208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Golden Visa Hy Lạp

Với mức đầu tư thấp, thời gian xét duyệt nhanh cùng với vô vàn những quyền lợi đặc biệt đi kèm đã giúp cho Golden Visa Hy Lạp trở thành một trong những chương trình định cư hot nhất hiện nay. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về chương trình này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu sơ lược về chương trình Golden Visa Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp là một chương trình đầu tư cấp thị thực nổi tiếng của Hy Lạp được ra đời vào tháng 7/2013. Chương trình này do Chính phủ Hy Lạp khởi xướng với mục đích thu hút đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện cho các doanh nhân, nhà đầu tư trên thế giới được nhập cư vào Hy Lạp và trở thành công dân Châu Âu.

Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động cho đến nay, Golden Visa đã dần trở thành một trong những chương trình đầu tư định cư thành công nhất tại Châu Âu. Thậm chí chương trình này còn từng soán ngôi vị số 1 thế giới của chương trình thị thực Mỹ EB5 về lượng thẻ xanh phát hành.

chương trình Golden Visa Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp là chương trình có mức đầu tư thấp nhất hiện nay

Theo những dữ liệu được cung cấp bởi Bộ Chính sách Di trú Hy Lạp thì tính đến năm 2020, chương trình đã thu về hơn 2 tỷ Euro đồng thời cấp gần 8000 thẻ xanh cho các nhà đầu tư với tỷ lệ đậu lên đến 90%. Không chỉ có chi phí đầu tư thấp mà khi tham gia chương trình Golden Visa nhà đầu tư cũng sẽ không cần phải chứng minh khả năng tài chính như đối với các chương trình cấp thị thực khác của Châu Âu.

Đặc biệt, những nhà đầu tư đã đáp ứng đủ điều kiện đầu tư chương trình sẽ ngay lập tức nhận được thẻ thường trú (thẻ xanh) có thời hạn 5 năm cho cả nhà đầu tư và gia đình. Thẻ thường trú có thể được phép gia hạn nhiều lần và sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch vào Hy Lạp để trở thành công dân hợp pháp của quốc gia này.

Lợi ích khi tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Tự do đi lại trong khối Schengen: Do Hy Lạp hiện đang là một trong những thành viên của khối Schengen nên nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp cũng sẽ được miễn thị thực và lưu trú ngắn ngày tại 28 quốc gia thuộc khối Schengen. Thời gian lưu trú tối đa không quá 90 ngày mỗi nước.

Có cơ hội nhập tịch và sở hữu hộ chiếu Hy Lạp: Sau khi được nhận thẻ xanh và đáp ứng thời gian 7 năm cư trú, nhà đầu sẽ được phép nộp đơn xin nhập tịch và được cấp hộ chiếu Hy Lạp.  Hiện nay, hộ chiếu của Hy Lạp đang xếp ở vị trí thứ 8 trong 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Nắm trong tay hộ chiếu Hy Lạp cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể tự do đi lại 184 quốc gia và cùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới mà không cần xin visa.

Nhà đầu tư có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu Hy Lạp sau 7 năm sinh sống

Nền giáo dục lâu đời và hiện đại: Hy Lạp là quốc gia có hệ thống giáo dục lâu đời nhất trên thế giới. Khi đã trở thành thường trú nhân Hy Lạp, con cái của nhà đầu tư sẽ được học tập miễn phí từ tiểu học cho đến đại học tại các cơ sở giáo dục công ở Hy Lạp

Phúc lợi xã hội tuyệt vời: Những cá nhân và gia đình sở hữu thẻ xanh Hy Lạp sẽ được miễn toàn bộ chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện công và trung tâm y tế cộng đồng ở Hy Lạp

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh: Golden Visa Hy Lạp hiện là một trong những chương trình có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay. Nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh chỉ sau 3-6 tháng.

Điều kiện tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Để đủ điều kiện tham gia vào chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Hy Lạp Golden Visa, nhà đầu tư cần bỏ ra một khoản đầu tư tối thiểu vào bất động sản tại quốc gia này. 

Có thể nói trong vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư trên thế giới bắt đầu dành sự quan tâm nhiều hơn đến thị trường bất động sản tại Hy Lạp do đây là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và vị trí địa lý thuận lợi giao thoa giữa phương Đông và phương Tây. Bên cạnh đó các bất động sản tại quốc gia này cũng đang được định giá khá thấp vì ghi nợ quốc gia. Do đó chương trình Golden Visa Hy Lạp được đánh giá là “bàn đạp” thuận lợi để giúp phát triển thị trường bất động sản Hy Lạp trong tương lai.

Hình thức đầu tư của chương trình Golden Visa Hy Lạp là đầu tư vào bất động sản

Điều kiện tham gia:

Độ tuổi: Đương đơn trên 18 tuổi và không phải là công dân Liên minh EU hoặc khu vực kinh tế Châu Âu (EEA)

Mua một hoặc nhiều bất động sản có giá trị tối thiểu từ 250.000 EUR trở lên và duy trì trong ít nhất 5 năm (mức đầu tư có thể thay đổi tùy vào từng khu vực khác nhau).

Không có tiền án tiền sự

Đã mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn Châu Âu có giá trị bồi thường 30.000 EUR

Lưu ý: Nếu đương đơn bán lại bất động sản cho một nhà đầu tư khác không thuộc Liên minh EU thì quyền cư trú tại Hy Lạp sẽ được chuyển giao cho nhà đầu tư mới.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về chương trình định cư Golden Visa Hy Lạp. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình và có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ với Hưng Thịnh Investments qua hotline hoặc truy cập vào website dịch vụ định cư hy lạp để được hỗ trợ sớm nhất.

4.7/5 - (7 bình chọn)