208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Những Điều Cần Biết Khi Nhập Quốc Tịch Hy Lạp

Bạn đang có kế hoạch cùng với gia đình mình sang Hy Lạp định cư lâu dài và mong muốn có thêm một quốc tịch mới với đất nước xinh đẹp này? Vậy, bạn đã biết những quyền lợi cũng như những điều kiện, thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Hy Lạp chưa? Nếu chưa, hãy để Hưng Thịnh Investments chia sẻ thật chi tiết cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về đất nước Hy Lạp, có nên nhập quốc tịch?

Hy Lạp có tên gọi đầy đủ Cộng hòa Hy Lạp, là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm ở phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp nổi tiếng là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải.

Những điều cần biết khi nhập quốc tịch Hy Lạp

Hy Lạp có nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp.

Ngày nay, đất nước Hy Lạp được xem là một quốc gia phát triển và là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, NATO, OECD, WTO. Đặc biệt, Hy Lạp còn là một thành viên của khối Liên minh Châu Âu (EU).

Những quyền lợi cực hấp dẫn khi nhập quốc tịch Hy Lạp

Khi sở hữu quốc tịch Hy Lạp, bạn và các thành viên trong gia đình bao gồm vợ/chồng, bố mẹ của cả 2 vợ chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được hưởng một số quyền lợi nổi bật như sau:

Sở hữu Passport quyền lực thứ 8 trên toàn thế giới (2021), đồng nghĩa với việc bạn được tự do đi lại trong khu vực châu Âu – Schengen miễn visa (lưu trú tại 1 nước tối đa là 90 ngày) hoặc hoặc chỉ xin visa điện tử 185 nước trong đó có cả: Ireland, Anh, Nhật, Hàn, Úc (e-visa), Mỹ (e-visa).

Được tự do học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại đất nước Hy Lạp.

Điều kiện để xin nhập quốc tịch Hy Lạp

Khi nhập tịch bạn sẽ được tự do học tập và làm việc tại đất nước Hy Lạp

Khi nhập quốc tịch tại Hy Lạp, nhà đầu tư và gia đình có quyền sinh sống tại bất kỳ quốc gia nào trong 27 nước thuộc khối liên minh EU.

Được hưởng mọi quyền lợi hợp pháp về chế độ y tế, giáo dục và các chính sách an sinh xã hội như người bản xứ.

Được sống tại một đất nước có chất lượng cuộc sống hiện đại, văn minh và vượt trội nhất thế giới.

Được sống trong một môi trường an ninh, ít bất ổn định chính trị và tỷ lệ trộm cắp thuộc top thấp nhất thế giới.

Được sống trong một môi trường sống trong lành, ít ô nhiễm nhất thế giới. Nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như biển Địa Trung Hải và các bãi biển trong xanh đẹp quên lối về cùng nền văn minh rực rỡ thời cổ đại.

Bất động sản tại Hy Lạp có giá trị cao để cho thuê hoặc kinh doanh du lịch.

Điều kiện để xin nhập quốc tịch Hy Lạp

Để được nhập quốc tịch Hy Lạp, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng đủ các điều kiện sau để lên thẳng Quốc tịch Hy Lạp:

Thời gian cư trú tại Hy Lạp đủ 7 năm tính từ trước thời điểm nộp đơn xin nhập quốc tịch Hy Lạp.

Ở đủ 183 ngày/năm, trong vòng 7 năm.

Nhà đầu tư và người thân đi kèm hồ sơ không có tiền án, tiền sự.

Có hiểu biết về quyền hạn, trách nhiệm của công dân Hy Lạp, am hiểu về những giá trị lịch sử, đạo đức, thể chế chính trị cũng như biểu tượng của đất nước Hy Lạp

Cần đầu tư sở hữu bất động sản trị giá tối thiểu 250.000EUR (tương đương 6,9 tỷ vnđ).

Thủ tục cần có khi muốn định cư lấy quốc tịch Hy Lạp

Thủ tục cần có khi muốn định cư đầu tư nhập quốc tịch Hy Lạp.

Để sở hữu được quốc tịch Hy Lạp, công dân nước ngoài nói chung và công dân Việt Nam nói riêng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục cơ bản sau:

Giấy khai sinh, sổ hộ chiếu, hôn thú (nếu có).

Bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của bản thân.

Giấy xác nhận về lý lịch trong sạch, chưa từng có tiền án tiền sự ở nước sở tại của bản thân và gia đình.

Giấy xác nhận về năng lực tài chính cá nhân và các thành viên trong gia đình khi sinh sống ở Hy Lạp.

Giấy xác nhận về chỗ ở mong muốn tại quốc gia này.

Làm hồ sơ và nộp tại cơ quan đại diện Hy Lạp ở nước ngoài theo quy định.

Những thông tin cần biết về đất nước Hy Lạp trước khi nhập quốc tịch.

Trước khi định cư tại Hy Lạp, bạn cần phải nắm bắt một số thông tin cơ bản về đất nước mà mình dự định sinh sống lâu dài như:

Về chi phí sinh hoạt: Giá thuê nhà ở Hy Lạp để nhập quốc tịch thấp hơn khoảng 17,22% so với ở Việt Nam. Giá trung bình cho một bữa ăn hai người ở nhà hàng tầm trung tại đây cũng chỉ dao động ở mức 30 EUR. Giá gạo dao động ở mức 1,59 EUR/kg, giá taxi tầm 0,80 EUR/km, giá xăng vào khoảng 1,58 EUR/lit. Mức lương hàng tháng làm việc tại Hy Lạp trung bình từ 679,22 EUR.

Về chế độ làm việc: Để tìm được việc làm tại đây, bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị tuyển dụng để nhờ họ tài trợ và thay mặt bạn xin giấy phép lao động. Khi có được giấy phép lao động bạn mới có thể đi làm được. Lưu ý: Giấy phép lao động tại Hy Lạp chỉ có giá trị trong vòng 12 tháng. Nếu giấy phép lao động hết hạn mà bạn vẫn muốn được làm việc tại công ty  thì bạn có thể tiếp tục xin gia hạn giấy phép lên thêm 12 tháng.

Như vậy, nhà Hưng Thịnh Investment đã chia sẻ cho các bạn tất cả những thông tin cơ bản về đất nước Hy Lạp, về quyền lợi, điều kiện và những thủ tục cần thiết để cách nhập quốc tịch Hy Lạp. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc và các nhà đầu tư định cư ở Hy Lạp những thông tin giá trị, hữu ích cho dự định sắp tới của mình.

 

4.6/5 - (10 bình chọn)