208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Định Cư Nước Ngoài Cần Những Gì?

Hiện nay, xu hướng học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Và đó cũng chính là ước mơ của không ít người trẻ hiện nay, trong đó có giới trẻ Việt Nam. Nhưng vấn đề đặt ra của không ít người có mong muốn định cư là liệu định cư ở các nước phát triển có dễ dàng? Cần những điều kiện gì để định cư ở các nước Châu Âu hay Châu Mỹ? Để giải đáp được các câu hỏi trên thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các câu thắc mắc khi định cư nước ngoài.

định cư nước ngoài cần những gì

Định cư nước ngoài có khó không?

Sự thật là sẽ không có quốc gia phát triển nào “dễ dãi” trong việc dễ dàng  tiếp nhận người nhập cư. Các quốc gia phát triển chấp nhận bạn chỉ khi bạn đảm bảo  rằng mình đi theo diện visa chính đáng, không trở thành gánh nặng xã hội cho đất nước họ (trừ trường hợp chính trị đặc biệt). Các bạn  phải chứng minh được rằng mình có khả năng cống hiến cho đất nước họ .

Vì vậy, muốn định cư nước ngoài người nhập cư  cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

Bắt buộc phải đủ điều kiện đi theo 1 diện visa nhất định, lựa chọn tùy theo cá nhân của bạn (kết hôn với người bản xứ, bảo lãnh người thân, định cư để làm việc, đầu tư kinh doanh).

Có mong muốn định cư lâu dài với đất nước bạn đến nhập cư cần gì.

Phải vượt qua 2 vòng là duyệt hồ sơ và phỏng vấn visa, những gì cần chuẩn bị khi định cư nước ngoài.

Định cư nước ngoài cần những gì?

Định cư nước ngoài là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, bạn nên phải cân nhắc và tìm hiểu, chuẩn bị thật kỹ trước khi đi. Vì những câu chuyện về định cư  nước ngoài không phải toàn màu hồng trong tưởng tượng của chúng ta.

Khi đến một quốc gia xa lạ, trong thời gian đầu, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách . Tình trạng khó hòa nhập cộng đồng, chưa ổn định được cuộc sống, không kiếm việc làm, sốc văn hóa,… Cuộc sống, văn hóa, con người và đến cả ẩm thực, lối sống của trời Tây sẽ rất khác biệt so với Việt Nam. Vậy nên bạn hãy cố gắng tìm hiểu trước hoặc tìm cách làm quen dần với cách sống Phương Tây để ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, tuyệt đối không được vì tham vọng muốn đổi đời mà tìm cách nhập cư vào nước bạn bằng mọi giá (như làm giả hồ sơ, nhập cư trái phép ). Bởi vì bạn sẽ phải trả giá đắt, phải chịu hình phạt của pháp luật.

Vì vậy, nếu muốn định cư nước ngoài bạn cần:

Chuẩn bị tinh thần thật tốt.

Chuẩn bị hồ sơ  kĩ lưỡng.

Chuẩn bị tài chính vững vàng bởi rất có thể các nước phát triển yêu cầu chứng minh tài chính.

Tập trung và dồn nhiều công sức, thời gian vào cả quá trình xin định cư nước ngoài.

Học ngoại ngữ thật tốt để phỏng vấn visa cũng như hòa nhập cuộc sống mới.

Định cư nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Trên thực tế, diện bảo lãnh diện kết hôn sang nước ngoài là cách định cư nước ngoài nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những hình thức bảo lãnh đi nước ngoài phổ biến nhất  được rất nhiều người áp dụng hiện nay ở nước ta.

Tuy nhiên hiện nay,  lợi dụng hình thức này đang khá phổ biến nên rất nhiều người đã thuê người bản xứ kết hôn giả để nhằm mong muốn nhập cư đến nước bạn. Tình trạng kết hôn theo diện bảo lãnh  đã phát hiện rất nhiều hồ sơ giả chính vì vậy các sở lưu trú đang kiểm tra rất gắt gao. Toàn bộ quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn định cư theo diện kết hôn cần sự đầu tư kỹ lưỡng của các bên để có thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng được chính phủ nước bạn phê duyệt.

Những giấy tờ, công chứng cần khi đăng ký kết hôn tại sở tư pháp

Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu cố định tại sở.

Chứng minh hoặc căn cước công dân hoặc giấy tờ có dán ảnh.

Hộ chiếu.

Giấy ly hôn đối với người đã từng kết hôn.

Trên đây là các câu thắc mắc khi định cư nước ngoài mà bạn nên biết. Để có thể lựa chọn được quốc gia định cư phù hợp với bản thân, bạn hãy dựa vào điều kiện, chính sách định cư cũng như mục đích và kế hoạch của bản thân để đưa ra được lựa chọn. Và qua bài chia sẻ này, chúng tôi cũng hi vọng rằng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một quốc gia định cư châu âu lý tưởng.

4.3/5 - (3 bình chọn)