208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Thị Thực E2 (Visa E2) – Con Đường Định Cư Mỹ Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết!

Định cư Mỹ từ lâu đã là ước muốn của rất nhiều người với nguyện vọng được tiếp cận và sinh sống tại một đất nước phát triển bậc nhất trên thế giới, không chỉ như thế, việc định cư tại Mỹ còn là một kế hoạch dài hơi để các nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội về kinh tế. Với chính sách luôn sẵn sàng mở cửa, chính phủ Mỹ hiện nay đã tạo ra rất nhiều con đường để thu hút các nhà đầu tư, một trong số những chính sách được các nhà đầu tư rất ưa chuộng hiện nay chính là thị thực E2 hay còn gọi là Visa E2.

Điều kiện để có được Visa E2

Visa E-2 đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều nhà đầu tư quốc tịch

Thị thực E2 là gì?

Các nhà đầu tư quốc tịch biết đến thị thực E2 (Visa E2) như là một thị thực được cấp dễ dàng và nhanh chóng nhất tại Mỹ bởi cơ chế mở hiện nay từ chính phủ nước này. Thị thực E2 là một thị thực cư trú do chính phủ Mỹ cấp cho các cá nhân đầu tư vào xứ sở cờ hoa là công dân của quốc gia có ký kết Hiệp định song phương, biết đến với tên gọi Treaty – E2 với Mỹ (hiện nay đã có hơn 80 quốc gia trên thế giới tham gia vào Hiệp định này).

Điều kiện để có được Visa E2 và một số lưu ý quan trọng

Để có được thị thực E2, các cá nhân cần đáp ứng 02 điều kiện cơ bản và được xem là tối quan trọng nhất khi tiến hành xin thị thực E2 theo quy định hiện nay của chính phủ Mỹ.

Đầu tiên điều kiện cần là cá nhân xin Visa E2 phải là công dân của một nước có ký kết Treaty-E2 như đã trình bày ở trên. Có thể xem đây là một cơ chế ưu đãi đặc biệt cho các quốc gia tham gia vào Hiệp định này với Mỹ, tạo ra ưu thế định cư tại Mỹ cho công dân của các nước này.

Lưu ý: Đối với các nhà đầu tư quốc tịch đến từ Việt Nam thì khá tiếc là Việt Nam chưa nằm trong danh sách các quốc gia có ký kết Treaty-E2 với Mỹ, nhưng về quy trình thì bạn có thể xin hộ chiếu và trở thành công dân của quốc gia thuộc Treaty-E2 với Mỹ, trên cơ sở đó xin Visa E2 để có thể định cư tại Mỹ.

Điều kiện để có được thị thực E2

Để xin được Visa E2, cá nhân phải sở hữu quốc tịch của những quốc gia có ký kết Treaty-2 với Mỹ

Điều kiện đủ thứ hai, cá nhân xin thị thực E2 phải tiến hành đầu tư vào Mỹ một số vốn nhất định trong khoảng từ 250.000 – 300.000 USD để thành lập mới một doanh nghiệp, mua lại một doanh nghiệp có sẵn tại Mỹ hoặc nhận nhượng quyền thương mại.

Lưu ý liên quan đến cơ chế hoạt động của doanh nghiệp khi xin Thị thực E2 là trong suốt quá trình thực hiện xin Thị thực E2, cũng như tiến trình gia hạn Thị thực E2 khi hết hạn (Được gia hạn sau 5 năm và không giới hạn số lần được gia hạn) thì doanh nghiệp mà cá nhân đầu tư phải đang hoạt động và tạo ra doanh thu, thu nhập cho công dân tại Mỹ. 

Ngoài ra, các điều kiện cơ bản khác về lý lịch trong sạch, nguồn vốn đầu tư phải được minh bạch và hợp pháp là những điều kiện chung mà nhà đầu tư phải cam kết với chính phủ Mỹ. So với các hình thức đầu tư quốc tịch khác phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn, thì thị thực E2 có vẻ tạo ra cơ chế thuận tiện hơn cho đại đa số các nhà đầu tư quốc tịch với chi phí đầu tư bỏ ra tương đối không qua cao, để có thể đổi lại Visa định cư tại Mỹ trong một thời gian dài, gấp nhiều lần so với thị thực du lịch hay công tác hiện nay.

Các yêu cầu về trình độ hay ngoại ngữ không phải là yêu cầu bắt buộc, cho nên đối với thời gian xử lý hồ sơ định cư xin thị thực E2 thì tương đối nhanh, từ 2 – 4 tháng đối với bộ hồ sơ đầy đủ được đương đơn nộp về cho cơ quan di trú của Mỹ nếu bạn thỏa mãn hai điều kiện cần và đủ như đã trình bày.

Quyền lợi được hưởng khi sở hữu thị thực E2

Thị thực E2 tuy nhà đầu tư phải bỏ ra một số tiền không qua cao nếu so với mặt bằng chung của các chương trình định cư tại Mỹ bằng con đường đầu tư tài chính hiện nay, nhưng về các quyền lợi được hưởng thì cũng thuộc dạng đầy đủ hiện nay so với các chương trình định cư khác

Các quyền lợi được hưởng khi sở hữu thị thực E-2 cũng là rất hấp dẫn

Vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi của đương đơn được đi kèm trong hồ sơ để xin thị thực và được quyền hưởng các quyền tự do về đi lại, kinh doanh, học tập tại Mỹ như một công dân Mỹ thực thụ.

Nhà đầu tư quốc tịch có thể được gia hạn thị thực E2 nhiều lần và không giới hạn số lần gia hạn.

Nhà đầu tư quốc tịch và gia đình được hưởng nhiều ưu đãi về thuế trong quá trình sinh sống và kinh doanh tại Mỹ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc định cư Mỹ diện đầu tư thị thực E2 mà công ty Hưng Thịnh Investments muốn gửi đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn có thể liên hệ với Hưng Thịnh Investments theo thông tin hotline hoặc truy cập vào website đầu tư định cư Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc

 

4.5/5 - (10 bình chọn)