208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Làm Thế Nào Để Sở Hữu Hộ Chiếu Malta?

Sở hữu hộ chiếu Malta đang là khao khát của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới hiện nay. Bởi nó không chỉ được xem như là tấm vé vàng để vào Châu Âu mà còn đóng vai trò là “bàn đạp” để giúp cho các nhà đầu tư được hưởng những chính sách ưu đãi cực hấp dẫn về thuế tại quốc gia này. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sở hữu hộ chiếu Malta. Hãy để Hưng Thịnh Investments giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy thông qua bài viết sau đây.

Những quyền lợi hấp dẫn khi sở hữu hộ chiếu Malta

Quốc tịch Malta sẽ được truyền lại cho các thế thệ sau

Con cái được sinh ra tại Malta sẽ trở thành công dân Malta

Được miễn thị thực đến 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới

Được tự do sinh sống và làm việc tại 28 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu EU với thời gian lưu trú không giới hạn

Được quyền sở hữu 2 quốc tịch, làm hộ chiếu Malta.

Được hưởng các quyền lợi về giáo dục và y tế tương tự như người bản xứ bao gồm miễn toàn bộ học phí cho học sinh từ lớp 1-12 tại các trường công lập, miễn 100% phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế công của Malta,…

Làm thế nào để sở hữu hộ chiếu Malta

Malta sở hữu hệ thống giáo dục được xây dựng theo tiêu chuẩn của Anh

Được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế dành cho công ty và nhà đầu tư nước ngoài như miễn thuế thu nhập phát sinh từ nước ngoài, thuế bất động sản, thuế thừa kế, tặng cho,…

Chi phí sinh hoạt hợp lý và tương đối dễ chịu hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia phương Tây

Cho phép cả gia đình 4 thế hệ gồm đương đơn chính, vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi, ba mẹ và ông bà trên 55 có thể đi cùng trong 1 bộ hồ sơ và cùng được cấp hộ chiếu.

Làm thế nào để sở hữu hộ chiếu Malta?

Hiện nay có rất nhiều cách để trở thành công dân mua hộ chiếu Malta và sở hữu hộ chiếu của quốc gia này, trong đó 4 cách phổ biến nhất là:

Nhận quốc tịch ngay khi sinh ra: Những đứa trẻ có bố mẹ là công dân Malta, sinh ra ở Malta và hiện đang sở hữu quốc tịch Malta thì nghiễm nhiên cũng sẽ có quốc tịch Malta ngay từ khi sinh ra.

Nhận quốc tịch thông qua huyết thống: Nếu bạn có người thân là công dân Malta và đã có giai đoạn thường trú 5 năm tại quốc gia này thì bạn sẽ được phép nộp đơn xin cấp quốc tịch Malta theo diện huyết thống. Lưu ý đương đơn không vi phạm pháp luật tại bất cứ quốc gia nào, phải là người không có quốc tịch và sinh ra tại Malta.

Nhận quốc tịch thông qua kết hôn: Trong trường hợp bạn kết hôn với một công dân Malta và sống với nhau tối thiểu 5 năm trở lên, bạn sẽ được quyền nộp đơn xin hộ chiếu Malta. Và quốc tịch sẽ chỉ được cấp nếu Bộ trưởng phê duyệt rằng điều đó không ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng.

Bạn có thể nhận được mua quốc tịch Malta khi kết hôn với một công dân Malta và sống với nhau tối thiểu 5 năm trở lên

Nhận quốc tịch thông qua đầu tư: Cách cuối cùng và cách đơn giản nhất để có được quốc tịch Malta và sở hữu hộ chiếu của quốc gia này đó là tham gia vào các chương trình đầu tư nhập tịch của Chính phủ Malta. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đầu tư và cư trú theo quy định sẽ được cấp quốc tịch Malta, cùng với gia đình sinh sống và làm việc ổn định tại quốc gia này.

Chương trình đầu tư sở hữu hộ chiếu Malta (IIP)

Với mục đích thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế quốc gia, Chính phủ Malta đã liên tục ban hành nhiều chính sách định cư hấp dẫn dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó chương trình đầu tư lấy hộ chiếu Malta (IIP) là nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả. Nhờ vào điều kiện đầu tư rõ ràng, thời gian xét duyệt nhanh chóng và đặc biệt là không cần trải qua bước xin visa thường trú như với các chương trình cấp thị thực khác lấy quốc tịch Châu Âu.

Sở hữu ngay hộ chiếu Malta khi tham gia chương trình đầu tư định cư IIP

Khi tham gia chương trình IIP, nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Quyên góp tối thiểu 10.000 EUR cho các quỹ cộng đồng, tổ chức từ thiện phi chính phủ

Đầu tư bất động sản theo 1 trong 2 hình thức sau:

Mua một bất động sản với giá trị tối thiểu 700.000 EUR và phải duy trì trong ít nhất 5 năm

Thuê với giá 16.000 EUR/năm và phải duy trì trong ít nhất 5 năm

Đóng góp cho Chính phủ Malta

750.000 EUR nếu nhập tịch sau 1 năm

600.000 EUR nếu nhập tịch sau 3 năm

Nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện sẽ nhận được thư chấp thuận nguyên tắc IIP của Chính phủ Malta và được cấp quốc tịch sau 12 hoặc 36 tháng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh hộ chiếu Malta và những quyền lợi mà nhà đầu tư được hưởng khi sở hữu trong tay tấm hộ chiếu này. Những nhà đầu tư có nhu cầu tham gia chương trình đầu tư lấy hộ chiếu Malta (IIP), vui lòng liên hệ với Hưng Thịnh Investments qua website hoặc gọi vào số hotline để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

4.8/5 - (5 bình chọn)