208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Đầu Tư Bất Động Sản Hy Lạp và Những Điều Bạn Cần Quan Tâm

Đầu tư bất động sản luôn là một kênh giúp các nhà đầu tư tìm kiếm được lợi nhuận rất cao, cùng với sự phát triển của kinh tế và xã hội giữa các quốc gia. Việc đầu tư bất động sản ngày nay không chỉ giúp bạn sinh lời ở khía cạnh kinh tế, mà còn tạo ra những lợi ích từ việc có thể trở thành thường trú nhân, nhập quốc tịch tại quốc gia mà bạn đầu tư bất động sản. Trong bài viết này, Hưng Thịnh Investment sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến đầu tư bất động sản Hy Lạp, một xu thế đầu tư bất động sản rất thịnh hành trong thời gian gần đây.

Đầu tư bất động sản Hy Lạp và những điều bạn cần quan tâm

Đầu tư mua nhà Hy Lạp đang tạo nên cơn sốt trên thị trường 

Những lợi ích từ việc đầu tư bất động sản ở Hy Lạp

Lợi ích kinh tế là thành quả đầu tiên có thể kể đến khi đầu tư một bất động sản nói chung, cũng như bất động sản ở Hy Lạp nói riêng. Theo một số khảo sát tin cậy từ Ngân hàng Hy Lạp, thị trường đầu tư tại Hy Lạp đang trở lại với xu hướng tăng trưởng mạnh, giá căn hộ trong quý 3/2019 tăng trưởng 8,3%, trong quý 4/2019 con số này là 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung giá bất động sản tại Hy Lạp tăng lên 18%, đối với các bất động sản dạng cho thuê thì tăng tầm khoảng 17% từ giai đoạn 2019 cho đến nay và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Ngoài lợi ích về kinh tế, việc đầu tư vào bất động sản tại Hy Lạp cũng sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những lợi ích về quốc tịch, vấn đề định cư tại Hy Lạp thông qua đãi ngộ từ chương trình Golden Visa.

Những lợi ích từ việc đầu tư bất động sản ở Hy Lạp

Chương trình Golden Visa hiện đang rất thu hút các nhà đầu tư quốc tịch bởi các ưu đãi

Theo quy định hiện nay tại Hy Lạp, các nhà đầu tư chỉ cần cam kết đầu tư một khoảng tài chính tối thiểu 250.000 EUR (tương đương gần 7 tỷ đồng Việt Nam) vào một bất động sản tại Hy Lạp là bạn sẽ có thể trở thành thường trú nhân tại đất nước này cùng với 3 thế hệ trong gia đình của bạn (ông/bà, cha/mẹ, con cái). Và được hưởng các phúc lợi liên quan đến xã hội, kinh tế, văn hóa như một người bản địa thực thụ.

Có thể liệt kê một số các lợi ích cơ bản khi bạn đầu tư quốc tịch thông qua hình thức mua nhà tại Hy Lạp:

Bạn sẽ được tự do sinh hoạt, di chuyển tại Hy Lạp và khối Schengen

Việc đầu tư vào Golden Visa, sẽ giúp bạn và gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc tự do trên đất nước Hy Lạp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ các quy định về di trú và được pháp luật quốc gia tại Hy Lạp bảo hộ như người bản địa.

Đồng thời, Visa Hy Lạp cũng được nằm trong top được miễn thị thực tại nhiều quốc gia. Trên cơ sở hiệp ước quốc tế mang tên Schengen, quy định của hiệp ước này cho phép các công dân của các quốc gia thành viên được phép tự do đi lại, lưu trú giữa các quốc gia mà không gặp trở ngại nào. Tính tới thời điểm hiện nay, khối Schengen đã có đến 28 quốc gia thành viên, đa phần là các nước thuộc khối liên minh châu Âu.

