208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hiện Thực hóa Giấc Mơ Mỹ Với Dự Án L-1

Trong nhiều năm qua, hàng ngàn nhà đầu tư chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư tại Mỹ. Nhưng gần đây do tình trạng tồn đọng hồ sơ EB5 khiến cho các nhà đầu tư e ngại bởi thời gian xét duyệt quá lâu trên khoảng 10 năm. Vì vậy, giải pháp thay thế tốt nhất hiện nay chính là dự án L-1. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về dự án này trong bài viết dưới đây nhé.

Visa chương trình dự án L-1 là giải pháp lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài

Visa L1 là giải pháp lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài

Những lý do nhà đầu tư nên tham gia vào dự án L-1

Không mất nhiều thời gian

Thời gian xin visa L1 nhanh chóng, chỉ từ 2 đến 5 tháng, thậm chí là 2 đến 6 tuần nếu làm gấp (đóng thêm cho USCIS $2500 USD – phí làm gấp).

Giảm rủi ro, tăng lợi nhuận

Chương trình visa L1 cho phép nhà đầu tư được tự do phát triển thêm các kênh đầu tư để tăng lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu rủi ro cũng như hạn chế tối đa thiệt hại trong kinh doanh.

Dự án L-1 tạo cơ hội định cư Mỹ cho cả gia đình

Chương trình L1 tạo cơ hội để cả gia đình của ứng viên bao gồm vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi có thể sang sinh sống, làm việc, học tập và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ nước Mỹ như người dân bản địa. Sau hơn 1 năm sinh sống, người có visa L1 và gia đình có thể đăng ký nhận thẻ xanh theo diện EB1C và sau đó là thẻ xanh vĩnh viễn.

Visa dự án L-1 mang lại cơ hội định cư vĩnh viễn tại Mỹ cho nhà đầu tư và gia đình

Hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ

Chương trình visa L1 cho phép ứng viên và cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử). Được tự do sinh sống, làm việc và học tập, được mở rộng quy mô kinh doanh, được cấp quyền mua nhà và sở hữu tài sản ở Mỹ, được cấp số an sinh xã hội, các loại ID, đăng ký bằng lái và hưởng các lợi ích phúc lợi khác dành riêng cho người được cấp visa.

Cơ hội học tập cho con cái

Các con (dưới 21 tuổi) của người tham gia vào dự án L-1 sẽ được học tập miễn phí xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Bên cạnh đó, các con còn được tăng thêm cơ hội lọt vào 10% số du học sinh được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, đồng thời sẽ được giảm 1/3 chi phí đại học so với diện du học sinh.

Hội nhập hóa toàn cầu

Chương trình L1 giúp các ứng viên tham gia từng bước hội nhập, trở thành công dân toàn cầu với các quyền lợi đặc biệt như có thể đi hoặc về Việt Nam bất cứ lúc nào. Cho phép đơn giản hoá thủ tục lấy visa gấp nhiều lần tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đối tượng và điều kiện tham gia dự án L-1

Đối tượng tham gia

Chủ doanh nghiệp, doanh nhân, nhà quản lý hoặc chuyên viên ở Việt Nam sang Mỹ để điều hành công ty con, chi nhánh hoặc mở văn phòng mới tại Mỹ.

Visa L1 được cấp cho nhà quản lý/ điều hành cấp cao và các thành viên

Điều kiện tham gia dự án L-1

Điều kiện tham gia dự án đầu tư L1 sẽ tùy thuộc vào vị trí và hình thức hoạt động của công ty

Đối với nhân viên:

Nhân viên phải giữ vị trí Giám đốc điều hành hoặc quản lý cấp cao của một công ty tại Việt Nam ít nhất là 1 năm liên tục trước thời điểm xin visa L1.

Nhân viên phải chứng minh được năng lực quản lý và điều hành của mình.

Người được cấp visa L1 phải sở hữu toàn bộ hoặc một phần công ty tại Việt Nam.

Đối với công ty tại Việt Nam mở thêm chi nhánh tại Mỹ:

Công ty tại Việt Nam tại Việt Nam đã hoạt động ít nhất 1 năm, có hiệu quả và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ theo pháp luật Việt Nam hiện hành.

Công ty cần có kế hoạch đầu tư ra nước ngoài.

Phải chứng minh được sự liên hệ giữa hai công ty tại Việt Nam và Mỹ.

Công ty ở Việt nam phải chiếm hơn 51% cổ phần và kiểm soát tài chính doanh nghiệp ở Mỹ.

Đối với văn phòng/chi nhánh tại Mỹ:

Văn phòng mới ở Mỹ phải là công ty mẹ, công ty liên kết, công ty con hoặc chi nhánh của công ty của Việt Nam.

Công ty, doanh nghiệp tại Mỹ phải có trụ sở hoạt động và điều đảm bảo kiện vật chất.

Công ty tại Việt Nam hoặc nước ngoài và công ty bên phải Mỹ chứng minh được có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Những lưu ý quan trọng về dự án L-1

Nếu bạn mở công ty, văn phòng mới tại Mỹ thì visa L1 dự án Mỹ ban đầu sẽ được cấp 1 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn cần chứng minh công ty mình được thành lập tại Mỹ để có đủ điều kiện xin gia hạn visa.

Thời gian tối đa mà một nhà quản lý/ điều hành cấp cao có thể xin visa L1 là 7 năm. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư L1 có 7 năm để xin lên thường trú nhân hoặc sẽ trở về nước ít nhất 1 năm.

Tóm lại, dự án L-1 là giải pháp tối ưu nhất hiện nay mà những nhà đầu tư có thể lựa chọn định cư mỹ theo diện đầu tư  cho kế hoạch đầu tư định cư Mỹ của mình. Điểm nổi bật của chương trình visa L1 là thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi hơn nhiều so với những chương trình định cư dài hạn khác. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong dự án đầu tư định cư Mỹ.

 

4.6/5 - (49 bình chọn)