208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điều Kiện Định Cư Bồ Đào Nha Mới Nhất Năm 2022

Với nền khí hậu ôn hòa, thiên nhiên tươi đẹp, kinh tế phát triển và đặc biệt là nhiều ưu đãi về giáo dục, y tế đã giúp cho Bồ Đào Nha trở thành một trong những quốc gia đáng sống nhất ở Châu Âu. Tuy nhiên để được phép định cư tại Bồ Đào Nha thì phải đáp ứng những điều kiện nào và liệu nó có khó hay không? Trong bài viết sau đây Hưng Thịnh Investments sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc xoay quanh điều kiện định cư Bồ Đào Nha mới nhất năm 2022.

Những quyền lợi khi định cư tại Bồ Đào Nha

Được sống trong một quốc gia thanh bình, cơ sở hạ tầng hiện đại và thiên nhiên trong lành, tươi đẹp

Được tự do sinh sống, học tập và làm việc ở bất kỳ thành phố nào của Bồ Đào Nha

Được cấp hộ chiếu Bồ Đào Nha (đứng thứ 6 trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới)

Được miễn thị thực du lịch đến đến 187 quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm 26 quốc gia nằm trong khối Schengen, Liên minh EU, Mỹ, Canada,…

Con cái được tiếp cận với một hệ thống giáo dục toàn diện, được miễn học phí từ lớp 1-12 tại các cơ sở giáo dục công ở Bồ Đào Nha.

Được miễn toàn bộ phí dịch vụ và chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và trung tâm y tế công của điều kiện định cư tại Bồ Đào Nha.

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha mới nhất năm 2022

Công dân và thường trú nhân Bồ Đào Nha được miễn toàn bộ chi phí về y tế và giáo dục

Được hưởng trợ cấp lương hưu và an sinh xã hội như người bản xứ

Được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt về thuế, không đánh thuế thu nhập toàn cầu

Chi phí sinh hoạt không quá đắt và thấp nhất trong số các quốc gia thuộc khối Liên minh EU

Có cơ hội nhập tịch sau 5 năm cư trú

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha mới nhất năm 2022

Hiện nay để được phép định cư vĩnh viễn và nhập quốc tịch vào Bồ Đào Nha, người nhập cư cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Đương đơn từ đủ 18 tuổi trở lên

Có quốc tịch ngoài khối Liên minh Châu Âu (EU)

Đã được cấp thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha và phải duy trì thẻ xanh thường trú trong vòng 5 năm

Có sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp trong sạch, những điều kiện định cư Bồ Đào Nha.

Chứng minh được khả năng tài chính hoặc thu nhập hiện tại

Chứng minh được đã có nơi làm việc và sinh sống tại Bồ Đào Nha

Có thời gian lưu trú tối thiểu 7 ngày trong năm đầu tiên và không ít hơn 14 ngày trong mỗi 2 năm kế tiếp

4 điều kiện cần lưu ý trước khi định cư Bồ Đào Nha

Học ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho bạn và gia đình có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường định cư tại Bồ Đào Nha đó chính là học ngôn ngữ của quốc gia sở tại. Việc thành thạo tiếng Bồ Đào Nha không chỉ giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng giao tiếp, tìm kiếm đối tác và cơ hội đầu tư mà còn hỗ trợ cho quá trình nhập tịch dễ dàng hơn.

Thế nhưng trên thực tế, tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ tương đối khó học và nếu không thể giao tiếp lưu loát bằng ngôn ngữ này, các nhà đầu tư có thể chọn tiếng Anh để thay thế. Bởi tại một số thành phố lớn điều kiên định cư của Bồ Đào Nha, đặc biệt là ở Lisbon, đa số người dân bản địa đều rất thông thạo tiếng Anh. Tuy nhiên người dân Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ dành nhiều thiện cảm và sự tin tưởng hơn khi người nước ngoài có thể hiểu và nói ngôn ngữ dân tộc của họ.

4 điều kiện cần lưu ý trước khi định cư Bồ Đào Nha

Học ngôn ngữ Bồ Đào Nha là cách đơn giản nhất để hòa nhập và có được sự tin tưởng từ người bản địa

Hoàn thành các thủ tục giấy tờ quan trọng

Trước khi chuẩn bị điều kiện lên đường sang Bồ Đào Nha định cư, nhà đầu tư và gia đình nên kiểm tra lại các loại giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, giấy tờ tùy thân,… Trong đó hộ chiếu bắt buộc phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng sau thời gian lưu trú. Bên cạnh đó, pháp luật tại Bồ Đào Nha thay đổi khá thường xuyên vì thế nhà đầu tư cần phải liên tục cập nhật thông tin chính xác để giúp cho quá trình định cư và nhập tịch không bị ảnh hưởng hoặc xáo trộn.

Tìm kiếm một công việc phù hợp

Đây là điều kiện quan trọng giúp bạn và điều kiện gia đình có thể định cư ở Bồ Đào Nha lâu dài và ổn định. Hiện nay, Bồ Đào Nha đang là một trong những quốc gia thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trong ở Châu Âu. Trong khi đó, thu nhập bình quân đầu người tại quốc gia này hiện đang đạt mức 985 EUR/tháng và lao động định cư là 589 EUR/tháng.

Bên cạnh đó điều kiện chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng khá thấp. Vì thế, bạn cùng gia đình hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể nếu chăm chỉ làm việc và chi tiêu tiết kiệm mỗi tháng.

Mở tài khoản ngân hàng

Để dễ dàng thực hiện giao dịch và thanh toán hóa đơn, nhà đầu tư cần mở cho mình một tài khoản ngân hàng địa phương. Và do Bồ Đào Nha là một thành viên của Liên minh EU nên họ sẽ sử dụng đồng Euro trong tất cả giao dịch. Khi mở tài khoản ngân hàng cá nhân tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cần nộp vào tài khoản số tiền tối thiểu 250 EUR. Ngoài ra do mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau nên bạn cần gọi điện trước đến ngân hàng để kiểm tra và chuẩn bị khâu hồ sơ tốt hơn.

Để định cư lâu dài tại Bồ Đào Nha, điều kiện nhà đầu tư cần mở một tài khoản địa phương

Trên đây là những thông tin chi tiết xoay quanh điều kiện định cư Bồ Đào Nha mới nhất năm 2022. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ từ bài viết đã giúp cho các nhà đầu tư có được sự chuẩn bị chu đáo hơn cho kế hoạch định cư Bồ Đào Nha trong tương lai của mình.

 

4.4/5 - (9 bình chọn)