208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

6 Lý Do Bạn Nên Sở Hữu Thẻ Thường Trú Nhân Bồ Đào Nha

Trong thời kỳ đổi mới hội nhập thế giới thì việc định cư tại các quốc gia phát triển không còn xa lạ với rất nhiều người. Ngoài những quốc gia “đáng sống” như Mỹ, Úc hay Canada thì định cư ở các quốc gia châu Âu, đặc biệt là Bồ Đào Nha đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới. Vậy vì đâu mà nhiều nhà đầu tư lại lựa chọn là thường trú nhân Bồ Đào Nha. Hãy cùng chúng tôi lý giải “sức hút” của thường trú nhân Bồ Đào Nha trong bài viết dưới đây nhé.

6 lý do bạn nên sở hữu thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha

Lý do các nhà đầu tư chọn thường trú nhân định cư tại Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha – Đất nước vô cùng tuyệt vời

Bồ Đào Nha, có tên gọi chính thức là Cộng hòa Bồ Đào Nha nằm ở phía Tây Nam châu Âu, cũng là khu vực giao thoa kinh tế giữa 3 châu lục, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Vì thế, đây được xem là trung tâm giao thương và là đầu mối giao thông quan trọng từ hàng hải đến hàng không quốc tế. Từ đó các chuyến bay đi và đến khu vực châu Âu vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Bồ Đào Nha hiện đang là một trong những quốc gia có nhiều du khách nhất thế giới (nằm trong top 20). Trung bình hàng năm nơi đây đón khoảng 13 triệu du khách ngoại quốc. Có được điều đó là do Bồ Đào Nha sở hữu khí hậu ấm áp ôn hòa đặc trưng của vùng Địa Trung Hải chứ không khắc nghiệt như các nước Bắc Âu. Nhiệt độ thấp nhất trong năm vào khoảng 7 độ C và cao nhất cũng chỉ đến 30 độ C với 3.300 giờ nắng mỗi năm. Đặc biệt, Bồ Đào Nha vẫn lưu giữ được những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống lâu đời nhất châu Âu. Điển hình là Bertrand – Hiệu sách lâu đời nhất thế giới, Coimbra – Trường đại học lâu đời nhất châu Âu hay Fado – Loại hình âm nhạc truyền thống được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

Với sự phát triển từ rất sớm, thường trú nhân của Bồ Đào Nha đến nay đã tạo lập cho mình một nền kinh tế, chính trị và quân sự khá vững chắc. Đây là quốc gia có chỉ số hòa bình cao đứng thứ 3 trên toàn thế giới (số liệu năm 2019). Mức sống tại đất nước này đứng thứ 19 thế giới và lọt Top 17  quốc gia an toàn nhất thế giới với hệ thống an ninh nghiêm ngặt, không bị ảnh hưởng bởi khủng bố và không gặp các tệ nạn trộm cướp.

“Mở khóa” toàn bộ 26 nước châu Âu

Việc sở hữu thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha cho phép bạn miễn thị thực khi đi du lịch và hưởng ưu đãi trong toàn bộ khu vực 25 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Điều này giúp các nhà đầu tư, kinh doanh không chỉ giảm thiểu đáng kể thời gian và các giấy tờ không cần thiết khi nhập cảnh mà còn mang lại những lợi ích to lớn trong việc đi lại và giao thương.

Thời gian cư trú rất thấp của thường trú nhân

Chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha chỉ yêu cầu nhà đầu tư phải sống ở Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi hai năm kế tiếp. Một điều kiện duy trì Thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha cực kỳ đơn giản, đây là một sự ưu ái của Chính phủ Bồ Đào Nha dành tặng các nhà đầu tư khi đầu tư vào quốc gia mình.

Mở ra cơ hội định cư cho cả gia đình 3 thế hệ

Nhà đầu tư cùng vợ/chồng, bố mẹ vợ và chồng trên 65 tuổi (phải chứng minh ở cùng và đảm bảo phụ trách chính việc cấp dưỡng) và các con không giới hạn độ tuổi (còn độc thân và phụ thuộc tài chính) sẽ được cấp thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha.

Hưởng tất cả các ưu đãi về giáo dục và y tế công lập

Giáo dục:

Bồ Đào Nha có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều sự lựa chọn cho các cấp tiểu học, trung học, đại học và sau đại học.

Khi sở hữu thường trú nhân Bồ Đào Nha, con cái sẽ được học miễn phí tại các trường công từ lớp 1 cho đến lớp 12.

Y tế:

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước Bồ Đào Nha xếp thứ 13 ở châu Âu, cao hơn cả Anh và Ý (số liệu năm 2018).

Công dân Bồ Đào Nha có thể hưởng các phúc lợi đặc quyền về y tế thông qua việc mua bảo hiểm y tế quốc gia.

Hệ thống y tế tại đây sẽ miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi và những người trên 65 tuổi.

Mức sống thấp và ưu đãi về thuế cho thường trú nhân Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha được nhiều đánh giá tốt về chi phí sinh hoạt như các mặt hàng nhu yếu phẩm, quần áo, thực phẩm hay các dịch vụ vui chơi, giải trí đều có mức giá phải chăng.

ưu đãi về thuế cho thường trú nhân Bồ Đào Nha

Chi phí sinh hoạt thường trú nhân tại Bồ Đào Nha tương đối thấp.

Đặc biệt, khi trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn về thuế. Cụ thể là miễn thuế từ nhiều loại thuế thu nhập bao gồm lương hưu, lãi suất, thu nhập cá nhân. Miễn thuế các loại tài sản thừa kế và quà tặng.

Tóm lại, đầu tư định cư Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài và cả Việt Nam. Khí hậu ôn hòa, chính trị ổn định, kinh tế phát triển cùng nhiều ưu đãi về giáo dục, y tế chính là những yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư quyết định định cư tại đất nước “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” này.

 

4.7/5 - (9 bình chọn)