208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Mua Quốc Tịch Mỹ bằng con đường đầu tư EB5

Mỹ từ lâu đã luôn được biết đến như là miền đất hứa đối với mọi người dân trên toàn cầu nhờ vào nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống thuộc top đầu thế giới. Cũng chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm con đường mua quốc tịch Mỹ để sớm có cơ hội nhập tịch và trở thành một công dân Mỹ. Vậy mua quốc tịch Mỹ có khó hay không? Hãy cùng Hưng Thịnh Investments tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Những lợi ích khi sở hữu quốc tịch Mỹ

Tự do ra vào trên toàn nước Mỹ: Nhà đầu tư và gia đình sẽ được tự do di chuyển, sinh sống và làm việc tại toàn bộ 50 tiểu bang của nước Mỹ mà không cần xin thị thực hay visa

Sở hữu hộ chiếu Mỹ: Hiện nay mua quốc tịch mỹ giá bao nhiêu? hộ chiếu Mỹ xếp thứ 7 trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Do đó sở hữu hộ chiếu Mỹ cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể tự do du lịch đến hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Mua Quốc Tịch Mỹ bằng con đường đầu tư EB5
Mua quốc tịch Mỹ giúp nhà đầu tư tự do du lịch đến 185 quốc gia khác nhau trên thế giới

Được hưởng các quyền về chăm sóc y tế và giáo dục như người bản địa: Con cái của các nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Mỹ sẽ được miễn toàn bộ học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và chỉ phải trả khoảng 40% học phí đại học so với với du học sinh. Trong khi đó về y tế, người nhập cư sẽ được miễn giảm gần như toàn bộ các chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện công của Mỹ

Chế độ phúc lợi và trợ cấp an sinh xã hội: Nhà đầu tư nhập tịch vào Mỹ chỉ cần đóng đủ bảo hiểm tối thiểu 10 năm sẽ được quyền nhận các trợ cấp an sinh xã hội khi về hưu, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc,…

Điều kiện để được nhập quốc tịch Mỹ

Để được nhập quốc tịch vào Mỹ, giá mua quốc tịch mỹ và trở thành công dân toàn cầu, nhà đầu tư cần phải đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc chung từ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) bao gồm:

Độ tuổi: ít nhất là 18 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin nhập tịch (N400)

Có thẻ thường trú nhân (Thẻ Xanh) trong ít nhất 5 năm.

Điều kiện để được nhập quốc tịch Mỹ

Để được nhập tịch vào Mỹ nhà đầu tư bắt buộc phải có thẻ xanh ít nhất 5 năm

Đã sống ít nhất 3 tháng tại tiểu bang hoặc địa hạt của USCIS nơi bạn nộp đơn.

Chứng minh được bản thân đã cư trú liên tục tại Mỹ trong ít nhất 5 năm, ngay trước thời điểm nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Đã có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng trong tổng số 5 năm, ngay trước ngày nộp đơn N-400.

Chứng minh khả năng nghe nói, đọc viết tiếng Anh cơ bản.

Có hiểu biết cơ bản về lịch sử và chính phủ Mỹ

Đạo đức tốt, lý lịch tư pháp rõ ràng, quốc tịch mỹ có mua được không

Có sự gắn bó với các nguyên tắc và lý tưởng của Hiến pháp Mỹ.

Từ những yêu cầu trên có thể thấy, hầu hết các điều kiện để nhập quốc tịch vào Mỹ chủ yếu đều xét dựa trên thời gian lưu trú và cư trú tại Mỹ trước khi xin nhập tịch. Đặc biệt nếu muốn được trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư cần phải có thẻ xanh ít nhất 5 năm và đây cũng là điều kiện bắt buộc đối với mọi người nhập cư vào Mỹ.

Mua Quốc Tịch Mỹ bằng con đường đầu tư EB5

Hiện nay để “mua” quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư có thể thông qua con đường tham gia mua quốc tịch mỹ diện đầu tư do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng. Chương trình này được thiết lập từ những năm 1990 với mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài đồng thời tạo ra “công ăn việc làm” cho người lao động bản xứ.

Những nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện với thời hạn 2 năm. Đồng thời được hưởng toàn bộ quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội tương tự như một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử). Sau 2 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cấp thẻ thường trú vĩnh viễn I-829 trong thời gian 90 ngày trước khi thẻ xanh có điều kiện hết hạn.

EB5 là chương trình đầu tư mua quốc tịch Mỹ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay

Nhà đầu tư mua quốc tịch mỹ diện eb3 đã có thẻ thường trú nhân vĩnh viễn sẽ được phép nhập quốc tịch vào Mỹ sau khi đã đáp ứng các điều kiện bổ sung về thời gian cư trú tại Mỹ của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ. Từ đó trở thành công dân của xứ sở cờ hoa và có quyền bầu cử tương tự như công dân Mỹ. Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 hình thức đầu tư đó là:

Rót số vốn tối thiểu là 900,000 USD để thành lập công ty mới, chi nhánh, công ty con hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động nằm trong khu vực thu hút đầu tư TEA hoặc tối thiểu là 1,800,000 USD nếu doanh nghiệp không nằm trong khu vực TEA. Chưa hết, nhà đầu tư còn phải đáp ứng thêm điều kiện đi kèm đó là trực tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động hợp pháp ở Mỹ trong vòng 2 năm liên tiếp. Số tiền đầu tư phải được giữ cho tới khi nhà đầu tư được cấp quyền cư trú vĩnh viễn (thường là 4 năm).

Rót vốn vào các dự án, doanh nghiệp được phát triển và quản lý bởi Trung tâm vùng (Regional Center) khi có sự chấp thuận của Sở nhập tịch và di trú Mỹ USCIS. Điều kiện về vốn tối thiểu là 900,000 USD nếu dự án nằm trong TEA hoặc 1,800,000 USD nếu dự án không nằm ở TEA đồng thời phải tạo ra 10 việc làm cho người lao động trong 2 năm liên tiếp. Tuy nhiên đối với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư sẽ được tính đến các việc làm trực tiếp, gián tiếp và cả việc làm phụ thuộc. Những nhà đầu tư lựa chọn hình thức này có thể được phép sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào ở Mỹ nhưng phải sở hữu tài sản ít nhất 1 triệu USD.

Như vậy có thể thấy EB5 chính là con đường mua quốc tịch Mỹ đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Nhà đầu tư có nhu cầu tham gia mua quốc tịch mỹ diện eb5, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc truy cập vào website tư vấn định cư Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

4.5/5 - (6 bình chọn)