208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Định cư Mỹ niềm ước ao không chỉ của riêng người Việt

Nơi đáng sống nhất thế giới là câu nói mà nhiều người ưu ái dành cho đất nước Mỹ. Không chỉ người Việt mà hầu hết người dân trên khắp thế giới đều mong muốn được định cư tại đất nước này. Bởi vì xuyên suốt một quá trình hình thành và phát triển thì Mỹ luôn là nơi thu hút những người nhập cư mong muốn tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Và nguyên nhân gì khiến cho nhiều người lại muốn định cư mỹ nhiều đến như vậy?

dinh cu my 2

Định cư mỹ có dễ dàng hay không?

Hoa Kỳ là một trong  những quốc gia có số lượng người Việt Nam nhập cư đông nhất. Mỗi thế hệ người Việt sinh sống tại Mỹ đều có những cảm nhận khác nhau về cuộc sống ở Mỹ.

Nước Mỹ, một cường quốc có nền kinh tế phá triển vượt bậc với hệ thống phúc lợi và an sinh xã hội đẳng cấp thế giới, từ lâu đã là niềm mơ ước của  nhiều người nhập cư. Việc định cư mỹ chưa bao giờ dễ dàng vì đất nước này có yêu cầu khắt khe hơn so với những quốc gia khác. Chưa kể đến, khi định cư tại đất nước này bạn sẽ gặp nhiều rào cản và khó khăn hơn nếu chưa tìm hiểu và có hướng đi đúng cho mình.

Thế nhưng, có khó khă thì ắt sẽ có giải pháp. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều công ty vấn định cư Mỹ, giúp bạn thuận lợi hơn trong chuyến đi của mình. Nhưng nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị uy tín nào thì Vietnam Booking là cái tên để bạn cân nhắc lựa chọn.

dinh cu my 3

Vậy có nên định cư mỹ hay không?

Đất nước Mỹ là một nơi có nền văn hóa đa dạng và sự tôn trọng, tự do cộng đồng cao. Đây là một đất nước phát triển  với cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất và hàng đầu. Người dân ở đây rất thân thiện và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ không thể thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc định cư mỹ, thì bạn có thể tìm được việc làm tốt, lương tương đối cao ở một số khu vực nhất định. Từ đó trở đi, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn có được nhà ở tốt hơn với giá cả phải chăng và con bạn có được  nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Mặc dù việc sống tại Mỹ bước đầu có thể sẽ có những khó khăn nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng nơi đây có những lợi ích vượt xa những bất lợi. Vì vậy, nếu bạn đủ điều kiện để có thể định cư tại đất nước này, bạn có thể có cuộc sống tốt  và nhiều cơ hội  phát triển, xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

dinh cu my 1

Đất nước Mỹ – Tại sao nhiều người lại muốn sinh sống?

Có  nhiều lý do khiến cho hầu hết mọi người đều thích định cư mỹ hơn các nước khác trên thế giới.

Quốc gia Mỹ – vùng đất của sự bình đẳng và tự do

Đây được coi là lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở thành niềm ao ước của người nhập cư. Tự do và bình đẳng rất quan trọng ở Mỹ. Vì thế khi sang Mỹ sinh sống và làm việc, bạn sẽ được đối xử  như người  bản địa và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Nơi mang đến cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp

Một trong những lý do khiến mọi người chọn định cư tại đất nước này đó là sự đa dạng về cơ hội việc làm và nghề nghiệp.

Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới sau Nga và Trung Quốc, và là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới sau Ấn Độ và Trung Quốc. Một quốc gia có diện tích  và dân số lớn như vậy đồng nghĩa với việc nước đó rất giàu tài nguyên thiên nhiên, có thị trường việc làm rộng lớn và rất có khả năng tìm được việc làm phù hợp.

Ngoài ra, việc làm ở đất nước Mỹ chủ yếu dựa trên các con số. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và thể hiện được kỹ năng  của mình, bạn có thể được thăng chức trong công việc. Không quan trọng bạn là người nước ngoài hay người địa phương.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Người ta luôn nói Mỹ là cái nôi của những thiên tài, được coi là nơi có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại. Có tới 2/3 số trường đại học Hoa Kỳ được xếp hạng trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, Mỹ có số lượng lớn các trường học và nhiều chương trình cấp bằng khác nhau, bạn có thể  chọn chương trình cấp bằng phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp  tương lai của mình. 

Hệ thống y tế tân tiến, hiện đại và phát triển

Mỹ không chỉ là một cường quốc kinh tế mà còn rất hiện đại và toàn diện về hệ thống y tế. Với đội ngũ  bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bạn  không bao giờ phải lo lắng về sức khỏe của bản thân và gia đình. Đặc biệt, một hệ thống xã hội tốt với dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện giải thích tại sao người dân thích định cư Mỹ đến như vậy.

Từ những vấn đề trên, chúng ta có thể thấy rằng việc định cư Mỹ tuy có những khó khăn và nhiều rào cản thế nhưng, sau trái đắng ắt sẽ có quả ngọt. Viêc vượt qua những bất lợi ban đầu thì bạn sẽ được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất mà hầu hết nhiều cư dân trên thế giới mong muốn.

4.8/5 - (9 bình chọn)