208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Định cư Mỹ 2024 – Giấc mơ xa có vời hiện thực?

Trong bối cảnh kinh tế Mỹ hiện nay, người nhập cư có trình độ học thức, kinh nghiệm nghề nghiệp cao luôn chiếm một vị trí quan trọng. Những người này tham gia chủ yếu vào các ngành nghề: Y tế và trợ giúp xã hội, chế tạo và sản xuất, xây dựng và bán lẻ,… Vậy với câu hỏi “Có nên Định cư Mỹ” hay không, liệu có khó khăn nào khi định cư Mỹ 2024, bạn hãy tìm cùng tìm hiểu nội dung được trình bày dưới đây.

Định cư Mỹ 2024 hiện nay ngày càng cao

Định cư Mỹ 2024 hiện nay ngày càng cao

Với tình hình xã hội hiện nay nhu cầu của con người ngày một tăng lên, thay vì một cuộc sống “đủ ăn đủ mặc”, con người thời hiện đại mong muốn sống trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, và nhiều lợi ích cuộc sống được đảm bảo.

Chính vì thế mong muốn ra nước ngoài định cư ngày một cao, đặc biệt là định cư tại Mỹ. Với các chính sách ưu đãi dành cho người nhập cư của Mỹ, cũng như những chính sách về mang quốc tịch Mỹ, đã rất nhiều người tìm tới Mỹ để bắt đầu cuộc sống và lập nghiệp.

Vậy người định cư tại Mỹ, ngoài những tiện nghi và dịch vụ hiện đại mà họ nhận được, có những khó khăn nào mà họ mắc phải?

Khi bắt đầu nhập cư vào quốc gia này bạn sẽ phải đương đầu với những thách thức sau đây:

Rào cản về ngôn ngữ: Tiếng Anh giao tiếp ở Mỹ rất khác so với những gì chúng ta đã được học ở trường lớp. Hơn thế nữa, vì tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, nên đây được xem là khó khăn lớn nhất dành cho người Việt Nam khi mới sang Mỹ. 

Văn hóa khác biệt: Mỹ là nước phương Tây nên người bản xứ ở đây khá thoải mái và cởi mở trong nhiều vấn đề. Ngược lại, văn hóa Việt Nam và các nước phương Đông lại có phần khác biệt và khắt khe hơn. Bởi vì nơi đây có rất nhiều người nhập cư đến từ nhiều nước khác nhau, cho nên việc tiếp xúc với nền văn hóa mới sẽ khiến bạn khó thích nghi trong giai đoạn đầu. 

Nơi ở là một vấn đề khác mà bạn phải đối mặt khi di cư đến Mỹ. Việc tìm kiếm một chỗ ở phù hợp với tài chính, an toàn lại dễ dàng thích nghi tại Hoa Kỳ là một thử thách vô cùng khó khăn. 

Ngoài những khó khăn lớn nhất đã kể trên, bạn có thể gặp một số khó khăn khác khi định cư ở Mỹ như: hệ thống giao thông phức tạp, môi trường làm việc cạnh tranh cao và khó xin được một công việc tốt.

Hiện tại, chính Phủ Mỹ có rất nhiều chương trình nhập cư dành cho người nước ngoài như diện đoàn tụ gia đình, diện lao động, diện dành cho doanh nhân,… vì vậy để để nhanh chóng vượt qua được những rào cản trên, bạn nên làm:

– Hãy lên kế hoạch tìm hiểu kĩ về đất nước sắp định cư như văn hóa, phong tục tập quán và một số thông tin thiết yếu như thông tin về các vấn đề xã hội, chính trị, phong tục, địa lý và lịch sử.

– Có 1 thái độ lạc quan và suy nghĩ tích cực. Một môi trường mới sẽ giúp bạn có được cách tư duy và hành động mới. Học và làm việc trong môi trường quốc tế là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn hiểu và trân trọng sự khác biệt về màu da, văn hóa, lối sống…

– Rèn luyện các kĩ năng tiếng anh và học tiếng bản xứ. Ngôn ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, công việc, đồng nghiệp.

– Thường xuyên giữ liên lạc, chia sẻ với gia đình và bạn bè, người thân. Những lời động viên, an ủi và chia sẻ từ những người thân yêu sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực để vượt qua.

– Chủ động tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, kết bạn với cả người di cư và người bản xứ.

Những trở ngại có thể gặp phải trong thời gian đầu khi chuyển sang sinh sống, học tập và làm việc tại một quốc gia mới chắc hẳn sẽ làm khiến bạn trăn trở rất nhiều. Tuy nhiên, vượt qua những khó khan đó, bạn sẽ được đón nhận, hưởng cho mình những lợi ích tuyệt vời mà không nơi nào có, không chỉ cho bản thân mà gia đình và con cái sẽ nhận được, về y tế, giáo dục, xã hội, môi trường sống, cơ hội việc làm, tương lai của con trẻ … và đây chính là động lực mạnh mẽ để bạn đưa ra quyết định định cư tại nước ngoài.

Định cư Mỹ 2024 cần chuẩn bị gì?

Định cư Mỹ 2024 cần chuẩn bị gì?

Để có thể đinh cư Mỹ 2024 thuận tiện hơn thì trước tiên, bạn cần chuẩn bị giấy tờ cơ bản như: 

·Hộ chiếu

·Chứng minh nhân dân

·Bằng cấp

·Giấy khai sinh

·Giấy kết hôn (nếu có)

·Giấy chứng nhận nghề nghiệp

·Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

·Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng

·Giấy khai thuế

·Giấy xác nhận sức khỏe

·Giấy xác nhận tiêm chủng

·Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự

·Giấy xác nhận không có bệnh truyền nhiễm

·Các giấy tờ khác tùy theo hình thức định cư đã chọn

Hiện nay, để hoàn thành lộ trình định cư Mỹ 2024 tốn rất nhiều thời gian, do chương trình chỉ có hạn mức nhất định và số lượng hồ sơ di trú tồn đọng hàng năm là rất nhiều. Nhiều trường hợp tiền mất tật mang trước khi được hồ sơ được phê duyệt. Không ít gia đình có con đang trong độ tuổi đi học, muốn định cư nhanh chóng nhưng hồ sơ lại trì hoãn quá lâu, khiến cho con cái đánh mất quyền lợi học tập tại xứ sở cờ hoa.

Hy vọng toàn bộ thông tin trên có thể giúp quý khách hiểu hơn về những khó khăn và lý do nhiều người chọn định cư Mỹ 2024. Và để có thể nhanh chóng biến ước mơ Mỹ thành hiện thực mà không phải lo lắng đối diện với các vấn đề này, anh chị có thể truy cập vào website didinhcu.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

4.9/5 - (7 bình chọn)