208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Quebec Canada

Hiện nay, các chương trình định cư Canada, cụ thể là chương trình đầu tư định cư Canada – Quebec không còn trở nên lạ lẫm khi nhiều người muốn sinh sống, kinh doanh và làm việc tại “Xứ sở lá phong”. Tuy nhiên, làm thế nào để đủ điều kiện, thủ tục tham gia chương trình với mức chi phí hợp lý thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan đến các vấn đề định cư Canada diện đầu tư Quebec trong bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về thành phố Quebec Canada

Quebec là thành phố nổi tiếng cổ nhất và cũng là tỉnh bang lớn thứ hai ở Canada. Thành phố Quebec được xem là nước Pháp thu nhỏ bởi tại đây người dân không chỉ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh mà họ còn sử dụng được cả tiếng Pháp. Hơn nữa, những di sản kiến trúc của người Pháp càng khiến nơi đây trở nên huyền ảo và thơ mộng hơn.

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Quebec Canada

Thành phố Quebec Canada.

Cảnh quan độc đáo của thành phố Quebec được tạo bởi hai khu vực: thành phố trên cao (Upper Town) và thành phố bên dưới (Lower Town) mang đậm phong cách châu Âu thế kỷ 17, 18. Nơi đây còn nổi tiếng với các công trình lớn như: Quảng trường Dufferin, tòa lâu đài Fontenac, Tòa thị chính, nhà thờ Đức bà, trường đại học Laval… và đặc biệt là tại trung tâm của Upper Town vẫn còn sừng sững hai bức tượng Jacques Cartier và Samuel de Champlain – hai nhà thám hiểm có công lớn trong việc tìm ra vùng đất này.

Thành phố Quebec cũng là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Canada bởi khí hậu khá đặc biệt của nó. Quebec sở hữu khí hậu mùa hè ấm áp và khá ẩm còn mùa đông thì rất lạnh và ẩm ướt với lượng tuyết rơi cao nhất tại đất nước Canada.

Đặc biệt, thành phố Quebec nắm giữ sự phát triển kinh tế rất ổn định tại Canada. Ngày nay chính phủ cũng rất hoan nghênh các nhà đầu tư đến kinh doanh, sinh sống và định cư tại Quebec Canada.

Chương trình đầu tư định cư Quebec Canada là gì?

Chương trình đầu tư định cư Canada – Quebec là chương trình mà Chính phủ Canada và chính quyền bang Quebec đưa ra nhằm thu hút những công dân, doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến nhập cư và sinh sống tại tỉnh bang Quebec với tư cách nhà đầu tư. Những người nộp đơn thành công sẽ được sinh sống và định cư Quebec với tư cách là thường trú nhân Canada (PR Canada) cho chính bản thân và cho cả gia đình.

Chương trình đầu tư định cư Quebec được chính phủ Canada áp dụng từ năm 1986 và được quản lý bởi chính quyền bang Quebec. Đến nay chương trình này được đánh giá là hình thức đầu tư nhanh nhất để có thẻ PR Canada (thẻ thường trú nhân Canada).

Quyền lợi hấp dẫn khi tham gia chương trình định cư Quebec của Canada

Khi tham gia chương trình định cư Quebec Canada các nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của thường trú nhân Canada như:

Nhà đầu tư và gia đình bao gồm vợ/ chồng và các con độc thân dưới 22 tuổi sẽ được cấp thị thực thường trú Canada.

Cả gia đình nhà đầu tư sẽ được sinh sống, làm việc, kinh doanh và học tập ở bất cứ nơi nào tại Canada.

Nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi về giáo dục, y tế và các phúc lợi về an sinh xã hội như người dân bản địa.

Con cái được hưởng các phúc lợi về học tập như: miễn phí học từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường công lập. Cấp Cao đẳng, Đại học bằng sẽ áp dụng mức chi phí bằng 1/3 so với diện du học sinh và được mượn tiền của chính phủ để đi học.

Các con được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục tại Canada.

Có cơ hội nhập quốc tịch Canada vĩnh viễn khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Chính phủ.

Nhà đầu tư và gia đình được thi quốc tịch nhận hộ chiếu. Miễn thị thực 172 quốc gia khi đáp ứng điều kiện sinh sống tại Canada 3 năm trong vòng 5 năm. Đáp ứng nhu cầu xin visa định cư Quebec Canada.

Ưu điểm của chương trình định cư Quebec.

Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ rất nhanh chóng, chỉ từ 14 đến 24 tháng.

Gia đình đương đơn bao gồm vợ/ chồng và cả các con dưới 22 tuổi sẽ được đi kèm cùng hồ sơ.

Đương đơn và gia đình đều sẽ được nhận thẻ thường trú nhân/PR của Canada khi đủ điều kiện.

Nhà đầu tư muốn qua Quebec sớm có thể xin Work Permit.

Thời gian xét duyệt xin hồ sơ cấp Work Permit là rất sớm chỉ từ 2 đến 6 tháng trong thời gian chờ thẻ thường trú nhân PR Canada.

Điều kiện tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư Quebec.

Điều kiện tham gia chương trình định cư Quebec Canada không khó.

Các nhà đầu tư khi tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư Quebec cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Tài sản để định cư Quebec: Sở hữu 1,6 triệu CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần công ty, doanh nghiệp … có thể tài sản của cả vợ, chồng hoặc  tài sản thừa kế hợp pháp.

Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản  lý một hoặc nhiều doanh nghiệp trong vòng 5 năm gần nhất, tính từ thời điểm nộp hồ sơ.

Thực hiện đầu tư:  220,000 CAD cho chính phủ Canada không hoàn trả hoặc đầu tư 800,000 CAD được chính phủ Canada đảm bảo hoàn trả không lãi trong vòng 5 năm.

Điểm di trú: Đạt ít nhất 40 điểm theo thang điểm Canada quy định trong chương trình.

Tóm lại, Visa định cư Quebec Canada sở hữu đầy đủ các yếu tố thuận lợi để công dân nước ngoài nói chung và người Việt nói riêng có thể sinh sống, học tập và làm việc. Cơ hội định cư tại đây sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ chương trình đầu tư định cư Canada – Quebec. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada của mình trong tương lai.

 

4.7/5 - (36 bình chọn)