung nhiều mỏ khí đốt và tài nguyên thiên nhiên dồi dào đang chờ được khai phá.

Có nên định cư đảo Síp hay không?

Đảo Síp có vị trí chiến lược nằm ở ngay cửa ngõ Châu Âu, dễ dàng đi lại giữa các nước trong Liên minh EU

Hộ chiếu Cyprus quyền lực thứ 9 trên thế giới, công dân Cyprus được miễn thị thực đế 172 quốc gia và vùng lãnh thổ

Khí hậu ôn hòa và ấm áp

Sở hữu môi trường sống trong lành và an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu

Nền văn hóa đa dạng, có sự giao thoa giữa nhiều châu lục khác nhau trên thế giới

Thiên đường du lịch với hơn 65 bãi biển đạt chứng nhận “Blue Flag” (Sạch và an toàn)

Hệ thống giáo dục được xây dựng theo tiêu chuẩn Anh Quốc, học sinh sẽ được miễn học phí cho đến năm 18 tuổi. Đồng thời sinh viên Đại học cũng sẽ được miễn giảm hoặc nhận học bổng hỗ trợ từ Chính phủ

Hệ thống y tế hiện đại, chất lượng cao, mỗi thành phố lớn sẽ có ít nhất một bệnh viện công và hàng chục phòng khám nhỏ và bệnh viện tư nhân

Cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển và hiện đại với đầy đủ các loại phương tiện như xe buýt, xe hơi, xe đường dài, xe đạp,…. Síp còn có các sân bay quốc tế được kết nối với nhiều điểm đến lớn trên thế giới.

Được quyền thành lập doanh nghiệp và kinh doanh trong chương trình định cư đảo Síp

Chính sách thuế suất nhiều ưu đãi như miễn thuế bất động sản và thuế thừa kế, không tính phí chuyển nhượng bất động sản, giảm thuế VAT, miễn thuế thu nhập cá nhân nếu sống tại Síp dưới 183 ngày/năm,…

Có nên định cư đảo Síp hay không

Đảo Síp được mệnh danh là thiên đường thuế ở Châu Âu

Không giới hạn độ tuổi, trình độ ngoại ngữ, trình độ quản lý, kinh doanh

Nhận được thẻ xanh cho cả ba thế hệ gồm đương đơn, vợ/chồng, con cái dưới 25 tuổi độc thân, bố mẹ của vợ chồng

Được giữ 2 quốc tịch, visa đảo sip.

Chương trình đầu tư định cư tại đảo Síp

Đầu tư định cư đảo Síp là chương trình đầu tư của Chính phủ Cộng hòa Síp cho phép các doanh nhân nước ngoài được cư trú lâu dài và có cơ hội nhập tịch Síp trở thành công dân EU khi đáp ứng đủ các yêu cầu đầu tư vào bất động sản tại quốc gia này.

Những nhà đầu tư đã đủ kiều kiện tham gia chương trình sẽ nhận được thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) và được nhập quốc tịch Síp sau 7 năm cư trú.

Nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện đầu tư sẽ được cấp thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn ở Síp, tạo điều kiện định cư ở đảo sip.

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư đảo Síp:

Nhà đầu tư đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch trong sạch và sức khỏe tốt

Đầu tư ít nhất 300,000 Euro (chưa bao gồm VAT) vào một hoặc hai bất động sản bất kỳ đi định cư tại đảo síp.

Bất động sản đầu tư phải có sự phê duyệt của Chính phủ và không được bán đi nhằm duy trì thân phận thường trú

Có tài khoản tiết kiệm ít nhất 30,000 Euro tại ngân hàng Síp trong 3 năm

Đã mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn Châu Âu

Phải đến Síp tối thiểu 1 lần trong 2 năm để duy trì tư cách thường trú

Có nguồn thu nhập ngoài Cộng hòa Síp và phải đạt ít nhất 30,000 Euro/năm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến chính sách định cư đảo Sip (Cyprus) mới nhất năm 2022. Với lợi thế vị trí địa lý, môi trường, thiên nhiên và những chính sách ưu đãi hấp dẫn về thuế. Cộng hòa Síp chính là điểm đến định cư lý tưởng cho mọi nhà đầu tư định cư Châu Âu trên thế giới.

 

4.4/5 - (38 bình chọn)