Bạn sẽ được sử dụng miễn phí dịch vụ khám chữa bệnh tại Hy Lạp

Với nền y tế phát triển cao, các dịch vụ khám chữa bệnh tại Hy Lạp mang đến sự yên tâm trong quá trình tiếp cận và thăm khám. Cá nhân và gia đình khi trở thành thường trú nhân tại đây, sẽ được chi trả miễn phí toàn bộ các chi phí liên quan đến sức khỏe khi đến các bệnh viện hay trung tâm y tế công cộng để chữa trị. Nói cách khác, hệ thống y tế tại Hy Lạp sẽ chăm lo cho bạn chu đáo mọi lúc, mọi nơi mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Bạn sẽ được hưởng các phúc lợi về giáo dục ở mức cao nhất

Bên cạnh khía cạnh y tế, yếu tố giáo dục tại Hy Lạp cũng được các nhà giáo dục đầu tư và quan tâm sâu sắc. Với việc tham gia vào chương trình Golden Visa, con cái của bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường công lập ở đây. Các chương trình ưu đãi về học bổng cho các học sinh xuất sắc cũng được đầu tư đúng mức, khi con cái của bạn có khả năng được học tại các trường đại học thuộc top đầu của thế giới.

Ưu điểm của việc đầu tư bất động sản Hy Lạp

Để tham gia được chương trình Golden Visa, việc đầu tư vào Hy Lạp là bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện. Với ưu thế đây là chương trình đầu tư có yêu cầu thủ tục không quá phức tạp, có thể điểm qua một số ưu điểm của chương trình này.

Không yêu cầu chứng minh năng lực hay trình độ học vấn.

Không yêu cầu phỏng vấn khi tham gia thực hiện thủ tục đầu tư.

Không mất quá nhiều thời gian xử lý hồ sơ, mọi thủ tục được hoàn thành nhanh chóng từ 4 – 6 tháng.

Không tốn chi phí đắt đỏ cho việc đầu tư mua nhà, vì tại Hy Lạp chi phí đầu tư này đang là thấp nhất ở châu Âu.

Không cần phải chứng minh năng lực tài chính hay yêu cầu bảo trợ từ Chính phủ để có thể đầu tư.

Không cần lo lắng về thời hạn sở hữu bất động sản, vì bạn sẽ trở thành chủ sở hữu vĩnh viễn khi đầu tư vào một bất động sản bất kỳ và có toàn quyền sử dụng.

Không cần phải thực hiện trực tiếp các thủ tục đầu tư bất động sản tại Hy Lạp. Ở tại Việt Nam bạn cũng có thể hoàn thành nhanh chóng phần việc này.

Điều kiện để có thể đầu tư vào Hy Lạp

Để tham gia đầu tư bất động sản tại Hy Lạp, hướng đến mục đích đầu tư cao cấp hơn là trở thành thường trú nhân tại quốc gia xinh đẹp này, thì cần đáp ứng một số điều kiện nhất định như sau:

Tiêu chí độ tuổi: Nhà đầu tư không bị giới hạn về độ tuổi đầu tư, kể cả cá nhân dưới 18 tuổi vẫn có thể thực hiện việc này nếu có văn bản chấp thuận từ bố mẹ.

Tiêu chí quốc gia: Nhà đầu tư ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng có thể đầu tư vào bất động sản, chương trình Golden Visa của Hy Lạp.

Tiêu chí tài chính: Nhà đầu tư chỉ cần cam kết đầu tư tối thiểu 250.000EUR vào bất động sản Hy Lạp, đồng thời phải chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền đầu tư.

Tiêu chí đạo đức, sức khỏe: Sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp trong sạch.

Và một số tiêu chí khác tùy vào giá trị bất động sản hay khu vực địa lý tại Hy Lạp mà nhà đầu tư quyết định đầu tư bất động sản.

Với sự thông thoáng trong thủ tục, thị trường bất động sản Hy Lạp đang ngày càng chiếm được sự quan tâm của các nhà đầu tư

Hưng Thịnh Investment với kinh nghiệm trên 10 năm của mình trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại Hy Lạp, hứa hẹn mang đến cho bạn những thông tin đầu tư tốt nhất. Để có thể nhanh chóng nhận được các giải đáp liên quan đến vấn đề đầu tư định cư tại Hy Lạp, bạn có thể liên hệ với Hưng Thịnh Investment

4.5/5 - (11 bình chọn)