208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

5 Lý Do Khiến Mỹ Trở Thành Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới

Trở thành công dân Mỹ luôn là niềm mơ ước của bao người bởi nơi đây không chỉ sở hữu nền kinh tế phát triển thuộc Top đầu thế giới mà còn là một quốc gia cực kỳ coi trọng đến quyền con người và bình đẳng giữa mọi công dân. Tuy nhiên chỉ vậy thôi thì vẫn chưa đủ, vì thế trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 lý do giúp cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trở thành một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Cùng theo dõi nhé.

Nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới

Là một trong những siêu cường quốc sở hữu nền kinh tế lớn mạnh nhất hiện nay, không có gì quá ngạc nhiên khi quốc gia này đóng góp đến ⅕ Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu. Theo một khảo sát được thực hiện vào năm 2020 thì GDP bình quân đầu người tại Hoa Kỳ đạt 63.544 USD/người, thuộc Top 5 lãnh thổ có GDP đầu người cao nhất thế giới. Trong khi đó đồng đô la Mỹ cũng trở thành đồng tiền phổ biến và quyền lực nhất trên thế giới. Nó có thể được dùng để giao dịch ở bất kỳ đâu kể cả ngoài phạm vi của nước Mỹ

Với sự đầu tư phát triển vượt bậc, đi định cư Mỹ chính là mảnh đất màu mỡ mà mọi cư dân trên toàn thế giới mơ ước được đặt chân đến. Bên cạnh đó các dịch vụ tại Mỹ cũng được đánh giá rất cao, chẳng hạn như bạn mua một đôi giày và sau khi đi được 2 tuần, bạn bắt đầu cảm thấy nó không hợp với bản thân. Lúc này bạn hoàn toàn có thể mang đôi giày đến cửa hàng để trả lại, đổi mới hoặc mua một sản phẩm khác với mức giá phù hợp.

Nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới

Mỹ là một trong những quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới

Luôn đề cao sự tự do và bình đẳng trong cá nhân

Từ trước đến nay, Hoa Kỳ luôn nổi tiếng là một quốc gia đề cao sự tự do bình đẳng trong mọi giai cấp. Mỗi công dân khi sinh sống tại xứ sở cờ hoa đều được hưởng các quyền bình đẳng trong hôn nhân, giáo dục, cơ hội việc làm, chăm sóc y tế,… Chính phủ Hoa Kỳ cũng liên tục khuyến khích người dân có thể tự do trình bày ý kiến cá nhân, thực hiện những thay đổi cần thiết để mang lại sự phát triển cho đất nước.

Chú trọng đến quyền lợi của trẻ em và người già

Người dân Mỹ luôn quan niệm rằng trẻ em là vô giá và chúng cũng cần phải có những quyền lợi nhất định của riêng mình. Bất kể chúng có lớn lên và trở thành người hay không thì xã hội này vẫn có trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc cho chúng. Vì thế tại Mỹ, vấn đề bạo hành trẻ em rất được quan tâm và người thực hiện hành vi có thể phải chịu án phạt rất nặng.

Còn đối với những người cao tuổi sống tại Mỹ, họ sẽ được Chính phủ hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và thuốc men tại bệnh viện đồng thời trợ cấp thu nhập để giúp họ san sẻ khó khăn trong chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chưa hết Chính phủ tại quốc gia này còn lập ra rất nhiều trung tâm chăm sóc người cao tuổi, với những chính sách đãi ngộ cực cao mà ít có quốc gia nào trên thế giới làm được.

Chính phủ Mỹ luôn xây dựng nhiều chính sách để chăm sóc và bảo vệ người già 
Chính phủ Mỹ luôn xây dựng nhiều chính sách để chăm sóc và bảo vệ người già

Hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các du học sinh trên thế giới đều muốn đến Mỹ du học. Bởi đây là nơi tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới đã và đang không ngừng đào tạo ra rất nhiều nhân tài, tỷ phú và giáo sư cho khắp quốc gia trên thế giới. Môi trường học tập tại xứ sở cờ hoa cũng rất được đề cao và chú trọng, học sinh được khuyến khích tự do đặt câu hỏi đối với giảng viên và được các thầy cô hết lòng hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu học tập. Đối với những gia đình nhập cư vào Mỹ, trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được học tập miễn phí trong hệ thống trường công lập của quốc gia này, có xe buýt đưa đón và được thưởng thức bữa trưa miễn phí ở trường

Cảnh đẹp và thức ăn ngon

Bên cạnh nền kinh tế phát triển cùng với sự chú trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, Hoa Kỳ còn chinh phục mọi du khách bởi nhiều thắng cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và đẹp mắt. Một số địa điểm du lịch mà du khách không thể bỏ qua có thể kể đến như thác Niagara, núi Rushmore, công viên quốc gia Kings Canyon, tượng đài Washington, núi lửa Kilauea,…

Thác-Niagara-tại-Hoa-Kỳ

Thác Niagara tại Hoa Kỳ

Về nền ẩm thực của Mỹ, vì là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa nền ẩm thực của Mỹ cũng vô cùng đa dạng trong đó phần lớn đều là các món ăn nhanh để đáp ứng nhịp độ cuộc sống cao tại quốc gia này. Các món ăn phổ biến tại xứ sở cờ hoa bao gồm gà rán, khoai tây chiên, hot dog, pizza, hamburgers, beefsteak, cá hồi xông khói, sườn nướng,…

Trên đây là những lý do tiêu biểu giúp cho Mỹ được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về những cách thức xin thị thực định cư tại Mỹ, bạn có thể truy cập ngay vào website tư vấn định cư nước ngoài để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

4.8/5 - (14 bình chọn)

Cơ Hội Nhập Cư

Một vài điều có thể mang lại cho bạn những suy nghĩ kỹ càng hơn khi muốn định cư nước ngoài bằng bất cứ con đường nào. Dù bạn có quyết định lựa chọn một quốc gia nào thì sự phát triển và mong muốn của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn được một quốc gia phù hợp.