208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Bảng Giá Mua Quốc Tịch Các Quốc Gia

Hiện nay nhu cầu mua quốc tịch của các nhà đầu tư Việt đang ngày càng tăng cao nhờ vào chính sách mở cửa của các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó việc sở hữu thêm một quốc tịch mới cũng giúp cho các nhà đầu tư thuận lợi hơn trong việc di chuyển, mở rộng việc kinh doanh và tiếp cận với điều kiện sống tốt hơn. Vậy có những quốc gia nào đang bán quốc tịch và mức giá của chúng là bao nhiêu? Hãy cùng Hưng Thịnh Investments tham khảo ngay bảng giá mua quốc tịch các quốc gia trong bài viết sau đây nhé.

Những lợi ích khi sở hữu quốc tịch thứ hai

Tự do đi lại giữa các quốc gia

Việc đầu tư cho mình thêm một quốc tịch mới đặc biệt là ở những quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Úc,.. sẽ giúp cho nhà đầu tư gia tăng, giá mua quốc tịch rẻ, cơ hội sở hữu hộ chiếu quyền lực. Nhờ đó họ sẽ được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới mà không cần xin thị thực. Đây cũng là cơ hội tốt để giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng mở rộng việc đầu tư và kinh doanh sang nước ngoài.

Bảng giá mua quốc tịch các quốc gia

Sở hữu quốc tịch thứ hai giúp nhà đầu tư có thể thuận lợi di chuyển mà không cần xin thị thực

Hưởng lợi về thuế

Hiện nay có không ít nhà đầu tư lớn xem việc mua quốc tịch giá rẻ ở đâu như là một cách để được hỗ trợ tối ưu hóa về thuế. Cụ thể khi sở hữu quốc tịch tại những quốc gia được mệnh danh là thiên đường thuế như Malta, Síp, Vanuatu, Hy Lạp,… nhà đầu tư sẽ được miễn giảm nhiều loại thuế khác nhau hoặc được tính với mức thuế suất cực thấp. Ngoài ra một số quốc gia còn có thêm các chính sách hỗ trợ để phát triển doanh nghiệp như ưu đãi R&D, ưu đãi về đào tạo và việc làm, hỗ trợ tài chính,…

Điều kiện sống tốt hơn

Hầu hết giá chương trình đầu tư mua quốc tịch hiện nay đều cho phép nhà đầu tư được mang theo người phụ thuộc gồm vợ/chồng, con cái, bố mẹ cùng sang nước ngoài định cư. Nhờ đó họ sẽ có cơ hội được sống, học tập và làm việc tại những môi trường hiện đại và tốt nhất trên thế giới.

Hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Đầu tư lấy quốc tịch thứ 2 ở các nước phát triển sẽ là bước đệm giúp con cái của các nhà đầu tư mở ra cơ hội tiếp cận với những nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới. Chưa hết hầu hết các quốc gia đều có chính sách miễn phí 100% học phí cho học viên theo học tại các trường công lập quốc gia. Mức học phí dành cho người nhập cư khi theo đại học tại các cơ sở này cũng thấp hơn nhiều so với du học sinh.

Đầu tư quốc tịch chính là cách để các nhà đầu tư giúp con cái của họ tiếp cận với những nền giáo dục văn minh và phát triển

Tại sao các quốc gia lại bán quốc tịch cho người nhập cư?

Theo thống kê từ Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, ngày càng có nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài đầu tư để được cấp quốc tịch của quốc gia đó. Xu hướng “kinh doanh quốc tịch” đang phát triển ngày một nhanh chóng và được dự báo sẽ tạo nên một làn sóng di cư mạnh mẽ trong tương lai. Vậy điều gì đã khiến cho các quốc gia đi đến quyết định “bán quốc tịch” cho người nhập cư?

Theo IMF, việc tiếp nhận người nước ngoài và bán quốc tịch quốc gia sẽ giúp cho các nước tăng đáng kể lượng vốn đầu tư từ FDI đổ vào. Chẳng hạn như ở St Kitts and Nevis, dòng vốn từ việc cho phép người nhập cư mua quốc tịch đã giúp cho kinh tế hai vùng này tăng trưởng gần 25% trong năm 2013.

Chính sách bán quốc tịch giúp cho các quốc gia thu hút được nguồn vốn đầu tư FDI từ nước ngoài

Trong khi đó tại Ý, dòng vốn từ ngành kinh doanh quốc tịch chiếm hơn 13% lượng vốn FDI đổ vào quốc gia này trong năm 2014. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua quốc tịch là Henley & Partners cho biết ước tính mỗi năm nhà đầu tư trên toàn thế giới chi ra gần 2 tỷ USD để đầu tư lấy quốc tịch thứ hai và con số này đang tăng một cách chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn.

Bảng giá mua quốc tịch các quốc gia 2022

STT Tên quốc gia/vùng lãnh thổ Số tiền đầu tư/ mua quốc tịch Thời gian xét duyệt
1 Giá Mua quốc tịch Síp 300.000 EUR (khoảng 7,5 tỷ đồng) 2-6 tháng
2 Giá Mua quốc tịch Vanuatu 155.000 USD (khoảng 3,6 tỷ đồng) 3-6 tuần
3 Giá Mua quốc tịch Hy Lạp 250.000 EUR (khoảng 6,2 tỷ đồng) 2-3 tháng
4 Giá Mua quốc tịch Bồ Đào Nha 280.000 EUR (khoảng 7 tỷ đồng) 3-6 tháng
5 Giá Mua quốc tịch Malta 400.000 EUR (khoảng 9,9 tỷ đồng) 8-12 tháng
6 Giá Mua quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ 250.000 USD (khoảng 6,2 tỷ đồng) 1-2 tháng
7 Giá Mua quốc tịch Bulgaria 512.000 EUR (khoảng 12,7 tỷ đồng) 6-9 tháng
8 Giá Mua quốc tịch Ba Lan 150.000 EUR (khoảng 3,7 tỷ đồng) 3-4 tháng
9 Giá Mua quốc tịch Đức 250.000 EUR (khoảng 6,2 tỷ đồng) 8-12 tuần
10 Giá Mua quốc tịch Tây Ban Nha 568.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng) 1-3 tháng

 

Từ bảng giá mua quốc tịch các quốc gia mới nhất do Hưng Thịnh Investment cung cấp ở trên có thể thấy việc sở hữu cho mình một quốc tịch mới đã không còn là một vấn đề quá khó khăn. Nhà đầu tư định cư nước ngoài hoàn toàn có thể dựa trên điều kiện tài chính và nhu cầu của bản thân để lựa chọn quốc tịch phù hợp nhằm được hưởng các quyền lợi về quốc tịch cũng như các chính sách phúc lợi xã hội và giáo dục tại quốc gia mà bạn mong muốn.

 

4.4/5 - (8 bình chọn)