208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Tư Vấn Định Cư Phần Lan Tốt Nhất 2022

Bên cạnh các quốc gia phát triển nhuy Mỹ, Úc, Canada, Thụy Điển thì Phần Lan cũng được biết đến là một trong những điểm đến định cư lý tưởng đối với người nhập cư. Bởi quốc gia này không chỉ sở hữu chất lượng cuộc sống cao, chi phí sinh hoạt thấp mà còn nhiều cảnh đẹp và khí hậu đặc biệt. Vậy làm thế nào để định cư tại Phần Lan? Dịnh cư Phần Lan khó hay dễ? Tham khảo ngay những thông tin tư vấn định cư Phần Lan của Hưng Thịnh Investments trong bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về đất nước Phần Lan

Phần Lan là một quốc gia nằm ở khu vực Bắc Âu với vị trí địa lý thuận lợi tiếp giáp nhiều quốc gia và nền kinh tế lớn trên thế giới như Nga, Na Uy, Thụy Điển,..Với dân số chỉ khoảng 5,5 triệu người cùng diện tích lãnh thổ rộng lớn gần 400.000 km2, Phần Lan chính là một trong những quốc gia “thưa thớt” dân cư nhất ở Châu Âu.

Được mệnh danh là quê hương của ông già Noel, vì thế khí hậu tại Phần Lan chủ yếu đặc trưng bởi mùa đông dài và lạnh. Đặc biệt là vào những tháng 1, tháng 1, nhiệt độ có thể xuống thấp đến -20 độ C và tuyết phủ khắp nơi khiến cho Phần Lan chìm vào một vẻ đẹp huyền bí và tinh khiết. Đó cũng chính là một trong những nét cuốn hút của Phần Lan giúp thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm. Trong khi đó, mùa hè tại Phần Lan thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, lúc này thời tiết khá ấm và nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 30 độ C phù hợp cho các hoạt động dã ngoại, picnic ngoài trời.

tư vấn định cư phần lanPhần Lan là điểm đến định cư lý tưởng tại Châu Âu

Nền kinh tế của Phần Lan chủ yếu đến từ ngành công nghiệp gỗ, kim loại, kỹ thuật, viễn thông và điện tử. GDP bình quân đầu người tại Phần Lan cũng khá cao, thậm chí có thời điểm vượt qua cả Đức và Bỉ. Chính phủ Phần Lan cũng tích cực thực hiện các chính sách mở cửa để nhằm thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và phát triển kinh tế quốc gia.

Quyền lợi khi định cư tại Phần Lan

Được cấp hộ chiếu Phần Lan và được tự do xuất nhập cảnh đến 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin thị thực.

Được trả lương cao trung bình 4,728 EUR/tháng (gần 120 triệu đồng) và cạnh tranh việc làm thấp

Phần Lan là một trong số ít quốc gia trả lương trung bình cho người lao động cao nhất hiện nay

Được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục như người bản xứ

Chi phí sinh hoạt thấp nhất Châu Âu, trung bình từ 310-525 Euro/tháng (tương đương từ 7,9-13,3 triệu đồng).

Phần Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới

Các chương trình định cư tại Phần Lan

Định cư theo diện khởi nghiệp

Đây là một chương trình dành riêng cho các startup hay doanh nhân tài năng sở hữu những ý tưởng kinh doanh đột phá và muốn đóng góp sức mình cho sự phát triển kinh tế của Phần Lan. Đổi lại, các startup sẽ nhận lại được giấy phép cư trú có thời hạn 2 năm và được phép gia hạn nhiều lần.

Ngoài việc ý tưởng kinh doanh phải được Trung tâm Đổi mới Kinh doanh Phần Lan chấp nhận, các startup còn phải đáp ứng thêm điều kiện về đảm bảo thu nhập hàng tháng khoảng 1.000 euro. Trong trường hợp đương đơn không thể chứng minh được thu nhập hàng tháng, bạn chỉ cần có tối thiểu 12000 Euro (tương đương 305 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng thì vẫn sẽ đủ điều kiện được cấp phép cư trú 1 năm tại Phần Lan.

Các chương trình định cư tại Phần Lan

Visa khởi nghiệp Phần Lan là chương trình cấp thị thực dành riêng cho các startup hay doanh nhân tài năng trên toàn cầu

Bên cạnh đó quá trình khởi nghiệp của bạn cũng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ các chuyên gia tại Trung tâm Đổi mới Kinh doanh Phần Lan. Họ là những người sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng, nghiên cứu thị trường,…

Định cư theo diện du học

Đối với những du học sinh Phần Lan đã có một công việc sau tốt nghiệp với mức lương tối thiểu theo quy định đi kèm với một hợp đồng lao động toàn thời gian sẽ được phép chuyển từ giấy phép cư trú loại B (tạm thời) sang loại A (liên tục).

Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện sở hữu giấy phép loại A và thời gian cư trú 4 năm liên tục tại Phần Lan, bạn sẽ được quyền nộp đơn xin giấy phép cư trú vĩnh viễn (loại P) để định cư lâu dài tại Phần Lan.

Định cư theo diện doanh nhân đầu tư

Đây là loại hình định cư phổ biến nhất hiện nay và phù hợp với những doanh nhân, nhà đầu tư đã có sẵn nguồn vốn ổn định và có mong muốn sở hữu hộ chiếu Phần Lan. Theo đó, nhà đầu tư muốn định cư theo hình thức này có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 phương án sau đây:

Thành lập doanh nghiệp mới tại Phần Lan

Những doanh nhân Việt đang điều hành công ty hoặc những nhà đầu tư nhỏ lẻ có nguồn vốn dư dả có thể đến Phần Lan để thành lập một doanh nghiệp mới dựa trên những kinh nghiệm và nền tảng đã có.

Mua cổ phần, doanh nghiệp đang hoạt động tại Phần Lan

Nếu doanh nhân hoặc nhà đầu tư không muốn thành lập thêm doanh nghiệp mới tại Phần Lan có thể chọn cách mua ít nhất 30-100% cổ phần của một doanh nghiệp đang hoạt động tại quốc gia này. Điều này sẽ giúp cho vừa đủ điều kiện để định cư vừa được hưởng lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình.

Trên đây là những thông tin tư vấn định cư nước ngoài của công ty Hưng Thịnh Investments. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến giấc mơ định cư tại Phần Lan của mình.

 

4.7/5 - (7 bình chọn)