208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Mua Quốc Tịch Malta Để Trở Thành Công Dân Châu Âu

Những năm gần đây, có rất nhiều công dân nước ngoài chọn mua quốc tịch Malta như một địa điểm tái định cư vô cùng lý tưởng. Các cư dân ngoài khối liên minh châu Âu, kể cả công dân Việt Nam đều có thể mua được quốc tịch Malta thông qua những chương trình định cư Malta. Hãy cùng Hưng Thịnh Investments tìm hiểu chi tiết hơn về những điều kiện để có thể mua được quốc tịch Malta nhé.

Đôi nét về đất nước Malta

Từ năm 2004, Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh châu Âu và có một nền chính trị ổn định với hệ thống chính trị lưỡng đảng, cùng nền kinh tế tăng trưởng nhanh. Hệ thống ngân hàng ở đảo quốc nhỏ nhất châu Âu này được bình chọn nằm trong top 5 ổn định nhất thế giới.

mua quốc tịch Malta để trở thành công dân châu âu

Quốc đảo Malta xinh đẹp và yên bình.

Đảo quốc Malta có một lối sống đa văn hóa, khí hậu ôn đới, lịch sử văn hóa hơn 7.000 năm và rất nhiều bãi biển đẹp. Bởi lẽ đó mà Malta còn là thiên đường du lịch thu hút rất nhiều du khách hàng năm. Bên cạnh đó, mua quốc tịch của Malta còn là một trung tâm tài chính và kinh doanh thuận lợi nhờ có hệ thống thuế cạnh tranh.

Các quyền lợi khi tham gia chương trình mua quốc tịch Malta

Khi có được thẻ thường trú nhân Malta, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng nhiều lợi ích nổi bật sau:

Sẽ được mua quốc tịch Malta cho cả gia đình tận 4 thế hệ bao gồm vợ/chồng, các con, cha mẹ và ông bà còn phụ thuộc kinh tế.

Được làm việc trong môi trường thuận lợi, nhất là các ngành dịch vụ vì Malta vừa có nền kinh tế phát triển lại vừa sở hữu một trong những ngân hàng tốt nhất thế giới và GDP bình quân tại đây cũng rất cao.

Được hưởng quyền lợi kép khi vừa là công dân Malta vừa là công dân EU và hiển nhiên sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như công dân EU thực thụ.

Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như công dân EU khi nhập tịch Malta.

Được quyền học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại tất cả các quốc gia thuộc khối liên minh EU.

Được quyền tự do đi lại không cần xin Visa ở 166 nước gồm các nước thuộc EU, Schengen, Mỹ và Canada

Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về y tế, giáo dục và các chính sách  an sinh xã hội như một công dân Malta.

Yêu cầu đối với nhà đầu tư khi muốn mua quốc tịch Malta

Để được cách mua quốc tịch Malta nhà đầu tư cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

Nhà đầu tư phải trên 18 tuổi và không phải là công dân của các nước thuộc khối liên minh EU.

Không bị giới hạn về độ tuổi của các con, nhưng nếu các con trên 18 tuổi thì cần xác nhận độc thân và vẫn còn phụ thuộc vào tài chính của ba mẹ.

Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bản thân nhà đầu tư cần có lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án, tiền sự.

Sở hữu và chứng minh được có tài sản cố định ít nhất là 500.000 EUR, trong đó tiền mặt hay tiền lưu động chiếm khoảng 150.000 EUR.

Điều kiện để mua được quốc tịch Malta

Ngoài các yêu cầu cơ bản trên, nhà đầu tư còn phải đáp ứng được các điều kiện của chương trình mua định cư Malta như sau:

Nhà đầu tư cần phải đầu tư vào bất động sản tại Malta và duy trì liên tục trong 5 năm theo hình thức thuê hoặc mua bất động sản. Đối với việc thuê, nhà đầu tư cần thuê tối thiểu 10.000 EUR ở khu vực Nam Malta hoặc Gozo hay thuê tối thiểu 12.000 EUR ở khu vực Malta. Phí Đóng góp cho nền kinh tế Malta của hình thức thuê bất động sản là 98.000 EUR. Đối với việc mua, nhà đầu tư cần mua tối thiểu 300.000 EUR ở khu vực Nam Malta hoặc Gozo; hay mua tối thiểu 350,000 EUR ở khu vực Malta. Phí Đóng góp cho nền kinh tế Malta của hình thức mua bất động sản là 68.000 EUR.

Cần bắt buộc mua bảo hiểm y tế phạm vi Malta và bảo hiểm du lịch để đi khắp các quốc gia trong khối Schengen. 

Nhà đầu tư cần đóng 7.500 EUR cho mỗi người lớn đi kèm theo hồ sơ (ngoại trừ vợ chồng) định cư Malta. 

Cũng cần phải đóng góp vào quỹ từ thiện cho tổ chức phi chính phủ NGO đã được đăng ký với giá trị từ 2.000 EUR.

Đóng phí quản lý hành chính của Chính phủ không hoàn lại là 40.000 EUR.

Mua quốc tịch Malta dễ hay khó?

Theo những thông tin đã tìm hiểu phía trên thì việc mua quốc tịch Malta hoàn toàn không khó so với các chương trình định cư Mỹ, Úc hay Canada nhưng cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi tương đương. Thời gian để hoàn thành chương trình mua quốc tịch Malta chỉ kéo dài trong khoảng từ 8 đến 12 tháng.

Mua quốc tịch Malta không khó

Mua quốc tịch Malta không khó.

Ngoài ra, chương trình mua quốc tịch Malta là quốc tịch rẻ nhất hiện nay so với các quốc tịch khác tại các nước EU. Chỉ cần thuê bất động sản ở Malta thì bạn đã có thể mua được quốc tịch Malta với tổng vốn đầu tư tối thiểu chỉ từ 350.000€. Như vậy, chương trình định cư Malta chính là cách thức đơn giản nhất để cung cấp tấm vé thị thực vàng Châu Âu cho các nhà đầu tư nước ngoài đang có dự định cư trú tại EU.

Tóm lại, tham gia chương trình mua quốc tịch Malta rất đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và cả gia đình 4 thế hệ từ môi trường sống, giáo dục, y tế cho đến việc đầu tư, kinh doanh.  Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin giá trị và hữu ích cho bạn đọc và nhất là các nhà đầu tư định cư Malta, EU cho dự định trong tương lai của mình.

4.6/5 - (8 bình chọn)